Very hot <<== bấm vào

ADTJob - tên khủng bố mạng xã hội

Submitted by superthin on 26/09/2017 - 16:56:13
ADTJob logo

Dành một bài blog cho chuyện vớ vẩn này thật không đáng. Nhưng để cho ADTJob hiểu rằng cách làm marketing của họ là cực kỳ lố bịch, phản cảm.

Bài viết dạng "bóc phốt" này mô tả qua cách làm marketing của trang tuyển dụng adtjob.net

ADTJOB.net tự giới thiệu như thế nào?

Trên trang "Về chúng tôi" của ADTJob.net trông như sau:

Minh hoạ ADTJob

Chưa chi đã thấy có sự tào lao, nếu bạn nhìn vào vùng khoanh đỏ ở hình trên là thấy thiếu chuyên nghiệp rồi.

Nếu chỉ như vậy, bài viết này chẳng xuất hiện làm gì

Thin có tham gia một vài nhóm, fanpage trên Facebook. Hầu hết những cộng đồng này là cộng đồng địa phương, cụ thể là địa phương mà Thin sinh sống.

Tuy rằng Internet là cái gì đó được xem là không biên giới, nhưng nếu một nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ không có sản phẩm/ dịch vụ nào hướng đến nhóm khách hàng ở một địa phương thì việc quảng cáo, marketing đến nhóm khách hàng địa phương như vậy là việc làm vô ích, quấy rầy người dùng Facebook.

Đó là chưa kể những mẩu tin theo kiểu hô hào nhảy vào chấm để đừng trôi bài, hứa hẹn này nọ theo kiểu lừa dối người dùng. Những người dùng mới đầu chưa biết, cứ tưởng mẩu tin có ích, cũng vào chấm, like này nọ, nhưng khi họ biết ra đó chỉ là sự lừa dối, uy tín công ty sẽ chết dần đi theo mỗi dấu chấm, cú like. Ngoài ra, một số người dùng bực mình, họ còn thực hiện việc báo cáo cho chết trang.

Còn hơn cả sự quấy rầy

Nếu ADTJob chỉ cho nhân viên đi đăng thủ công một số trang để marketing, quảng cáo, thăm dò đối tượng khách hàng hướng đến sẽ không thành vấn đề gì, nhưng spam ở quy mô lớn là điều khó chấp nhận.

Thin thử gõ adtjob.net vào thanh tìm kiếm của Facebook, ra hàng loạt spam trông tương tự như sau:

ADTJob spam phản cảm

ADTJob quảng cáo phản cảm

ADTJob marketing phản cảm

Khi thử vào xem hồ sơ của những người đăng bài, thấy rằng họ hầu như không có mối liên hệ nào với ADTJob.net. Sau khi xem qua chừng chục hồ sơ người dùng, Thin có nhận xét như sau:

- Một số hồ sơ là người dùng Facebook bình thường, rõ ràng, tường minh và xem ra họ không có nhu cầu gì về việc làm, tuyển dụng. Điều này nảy sinh mối nghi ngờ họ dùng điện thoại hoặc máy tính vào Facebook và đã vô tình dính phần mềm dạng adware hoặc malware do ADTJob và đối tác thực hiện, họ trở thành đội ngũ marketing cho ADTJob mà họ hoàn toàn không hề hay biết, hoặc có biết nhưng chưa thấy hậu quả tai hại nào nên họ chưa có biện pháp truy tìm và gỡ bỏ hoặc phản ứng mạnh với ADTJob (cũng có thể có mà Thin không biết).

- Một số người dùng là dạng "xác chết" (tài khoản ảo). Những xác chết này là những tài khoản Facebook rất nghèo nàn thông tin, có lẽ được tạo ra chỉ để nhằm mục đích spam. Đội ngũ xác chết này ở đâu ra? Hẳn không cần phải nói bạn cũng hình dung được ai là cha đẻ của chúng.

Thay lời muốn nói

Thin không rõ ADTJob có người làm quản lý về thương hiệu trực tuyến hay không, công ty này có chủ trương cho nhân viên đi spam hay không hay bất cứ lý do gì khác. Nhưng một điều chắc chắn rằng sẽ có người trong ban lãnh đạo ADTJob từng đọc thấy những mẩu quảng cáo kiểu "treo đầu dê, bán thịt chó" nhằm câu like như các ví dụ liệt kê trên. Một khi đã thấy vậy mà im lặng làm ngơ không có sự điều chỉnh gì, chứng tỏ là các thuyền trưởng bắt đầu lái con tàu đi chệch hướng.

Cuối cùng, việc mong mỏi một dịch vụ sớm dẹp tiệm chẳng phải là điều gì hay ho, nhưng nếu ADTJob dẹp tiệm sẽ có nhiều người vỗ tay ăn mừng bởi họ sẽ bớt bị tra tấn bởi kiểu xả rác mạng xã hội, một tên khủng bố đã tử nạn.

----

Cập nhật: cho đến tận 20/01/2018 vẫn còn xuất hiện những status quảng cáo nhảm liên quan đến ADTJob như vậy xuất hiện trên Facebook.