Biến WordPress của bạn thành CRM trong 1 nốt nhạc

Submitted by superthin on 27/05/2020 - 08:26:03
Biến WordPress thành CRM

Mặc dù luôn phản đối cách làm mì ăn liền trong cách hướng dẫn người khác thao tác trên máy tính, bài này có thể là ngoại lệ khi chính bản thân người viết thực hành. Bài viết sẽ trình bày theo cách nước ngoài thường gọi là quick and dirty trong việc cài đặt CRM cho WordPress để sử dụng ngay và luôn, đơn giản, gọn gàng.

WordPress là phần mềm web CMS mạnh, làm được mọi thứ

Không cần phải nhắc đi nhắc lại việc này làm gì, ai cũng biết WordPress là gì, có thể làm được gì. Chúng ta nhận thấy sự tập trung sức mạnh của WordPress ngay khi bạn đăng nhập vào giao diện của người quản trị - admin dashboard, tiếng Việt được ai đó dịch là bản tin.

WordPress Admin Dashboard
Bảng điều khiển quản trị WordPress

Nếu chỉ là WordPress "cởi truồng" sẽ chỉ làm blog viết bài chơi cho vui. Nhưng một khi được trang bị thêm món vũ khí như theme, plugin thì WordPress trở thành một thế lực mà ngay cả Microsoft cũng ngậm ngùi thừa nhận rằng mảng CMS cho web không phải Intranet thì Microsoft không "có cửa" với WordPress.

Trong bài hôm nay, vài bước để biến WordPress thành hệ thống CRM quản lý khách hàng rất đơn giản, gọn nhẹ và chưa cần phải mất phí.

Giả sử rằng bạn đã biết sử dụng WordPress căn bản để theo các bước sau.

Cài đặt plugin WP ERP phiên bản miễn phí

- Đăng nhập vào Admin Dashboard, tìm đến mục Plugins như hình:

Plugin WordPress
Vào mục Plugins chọn Add New

Nhìn ở góc phải của trang khi click vào mục Add New ở hình trên ta thấy có ô tìm kiếm, gõ vào đó WP ERP để tìm rồi cài đặt.

Cài đặt WP ERP
Cài đặt như trên hình và nhớ kích hoạt active khi cài xong

Đừng ngạc nhiên, lo lắng vì sao đang nói CRM mà lại cài một plugin có tên là ERP. Sau khi kích hoạt, bảng có dòng chữ "Welcome to WP ERP!" hiện lên, ta bấm nút Let's Go! để làm một số thứ nữa mọi thứ mới có thể chạy được.

Các bước kết tiếp rất dễ, cứ theo những gì trên màn hình mà điền vào: tên công ty, tháng bắt đầu năm tài chính, đơn vị tiền tệ, định dạng ngày tháng, loại hình doanh nghiệp,... Cuối cùng là các phân hệ con của WP ERP, ta có thể tắt bớt phân hệ khác CRM nếu không muốn phức tạp hoặc thấy không cần thiết. Nếu ta chưa hình dung được, cứ để mặc định hệ thống gợi ý.

Nhìn chung, có một luồng các việc cần cấu hình qua các bước: Basic Module Departments Designations Work Days Ready!, ta lần lượt đi hết các bước là xem như xong.

Sau cùng là nhập những nhân viên, tức người lao động vào hệ thống.

Hệ thống WordPress CRM
Sau khi cài đặt xong, giờ là lúc tự khám phá hệ thống CRM

Thực sự, CRM có gì trong đó, làm gì với nó?

CRM (Customer relationship management) đó là quản lý quan hệ khách hàng. Thực ra, các nước phương Tây người ta áp dụng việc này từ khá lâu rồi, từ trước khi Internet trở nên thông dụng. Chúng ta sẽ bỏ qua việc quản lý bằng sổ sách trước khi sử dụng máy tính nhé, vì lúc đó rất khó để chia sẻ thông tin đội nhóm với nhau nên CRM hết sức sơ khai

Đâu đó vào thập niên 80, khi máy tính đã dùng khá phổ biến trong doanh nghiệp ở các nước phương Tây. Lúc bấy giờ, tiền thân của phần mềm CRM đó là phần mềm dạng như danh bạ điện thoại nhưng được quản lý trên máy tính. Sau đó có những phần mềm tích hợp thêm các thông tin, chức năng khác, trong số đó có tên gọi là tự động hoá lực lượng bán hàng, quản lý khách hàng doanh nghiệp, hệ thống thông tin khách hàng.

Dần dần, đâu đó vào năm 1995, CRM được trình làng kế thừa những thành phần kể trên.

Vậy, ta hình dung một cách đơn giản nhất là CRM sẽ giúp cho một công ty quản lý được những thông tin liên hệ có khả năng trở thành khách hàng của mình và quản lý, phát triển khách hàng hiện có của công ty. Tất nhiên, nếu không có phần mềm được thiết kế đủ tốt, nhân viên được đào tạo để sử dụng hệ thống một cách thành thạo, tất cả sẽ trở nên một... đống bấy nhầy tiêu tốn tiền của doanh nghiệp một cách vô ích mà thôi.

Câu hỏi đặt ra: doanh nghiệp quy mô cỡ nào bắt đầu áp dụng CRM?

Nếu có từ 2 người bán hàng trở lên và có hơn 10 khách hàng, bạn đã có thể áp dụng một hệ thống, tức là phần mềm CRM được rồi. Việc nhập liệu, làm chủ hệ thống ban đầu mất khá nhiều thời gian, tiêu tốn tiền của, thường là các doanh nghiệp nhỏ chưa thấy được lợi ích của CRM,... kể cả những chủ doanh nghiệp vốn từng là nhân viên ở công ty khác từng sử dụng CRM rất thành thạo hoặc được đào tạo bài bản về kinh doanh.

Thực sự, nếu bạn áp dụng CRM ngay từ ngày đầu, sau này sẽ không phải tiêu tốn hàng núi tiền chỉ để làm một hệ thống CRM, có khả năng còn làm xáo trộn mà không giải quyết nổi. Công ty lớn lên, bạn cũng đã quen với hệ thống CRM và có thể phát triển nó lên phù hợp. Hay nói đúng hơn, bạn trưởng thành cùng công ty, hệ thống CRM trưởng thành theo công ty, bạn sẽ thấy mọi việc dễ dàng, giữ được khách hàng trung thành.

Vì vậy, đừng ngại sử dụng một hệ thống CRM, nó không khó hơn so với bạn sử dụng bộ tin học văn phòng của Microsoft tí nào đâu./.