Ai mới thực sự là người mù?

Submitted by superthin on 20/12/2018 - 20:03:05
Người phụ nữ giả mù

Thói quen lướt mạng không chủ đích lắm lúc nhặt được những chuyện "cười ra nước mắt". Qua những bài viết như vậy, nếu chịu khó dành vài phút suy nghĩ, có khi phát hiện được một vài điều thú vị. Đó có thể là bài học kiểu như trong mấy sách "đông tây kim cổ" hoặc "truyện xưa truyện nay", cũng có khi chỉ là giải trí đơn thuần, cười vui như đọc hoạt kê.

Hôm nay, trong lúc lướt mạng vô chủ đích như vậy, Thin đọc được một bài viết nói về một phụ nữ sống ở Madrid - Tây Ban Nha đã giả mù suốt 28 năm qua đến nỗi người thân trong gia đình cũng không hề biết đó là sự giả mạo. Gần đây, cô ấy đã chơi một cú sốc khi tiết lộ rằng mình đã giả mù suốt quãng thời gian đó. Lý do để phụ nữ này giả mù là cô ấy mệt mỏi với việc khi ra phố gặp gỡ người nọ người kia phải chào hỏi họ. Nhiều người sau khi biết tin này cảm thấy sốc nặng, nhiều "bình loạn" trên mạng chỉ trích người phụ nữ này đã cư xử không như một con người.

Thin không biết đánh giá thế nào việc giả mù như vậy, hoàn toàn không có một bình luận nào nảy sinh để có thể comment, mà Thin chỉ có cảm giác buồn cười khi phát hiện ra rằng với chừng ấy năm, và cô ấy không phải ở ẩn trong nhà vậy mà không ai phát hiện ra, mọi chuyện trước mắt chứ có phải bí mật ở đâu. Từ lập luận đó, Thin chỉ muốn đặt một câu hỏi: Theo bạn, ai mới thực sự là người mù?

Bài viết này Thin chỉ muốn nói lên rằng nhiều lúc chúng ta hay suy nghĩ một chiều, cách nghĩ một chiều như vậy phần lớn trong các trường hợp là chấp nhận được nhưng có một số trường hợp nếu cứ máy móc áp dụng cách suy nghĩ đó, chúng ta sẽ rơi vào tình cảnh như câu chuyện kể trên./.