Very hot <<== bấm vào

Alibaba Cloud một thoáng mây bay trên bầu trời cyberworld

Submitted by superthin on 12/07/2018 - 14:07:57
Alibaba Cloud

Trong làng điện toán đám mây người ta từng biết đến những tên tuổi như Salesforce, Amazon, Google, Microsoft, IBM. Ngoài Salesforce quá đặc biệt, không bàn đến vì mô hình kinh doanh của họ khác biệt với những tay chơi còn lại. Gần đây, người ta thấy nổi lên một tay chơi được xem là kẻ phá bĩnh đến từ Châu Á: Alibaba.

Nghe đến hàng Tàu nhiều người Việt Nam dị ứng, không bao giờ muốn thử cho dù chất lượng như thế nào, do công ty nào sản xuất ra. Thin không đến nỗi cực đoan, cũng không cho rằng hàng Tàu là đáng để sử dụng. Hôm nay đây, Thin thử đăng ký một tài khoản Alibaba Cloud dùng thử xem sao. Nào, từng bước từng bước một làm thế nào, Thin ghi lại vào đây.

Đăng ký một tài khoản đăng nhập console

Vào trang https://www.alibabacloud.com/ nhìn thấy ở góc phải trên của trang sẽ có một nút màu xanh gần giống DeepSkyBlue, click vào nút đó để ra trang đăng ký:

Alibaba Cloud Register

Alibaba Cloud biết ngay ta đến từ Việt Namneen nó chọn sẵn country. Ta chỉ cần điền địa chỉ email và mật khẩu 2 lần trùng khớp nhau rồi bấm nút Confirm để tiếp tục. Nó bung ra ngay một mà hình để ta điền mã đăng ký. Mã đăng ký này ta kiểm tra email trong thư mục Inbox, Spam sẽ có.

Alibaba Cloud Register step 2

Điền mã này vào mục 2 ở trên rồi bấm nút Verify để qua bước tiếp. Một màn hình khá nhiều chi tiết như sau:

Alibaba Cloud Register step 3

Một điều rất đáng ngạc nhiên đến kinh sợ đó là Alibaba Cloud rất biết rõ về địa lý Việt Nam, nó nhận biết địa chỉ IP của bạn và hiển thị đúng vùng địa lý của tỉnh/ thành phố của bạn luôn. Sợ chưa? Bấm nút Submit sau khi điền thông tin để qua bước kế tiếp, với màn hình trông như sau:

Alibaba Cloud Register step 4

Mặc dù Alibaba Group hay tự nhận mình là một công ty quốc tế, và có sở hữu Alipay (là một nền tảng thanh toán trực tuyến kiểu như PayPal), nhưng xem ra, khi chơi ở môi trường ngoài Trung Quốc, họ cũng chưa thể cho phép chọn Alipay ở đây.

Thin rất sợ mấy vụ rò rỉ thông tin thẻ tín dụng, nên ở bước này Thin đành chọn PayPal thay vì điền thông tin thẻ Visa/ MasterCard. Khi click qua tab có chữ PayPal, nhìn thấy mà kinh hãi:

Alibaba Cloud Register step 5

Thế là Thin đành bấm nút Next, đồng nghĩa với việc cho phép trong tương lai Alibaba Cloud sẽ được phép đè đầu lột da (thực ra là lục ví lấy tiền sẽ đúng hơn) trong tương lai. Hahaha, dân chơi, sợ gì mưa rơi chứ? Cuối cùng loay hoay thì không thể dùng PayPal, đành dùng thẻ tín dụng điền vào, bị trừ ngay 1 đô la Mỹ "dằn mặt" blush

Alibaba Cloud Register step 6

Đến lúc này, có đang nằm ở "cổng trời", chưa biết rồi sẽ được vào Thiên Đàng hay xuống Địa Ngục với cuộc "mây mưa" cùng đám mây Alibaba đây. Hy vọng rằng ông Jack Ma không làm người Ả Rập nổi giận vì lấy nhân vật của họ để làm chuyện tào lao.

Thin sẽ trở lại vào một bài khác mô tả chi tiết hơn về việc thiết lập một thực thể trên đám mây cho nó chạy ra làm sao. Mời các bạn thi thoảng quay lại để đón đọc.