an toàn trên mạng

Mẹo hạn chế, phòng tránh phishing với thủ thuật đơn giản

Submitted by superthin on 16/01/2020 - 17:05:50
Khiên chống đỡ bạn khỏi phishing

Lừa đảo bằng hình thức (hay chiêu thức?) phishing xưa như quả đất nhưng luôn phát huy hiệu quả cao. Phishing được hiểu là hình thức giả mạo nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho bạn để lấy trộm thông tin của bạn (khách hàng). Các thông tin đó thường là: mật khẩu, số ID nhận diện bạn, thông tin cá nhân, nhân thân,... trong hệ thống quản lý nhà nước, số tài khoản, số thẻ tín dụng. Kiểu lừa đảo này được áp dụng để lấy mật khẩu mạng xã hội, mật khẩu truy cập Internet Banking nổi lên rất mạnh mẽ những năm gần đây tại Việt Nam. Kẻ lừa đảo đến từ trong nước có, ngoài nước có, ngoài...

Loại bỏ mã độc khỏi website, ngăn ngừa nhiễm virus

Submitted by superthin on 07/01/2020 - 10:26:23
Bảo mật website loại bỏ mã độc

Trong quá trình làm dịch vụ tối ưu hóa website cho khách, có một vấn đề nảy sinh đó là nhiều website sử dụng mã nguồn WordPress, Joomla!, PrestaShop,... chạy PHP bị dính mã độc. Đó là nguyên nhân khiến website chạy rất lạng quạng, chậm rề rà đến kinh ngạc. Những vấn đề này nhiều người vốn là nhân viên văn phòng hoặc IT nhưng thiên về phần cứng, mạng máy tính sẽ không đủ khả năng giải quyết hoặc cố tự giải quyết mất rất nhiều thời gian, công sức. Do đó, Thin mở thêm dịch vụ xử lý mã độc cho website để phục vụ những webmaster chưa đủ sức xử lý.

Phần mềm diệt virus ClamAV miễn phí dài lâu

Submitted by superthin on 15/11/2019 - 08:05:37
Logo phần mềm diệt virus ClamAV

ClamAV (hay Clam AntiVirus) là một phần mềm diệt virus đã tồn tại trên 10 năm, và nó vẫn luôn miễn phí từ thuở ban đầu đến nay. Miễn phí không có nghĩa là đồ dỏm, sử dụng cọc cạch. Cơ sở dữ liệu về virus mới cũng thường xuyên được cập nhật. Ban đầu ClamAV chỉ là một công ty nhỏ, nhưng ngày nay nó thuộc sở hữu của một trong những công ty CNTT rất danh tiếng: Cisco.

Ngán ngẩm thay cho những tin tặc đến từ Việt Nam

Submitted by superthin on 23/01/2018 - 07:52:35
Android Malwares

Không lên mạng thì thôi, lên mạng mà đọc mấy thông tin về bảo mật, an toàn thông tin thể nào cũng gặp toàn những tin xấu. Một thế giới với nhiều tiện ích hữu dụng do Internet mang lại nhưng cũng lắm điều phiền toái xảy ra ngoài sức tưởng tượng. Nói như vậy không có nghĩa là không biết, không nghe, không thấy sẽ dễ chịu hơn, việc gì phải quan tâm đến bảo mật, sẽ có người nói như vậy. À, nếu chỉ là những phiền nhiễu linh tinh trên màn hình máy tính hay chiếc điện thoại mà không thiệt hại đến tiền bạc, danh tiếng hoặc lợi ích nào đó của mỗi người thì chắc là họ tặc lưỡi thôi.

Kaspersky bỗng nhiên cung cấp phần mềm diệt virus miễn phí

Submitted by superthin on 31/07/2017 - 16:32:34
Logo của Kaspersky Anti-Virus free

Trong làng phần mềm diệt virus chắc chắn bạn từng nghe nói đến Kaspersky. Theo những gì Thin đọc được qua nhiều blog của giới chuyên gia về phần mềm, an toàn thông tin, đánh giá chung có thể cho thấy Kaspersky luôn có mặt ở trong năm công ty cung cấp phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới.

Cảnh giác trước mọi email sẽ không bao giờ thừa

Submitted by superthin on 25/05/2017 - 15:45:17
Email lừa đảo tinh vi

Hôm nay nhận được một email trong hàng chục email vừa rác vừa nghiêm túc. Xin đưa lên đây và có vài phân tích để mọi người xem chơi cho vui, một phần cũng là để có chút cảnh giác về những email được gửi đến.

Những dịch vụ cung cấp email miễn phí lớn trên thế giới như Yahoo, Google, Yandex,... đều đã có trang bị bộ quét virus. Do đó, cũng không có nhiều hacker tài năng thực sự vượt qua được những rào cản này, một người dùng bình thường cũng không phải là đối tượng nhắm đến của những hacker tài năng.