Very hot <<== bấm vào

Cảm nhận phim Southside with You

Submitted by superthin on 08/01/2018 - 15:18:01
Southside with you, poster

Cuối tuần rồi Thin có chút rảnh rỗi, ăn tối xong bụng no chướng lên biết làm gì ngoài việc nằm lỳ ra ghế đọc sách báo đủ loại. Sau khi đảo qua một loạt, không còn gì đọc nữa, bụng đã phần nào nhẹ bớt bỗng cảm thấy muốn xem một chút gì đó, lâu rồi chưa xem phim. Thế là Thin ngồi đậy bật máy tính lên để tìm xem ngẫu nhiên, không đoán định trước sẽ xem phim nào.

Bài viết chia sẻ cảm nhận cá nhân về phim Southside with You, Thin không biết nên dịch sang tiếng Việt là gì nên cứ gọi nguyên tên phim, cũng không giới thiệu hay tóm tắt gì ra đây, điều đó là thừa thãi trong thời buổi mọi thứ có thể tìm kiếm dễ dàng khi gõ vài từ trong tên phim là biết tất tần tật về phim. Hơn nữa, để các bạn ai thấy phần cảm nhận của Thin thú vị, có thể tìm phim để xem, có khi lại được một lần thú vị nữa thì sao.

Lần hẹn hò đầu tiên có chưa đến 50% được xem là hẹn hò

Đúng thế. Dù cho nhân vật nam chính Barack trong phim thần thánh cỡ nào đi nữa, cuộc hẹn đầu tiên của anh ấy vẫn trở thành một kỷ niệm đáng xóa khỏi bộ nhớ bởi anh ấy bị khớp trước một đối tượng trên cơ. Ở đây chưa đến mức như Chử Đồng Tử và Tiên Dung nhưng xem ra cũng có sự yếu thế về phía chàng trai.

Thin thấy rằng những nhà làm phim quả là tâm lý khi lựa chọn nhân vật, có thể sự thật cuộc đời ông Obama và vợ lúc hẹn hò không hoàn toàn như phim, nhưng phim đã chuyển tải được phần nào những gì hết sức thật. Các cậu thanh niên ở vào độ tuổi đó đều trải qua: gã nào cũng ngố như nhau, cũng đều vụng dại như nhau, dù cho anh ấy đã từng có trải nghiệm với phụ nữ trước đó, nhưng đứng trước một nửa đích thực còn lại, anh ấy chỉ là chú cún con trong quảng cáo kẹo sữa Alpenliebe Original.

Đàn ông hôi hám và ở dơ như nhau

Hehe, nói cái này chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng. Nhưng đàn ông chúng tôi, dù là Obama hay Thin Mana gì đó thì cũng thiếu tự tin đến mức cầu viện đến điếu thuốc lá để trấn an tinh thần. Không cần phải bàn đến tác hại của thuốc lá, một "hậu quả" có thể thấy ngay đó là hôi khì, gây ác cảm cho phụ nữ. Mồm miệng sẽ không thể dùng để hôn được, việc sử dụng nước xịt thơm miệng không rõ hiệu quả thế nào vì đoạn đó nhân vật nam trong phim chưa được hôn.

Tất nhiên, ngoài chuyện ở dơ, hôi hám và những chuyện xem ra là chẳng có gì đáng tự hào, đàn ông cũng sở hữu những đức tính đáng quý, ví dụ như khi cộng đồng cần đến, họ sẵn sàng phất lên một ngọn cờ như họ từng phất vào mỗi buổi sáng devil và rồi theo đuổi nó như lẽ sống của cuộc đời.

Trở nên khôn ngoan và lịch lãm hơn nhiều khi gặp được người phụ nữ của cuộc đời

Nói thế, sẽ có người vặt lại Thin rằng nếu một gã trai không may mắn gặp được người phụ nữ của cuộc đời mà gặp phải một bà La Sát nào đó thì sao? Không lẽ anh ta không thể trở nên khôn ngoan và lịch lãm hơn? Tùy bạn nghĩ thế nào, Thin không buồn phản bác lại, chỉ xin trích câu nói của Bergson: "Có người vợ dù hiền dù dữ bạn đều có lợi. Nếu có vợ hiền bạn là người đàn ông sung sướng. Nếu bạn có vợ dữ bạn sẽ thành một triết gia.". Còn chưa có vợ, trở thành gì nhỉ?

Nếu không trở nên khôn ngoan, bạn gọi đó là gì khi chỉ với một que kem, chàng trai đã đổi được một nụ hôn ngọt ngào của một tiểu thư lá ngọc cành vàng, lại còn khiến cô ấy tối hôm ấy trở nên mất ngủ?

Cuối cùng, nên chọn bạn đời là người được mọi người chúc phúc

Qua bộ phim, Thin nhận thấy rằng quan niệm của mình về hôn nhân rằng tình yêu giữa hai người là rất quan trọng, bất kể quan niệm của xã hội, người thân, bạn bè như thế nào. Tuy nhiên, điều đó không hề mâu thuẫn với việc nếu người bạn quyết định chọn (làm vợ/ chồng) được nhiều người ủng hộ, hơn là chọn người mà hầu hết mối quan hệ của bạn đều phản đối. Lý do: trong tình yêu rất nhiều lúc bạn không nhìn được khía cạnh của hôn nhân, nếu yêu nhau mà không đi đến hôn nhân, đó không phải là vấn đề, nhưng để quyết định cưới nhau, về sống chung một mái nhà, bạn cần có nhiều hơn hai chữ "tình yêu". Đoạn rồi Thin nói nghe dông dài khó hiểu nhưng gọn là vầy: hãy chọn người làm vợ/ làm chồng là người mà khi bạn vừa mang người ấy ra khoe (trước khi nhận lần cầu hôn) thì được mọi người vỗ tay, cố gắng tránh chọn người mà bạn vừa khoe ra, mồm miệng người ta méo xẹo/ há hốc/ quay lưng,...

Để dễ hiểu hơn nữa, Thin ví dụ như vầy: ví dụ bạn là nữ, bạn yêu một chàng trai. Ngày đầu tiên mang chàng ra mắt bạn bè hoặc khi biết hai bạn yêu nhau, có rất nhiều người phản đối kiểu "thằng đó không hợp với mày đâu", "có điều gì đó không ổn", "trông chẳng đẹp đôi chút nào hết", "cái mặt nó hãm tài quá",... hoặc tương tự. Tức là sự phản đối vượt trội so với sự ủng hộ... Lúc này, bạn cần phải dùng lý trí để khám xét lại sự lựa chọn trước khi đi tới hôn nhân. Bỏ qua lý trí mà phó thác vào con tim lúc này có thể xem là... sự dại dột thế kỷ.

Thay lời muốn nói

Nếu bạn là một chàng trai, bạn hãy chọn cho mình một con gà mái có tố chất của một con đại bàng. Một con gà mái mang trong mình giấc mơ đại bàng, có thể nó chưa đủ sức tung cánh lên trời cao đón bão, nhưng nó sẽ đẻ ra những con non sau này được ghi danh vào lịch sử, nó cũng cho bạn vài cựa nếu bạn có ý định thay lòng đổi dạ trong hôn nhân. Còn nếu bạn là một bà mẹ có con trai, bạn cũng chuẩn bị kiếm một con gà mái nòi tơ nào đó để sau này nó đủ sức mổ thủng cái não toàn bã đậu của đứa con trai.

Bạn là cô gái thì sao? Thin khuyên bạn nên chọn chàng nào đó mà người ta đều xem đó là gã ngốc, chỉ có bạn mới tinh đời nhận ra đó đích thị một tâm hồn đẹp ẩn bên trong một con... lửng mật.