cà khịa

Tập hợp những bài viết xưa cũ mang tính cà khịa đồng nghiệp, bạn bè online,... vui là chính.

Phun sờ tắc web đi bớt gơ

Submitted by superthin on 12/09/2020 - 11:00:34
Debugger cover from Thin

Bài này kể chuyện nghề mang tính chém gió. Những gì được viết trong bài chỉ là việc đi cà phê nghe người khác kể lại, hoàn toàn mang tính phóng tác. Vì thế, người đọc đừng xem đây là bài tâm sự nghề, kẻo bạn lại nhầm tưởng giữa ngôn tình và đời thật, sẽ nguy hại rất nhiều.

Phun sờ tắc đi web đi bớt gơ là gì?

Viết bằng ngôn ngữ của báo Nhân dân khiến nhiều người khóc thét, nó mang tính vui, giải trí là chính. Thực sự, Thin nhại theo cụm từ Full Stack Developer, Full Stack Web Developer.

Tranh với chả luận

Submitted by superthin on 07/05/2020 - 11:12:22
Trẻ em tranh luận cover

Chiều nằm vật vạ vì nhức đầu bệnh... hoạn (không phải bệnh lý/ vật lý). Chẳng biết làm cái đếch gì vì đã hết sách đọc, hết phim xem, hết bột để nhồi bánh, hết cả lông để wax(ing),... Thế là trèo lên mạng gây chiến cho vui.

Khiêu chiến với mấy gã khác bằng một câu mang tính chất rất... tập làm văn: bạn hiểu như thế nào về “nhất điểu, nhì ngư, tam xà, tứ tượng". Haha, vậy là chat nhóm rộn ràng với nhau, chửi nhau chết mịa đi được. Hai cách hiểu chính được nêu ra:

Cà phê Trung Nguyên - một ca Đức Phát thứ hai

Submitted by superthin on 07/05/2020 - 10:21:45
Bánh kem ly hôn

Chắc không cần phải điểm lại về việc bánh Đức Phát với sự chia tay của cặp đôi Dư Đức Phát và Kao Siêu Lực. Kết quả vụ này cho đến nay ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu bánh cũng như sự nghiệp riêng của từng người hẳn mọi người cũng biết, không kể ra đây làm gì. Kể ra sẽ làm cho bài này dài như một cú đánh rắm khi ăn hạt mít luộc một chiều đông.

Ngày hôm nay, chúng ta lại thấy lình xình vụ Cà phê Trung Nguyên với hai nhân vật Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ.

Lại thêm một ca “lộn cái làng"

Submitted by superthin on 07/05/2020 - 09:44:18
Cổng làng quê Việt Nam

Ai chưa biết thế nào là sốc văn hoá ngược thì nên tìm đọc trước khi đọc bài viết này nhé.

Vừa rồi chắc hẳn mọi người biết đến sự việc anh Doãn Minh Đăng - một cán bộ khoa học đang công tác tại Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ đã phải dùng đến cách đưa thông tin lên Internet để tự giãi bày về bản thân khi anh cảm thấy mình đang bị chèn ép.

Sau khi đọc qua các bài báo, nghe ngóng tập hợp thông tin này nọ, Thin tin rằng đây là một ca sốc văn hoá ngược điển hình.

Hờn mát

Submitted by superthin on 07/05/2020 - 09:24:48
Hờn giận cover

Hắn ít khi quan tâm đến mấy chuyện showbiz, nhất là trong thời đại báo lá cải ngày nay. Có những người viết báo lá cải vốn không xem trọng ngòi bút (à, bàn phím đúng hơn) của mình, hay nói trắng... tào phớ ra là họ hoặc không hiểu liêm sỉ là gì, hoặc thiếu nó.

Tự học xóa mù công nghệ

Submitted by superthin on 07/05/2020 - 08:56:17
Tự học công nghệ

Công nghệ làm thay đổi cuộc sống theo hướng tiện nghi, ai cũng biết, tớ cũng biết điều đó. Tớ rất kém về khoản công nghệ, nhưng nhiều người quen biết tớ không hề biết điều đó. Xem ra tớ cũng là một thằng giấu dốt khá giỏi, nhỉ - hihi, mèo khen mèo dài đuôi về độ dốt rồi.

Trải qua một số bài kiểm tra trực tuyến về công nghệ, điểm của tớ rất thấp, thấp đến mức tớ nhìn quanh xem có ai bắt gặp không, chưa yên tâm, tớ còn tắt ngang máy tính. Nếu bạn không tin, tớ cho ngay một ví dụ:

Xin rì viu (review) sách là một hành động buồn cười

Submitted by superthin on 12/04/2020 - 11:02:25
Xin review cover

Bài này được viết trong một phút nản lòng nặng nề khi dạo một vòng các nhóm mọt sách, cả nhóm học tiếng Anh, nhóm thế hệ Z,... trên mạng xã hội, trên diễn đàn dành cho người yêu sách. Có nhiều bạn (đa phần ghét dượng Tony, tác giả sách Tony buổi sáng) chẳng hiểu vì lười, vì không có sách, hay vì lý do gì mà cứ dạo trên Facebook, diễn đàn để "xin review". Bài viết cũng thể hiện quan điểm chung về việc "xin rì viu" chứ không phải nói riêng về chuyện đọc sách.

Google tính phí mỗi lượt tìm kiếm gây khó khăn cho học sinh, sinh viên!?

Submitted by superthin on 09/04/2020 - 09:27:03
Tìm kiếm Google.

Một bữa nọ, khi mở máy tính lên buổi sáng, trong lúc đang nhâm nhi cà phê, bỗng cà phê đắng ngắt (đắng nghét) làm cho Thin trở nên hoang mang gì đâu luôn. Cái quái gì đang hiện trên màn hình vậy? Tiêu đề bài báo nọ khiến ù tai đi. Cũng chưa chắc lắm đành nhìn lịch và gọi cho một đứa bạn hỏi xem có phải là ngày Cá Tháng Tư hay không? Nó đáp hiện đang là tháng Sáu.