3 nàng cự phách 9X xứ trầm hương mà bạn rất muốn "hốt"

Submitted by superthin on 03/09/2017 - 08:03:15
Chợ Đầm

Chẳng biết từ lúc nào tự nhiên lần lượt các trang tin điện tử, báo mạng, rồi lần lượt báo chính thống người ta dùng chữ "hot girl" để nói về những cô gái có những đặc điểm/ tính cách/ tài năng ABC nào đó, và từ "soái ca" để chỉ những chàng trai với đặc điểm/ tính cách/ tài năng XYZ nào đó. Ngôn ngữ là một thứ gì đó sống động, cập nhật, có thể chối tai, ngứa mắt nhưng rõ ràng là chúng ta chẳng nên bực tức, thay vào đó, tại sao lại không sáng tác ra từ mới?!

Bài viết này nhân lúc rảnh rỗi của một ngày nghỉ với cái bụng sôi rồn rột mà chẳng biết phải làm sao cho tiếng kêu giảm bớt ngoài việc vào blog chém gió. Từ "hot girl", "hot boy" hiện nay vẽ lên trong Thin hình ảnh một cô gái/ phụ nữ/ chàng trai/ gã đàn ông trộn lẫn đủ thứ mà tựu chung là... giống kiểu nhìn vào một cửa hàng bán "vật phẩm phong thuỷ" vậy, chẳng hiểu gì luôn.

Trong khi đó ba nàng cự phách được đề cập ở đây là những phụ nữ có tri thức, hiện đại, tài năng, tính cách như nước, giữ được những nét gì đó rất... phương Đông.

Ba phụ nữ (không dám dùng từ 3 cô gái vì có thể khiến người đọc nghĩ họ còn những em học sinh hoặc sinh viên) được nói tới là những bạn trẻ 9X mà nói theo kiểu vui là "dư sức cho nhiều hot girl phải... ngửi khói". À, sớm muộn gì các bạn cũng phát hiện ra những nàng cự phách này đều là người con xứ trầm hương, nên Thin cũng xin nói luôn, đây là một bài viết theo kiểu "mèo khen mèo dài đuôi" xen lẫn "thấy người sang bắt quàng làm họ".

Thông tin chi tiết của những người phụ nữ đáng mến sẽ không được nêu lên đây, vì như vậy là vô tình biến blog này thành báo... lá cải. Nhưng nếu như vậy thì sẽ tội cho những ai đã mất thời gian đọc bài này quá. Do đó, Thin có gợi ý từ khoá ở bên dưới thông tin vắn tắt mỗi "nàng" để các bạn có thể tìm kiếm, học hỏi từ những "nàng cự phách". Thin cũng không biết chọn hình minh hoạ nào để đưa vào đây vì biết những nàng này từ hơn 5 năm trước, có quá nhiều hình để chọn, thôi đành để người đọc tự vào Facebook các nàng để xem cho mãn nhãn vậy.

Yến Chi (tên thật: Hoàng Yến Chi - 1993)

Dân Nha Trang, đi học đại học, sau đó lập nghiệp ở Sài Gòn.

Có tài năng ca hát nhưng chỉ xem đó là một cuộc dạo chơi thời sinh viên mà không chọn làm sự nghiệp. Sau khi tốt nghiệp đại học thì định cư ở Sài Gòn, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc quê nhà.

Cảm nhận của Thin về nàng: tràn trề sức sống với những bài hát rực lửa, mẫu người phụ nữ của gia đình.

Tin xấu: bạn không còn cửa để "hốt" nàng, vì nàng đã tìm được ý trung nhân và đã kết hôn.

Từ khoá: Yến Chi - bad romance

Ghé thăm trang Facebook của Yến Chi.

Tuệ Nghi (tên thật: Phan Thanh Bảo Ngọc - 1993)

Dân Nha Trang, đi học và lập nghiệp ở Sài Gòn, hiện nay đi về giữa Sài Gòn - Nha Trang, và di chuyển nhiều bởi công việc cần đi đây đó.

Nàng thể hiện tài năng trong kinh doanh, truyền cảm hứng, viết lách.

Cảm nhận của Thin về nàng: khôn khéo, già trước tuổi.

Ghé thăm trang Facebook của Tuệ Nghi.

Tin tốt: nàng đã từng có chồng nhưng hiện giờ đang là một cô gái tự do, không vướng bận con cái gì, cánh cửa của bạn rộng mở.

Từ khoá: Tuệ Nghi - khởi nghiệp - viết sách

Bội Ngọc (tên thật: Trương Đoan Bội Ngọc - 1992)

Dân Cam Ranh, đi học và lập nghiệp ở Sài Gòn. Tuy học ngoại thương nhưng lại chọn sự nghiệp là cô giáo dạy đàn piano.

Cảm nhận của Thin về nàng: vui vẻ, thân thiện, có lòng nhân hậu.

Ghé thăm Facebook của Bội Ngọc.

Từ khoá: Bội Ngọc - nàng Piano

Tin cực tốt: nàng đang muốn được ai đó hốt :D, à, mà nếu bạn không phải tay cự phách thì cửa của bạn hẹp như lỗ kim.

Bài viết đã hết, một hôm nào đó Thin lại có bài về chủ đề phụ nữ, sẽ có thêm vài nàng cự phách khác được... bóc phốt  :D