Cà phê xịn sò cho dân công sở

Submitted by superthin on 15/09/2020 - 16:34:16
Cà phê cover

Thin được một người gửi tài trợ cà phê để tiếp sức, giúp sản xuất thêm bài viết. Nói thiệt, hồi giờ Thin ăn uống cái gì cũng theo cách có cái gì bỏ vào mồm, rồi trôi xuống bụng. Khả năng thưởng thức, đánh giá xem ra tệ hại. Tuy thế, cũng thử một lần chậm rãi múc từng muỗng cà phê nhấm nháp xem chuyện quái gì xảy ra.

Cà phê được gửi từ Sài Gòn ra Nha Trang

Shipper gọi điện cho Thin vào lúc nào đó của một ngày cách đây bốn ngày. Hoá ra là có một bọc, không biết đó là đâu. Khi mở ra còn hơi bị hoang tưởng vụ người ta đặt bom/ mìn này nọ nên mở rất nhẹ nhàng sau khi dùng cây dài khều khều cái gói lăn lóc. Sau khi mở bọc ra thấy có các gói cà phê, bên dưới minh hoạ một gói đang được pha.

Cà phê cho công sở

Gói cà phê được đính kèm một số lọc làm bằng chất liệu có vẻ như là vải không dệt, dùng làm phin dùng một lần. Có cả giấy hướng dẫn kèm theo với nội dung như hình dưới:

Hướng dẫn sử dụng pha cà phê

Làm theo hướng dẫn cho ra một ly cà phê xem sao

Lần đầu tiên khi pha, chưa có kinh nghiệm nên Thin dùng cái ly hơi thấp, dẫn đến việc phin chìm ngập ngay trong nước cà phê được pha ra. Khi vớt phin ra phải chờ đợi cho nước nhỏ xuống ly hết mới bỏ rác, vẫn còn một số giọt cà phê rơi vãi ra bàn, sàn nhà.

Ly cà phê hơi thấp
Ly thấp không thích hợp cho lắm

Sau lần pha phin đầu tiên đó, Thin dùng một cái ly cao hơn, khi pha nước nhỏ giọt xuống phía dưới phin lơ lửng ở trên nên sau khi nhỏ hết nước, khá khô ráo.

Ly cao ổn hơn
Dùng ly cao để pha sẽ ổn hơn

Vài nhận xét khi thưởng thức cà phê:

- Khá thơm, mùi thơm hương trái cây (hoa quả), giống cà phê ở các quán của Tây. Như vậy cà phê này sử dụng hạt cà phê Arabica, loại này sản lượng ít, mắc tiền nhưng ít được chuộng ở Việt Nam.

- Arabica chủ yếu được phục vụ ở các quán nước ngoài nhưng gần đây thì cũng được các startup bán cà phê quảng bá vì loại hại này ít Caffeine, phù hợp với giới trẻ.

- Cái lọc tiện dụng nhưng vì thiết kế chưa phù hợp lắm, sẽ không thể đậy nắp ly được. Kết quả là khi pha xong nước cà phê không còn nóng lắm. Những người thích uống nóng như Thin sẽ phải chưng nước nóng bên ngoài, để cho cà phê nóng hoặc phải hâm lại. Thin cũng có cảm giác mùi vị bị thất thoát đi phần nào.

- Khi pha ra nước cà phê màu cánh gián, khi uống vị đắng nhẹ hơi chua, chứng tỏ cà phê thật, ít hoặc không pha trộn linh tinh... Với dân nghiện cà phê như Thin không đánh giá cao về mặt "phê" (cần chất gây nghiện cho dân cần caffeine). Nhưng nếu cà phê này dùng đãi bạn bè, đãi khách, những người không chịu được cà phê dạng nguyên chất nặng đô như Thin sẽ rất thích hợp, họ sẽ khó có thể chê thức uống dở.