chân trời tri thức

Lại chuyện năm nhuận hay không nhuận, dân học lập trình khóc thét

Submitted by superthin on 16/10/2019 - 08:26:37
Năm nhuận tính thế nào

Thi thoảng Thin đọc bài trên các website dạng diễn đàn (cộng đồng) trao đổi các vấn đề đủ thứ, trong đó phần lớn liên quan đến tin học, máy tính, mạng mẽo các kiểu,... và phát hiện ra rằng câu hỏi về thuật toán kiểm tra năm nhuận được hỏi từ năm này qua năm khác mà vẫn có nhiều người chưa thỏa mãn. Trong khi đó, tìm kiếm Google là miễn phí, và chắc chắn thuật toán kiểm tra năm nhuận là một cái gì đó rất dễ tìm, được giải thích cặn kẽ.

Tự học và học suốt đời là con đường duy nhất để bạn sống sung túc, hạnh phúc

Submitted by superthin on 01/08/2019 - 15:13:49
Tự học giúp bạn vươn lên

Tự học được xem là một kỹ năng quan trọng hàng đầu trong những kỹ năng của thế kỷ XXI. Lý do vì sao kỹ năng này lại đứng trong hàng ngũ những kỹ năng siêu việt cần phải có? Để trả lời cho câu hỏi này có khi người ta sẽ phải tìm hiểu, đọc hàng tá cuốn sách, tham dự hàng tá hội thảo, gặp gỡ nhiều chuyên gia giáo dục,... Nhưng không cần mất nhiều thời gian đến thế, bạn chỉ cần thử Google "tự học quan trọng như thế nào".

Làm rõ một số nhầm lẫn tai hại trong quá trình làm mentor

Submitted by superthin on 20/05/2019 - 13:43:15
Nhầm lẫn tai hại

Càng ngày bài viết càng thưa thớt hơn, hẳn mọi người sẽ cảm thấy bực mình, buồn bã, đủ loại tâm trạng với cái blog vớ vẩn này. Biết rằng thế, nhưng là người, không ai ba đầu sáu tay để làm đủ mọi chuyện. Thành thật xin lỗi nếu điều đó khiến bạn buồn, Thin cũng chưa biết nên thế nào.

Cha đẻ WWW muốn thế giới web là phi tập trung hóa, tự do

Submitted by superthin on 13/10/2018 - 07:03:08
Mạng phi tập trung hóa.

Nhà khoa học Tim Berners-Lee thuở ban đầu tạo ra WWW với ý định cung cấp cho thế giới một phương thức vào Internet rẻ tiền đến gần như miễn phí, và tự do. Chính vì thế, ông đã mở toang phát minh của mình để mọi người có thể sử dụng thay vì bán giấy phép để làm giàu và từ đó thúc đẩy một thế giới Internet như ta thấy ngày này.

Quản trị công ty khác với quản trị kinh doanh

Submitted by superthin on 20/09/2018 - 06:07:22
Quản trị công ty cover

Đầu tiên Thin phải nói rằng trong tiếng Việt có những khái niệm gần như không được phân định được rõ ràng, chỉ những người có chuyên môn sâu về lĩnh vực đó, thậm chí là đến mức độ nghiên cứu mới có thể phân biệt được, để giải thích được cho người khác hiểu càng khó hơn. Khuôn khổ bài viết có hạn, cho phép Thin không phải giải thích các khái niệm như: quản lý, quản trị, điều hành, cai quản, cai trị,... khi nói đến quản trị công ty và quản trị kinh doanh.