Very hot <<== bấm vào

Bình loạn về vụ chặt đầu, phân xác chồng ở Bình Dương

Submitted by superthin on 19/12/2017 - 12:32:18
Hình đầu con heo

Không cần phải kể lại, ai lên mạng đều biết vụ này. Thin cũng biết, nhưng lại nhìn nhận vấn đề khác hơn nhiều người khác, cái nhìn lập dị này có thể bị ném đá. Mặc kệ, Thin cứ viết vào đây, ai ném đá cứ ném đá. Nếu bạn không có cùng quan điểm nhưng thích tranh luận, Thin sẵn sàng tiếp bạn để góc nhìn trở nên đa chiều, hướng đến một xã hội chấp nhận các quan điểm khác nhau cùng chung sống vui vẻ, vừa bằng mặt, vừa bằng lòng theo kiểu "ưng cái bụng" hơn là hùa nhau làm bậy.

Nhiều người cái mồm thì nói là họ xem quan niệm nam - nữ bình quyền, nam - nữ bình đẳng là điều tốt đẹp cho xã hội, họ ủng hộ bằng cả hai tay, hai chân. Nhưng trong suy nghĩ của họ thì không đâu, được dịp là họ nhảy vào "tổng sỉ vả" các mụ đàn bà còn nặng nề hơn cả mấy bà bán cá ở ngoài chợ chứ không đùa. Thin đã từng chứng kiến, "soi" qua một số (vài trăm) status/ comment trên Facebook, trang blog cá nhân, bình luận ở dưới các bài báo, làm clip này nọ,... nói chung là đưa ý kiến lên mạng của một số ông trông có vẻ đạo mạo, tài cao học rộng, ra dáng trí thức lắm lắm... về vấn đề các vụ án, mà điển hình là vụ chặt đầu chồng thì nhận ra rằng trong họ vẫn còn là gã phàm phu tục tử hoặc một tên du côn đội lốt trí thức (xin lỗi, Thin hơi nặng lời nhưng thực sự là vậy). Họ đã làm gì, nào là kể những chuyện xưa để cho rằng đàn ông vốn cao quý, phụ nữ là dơ bẩn, rồi nào kiếm những tuồng xưa tích cũ, những quan niệm dân gian vốn kỳ thị, xem thường người phụ nữ... Nào là chả hiểu họ lôi đâu ra mật công, máu hạc, lòng dạ đàn bà là những thứ độc đầu bảng. Mục đích để chi vậy? Thin cũng không biết rất rõ mục đích của họ nhưng chắc 100% rằng họ muốn ngụ ý rằng bản chất phụ nữ là xấu xa, ác độc, đàn ông không có những tố chất đó. Chưa kể là người ta còn thêm mắm dặm muối kiểu như nghi can của vụ giết chồng kia là có tình nhân và khát tình nên giết chồng (theo cái kiểu Phan Kim Liên ấy mà), chẳng hiểu moi đâu ra mấy thứ đó. Mà kể cả có thứ đó đi nữa, người chồng hẳn hoàn toàn vô can khi để vợ rơi vào vòng tay gã khác? Chưa kể là nhiều gã tự tin cho mình phán quyết bản án thay cho quan tòa, thật tởm lợm làm sao. Lạng quạng bữa nào điều ra kỹ, hóa ra người giết không phải là cô D kia mà là một ai khác, có phải là chuyện hồ đồ không?

Đầu dê mình người

Xin lỗi, cái kiểu tự "nâng bi" theo cách hùa theo để lên án một phụ nữ nghi can giết chồng mà họ cũng chưa bao giờ biết người ấy, gia cảnh ra sao chưa từng nghe qua, rồi chia sẻ này nọ,... khiến Thin chỉ muốn ỉa vào mặt mấy gã như vậy. Nói gì thì nói, Thin cũng phải nói bằng mồm quan điểm của mình cho người đọc bài này rõ, nếu không, hóa ra Thin chẳng khác gì những gã phàm phu tục tử nào khác là lại không nói rõ mà hùa theo để mạt sát phụ nữ.

Cách đây chưa lâu, chuyện cô hoa hậu Đại dương gì đó bị sưng môi, người ta chế ảnh rồi vui vẻ với nhau, Thin cũng chỉ xem qua ảnh và thầm nghĩ "tội nghiệp cô ấy, ban tổ chức và ban giám khảo mới là tội đồ mà chẳng mấy ai ném đá, lại đi ném đá cô ấy". Thin thấy rằng việc cô ấy chẳng có gì hay ho, đáng để trêu chọc, cười cợt cô ấy cả, cô ấy không có lỗi gì khi trở thành hoa hậu, cùng lắm việc cô ấy sưng môi đó là một tai nạn khi trang điểm, dùng mỹ phẩm, cần rút kinh nghiệm để chọn mua mỹ phẩm, chỉ vậy thôi.

Thin thừa nhận rằng, lắm lúc Thin hay dùng những chữ để gọi phụ nữ rất kinh khủng như: con mẹ, mụ ấy, cô ả, gái nạ dòng,... khiến nhiều người nghe khá sốc, nghĩ thằng cha này có vẻ là kinh khủng phụ nữ lắm, có hận thù đàn bà hoặc thuộc loại cực đoan về trọng nam khinh nữ. Các ngày lễ của phụ nữ xem ra Thin cũng chẳng có quà cho họ đâu, cũng không có hành động nào tỏ ra ga-lăng với họ vào những dịp như vậy, nhưng không phải là Thin kém tôn trọng phụ nữ hoặc xếp họ ở "chiếu dưới" so với mình. Hoàn toàn không có chuyện đó. Còn ai đó nói là Thin là thằng dại bê họ đặt lên đầu thì càng tào lao. Thin xem phụ nữ là con người, là sinh vật có lý trí cùng chung sống như những người bạn trên trái đất này, và mình chơi với họ thì mình ngang hàng với họ, không trọng, không khinh. Tuy việc kết bạn thì có người khá thân, có người chỉ gặp gỡ chút ít, xã giao là lẽ thường ở đời. Không hề bốc phét khi nói rằng, hầu hết các phụ nữ làm bạn với Thin, họ đều cho rằng Thin là một gã chơi được, dù họ chưa "chơi" Thin lần nào :D.

Ngay khi chưa đọc các bài về nguyên nhân cái sự vụ kia Thin đã nghĩ thầm "không có lửa làm sao có khói". Và đúng như Thin dự đoán, nếu đọc báo ngày hôm nay, mọi người đều vỡ lẽ đây chẳng qua là một sự việc "tức nước vỡ bờ" mà thôi, cho dù mức độ "làm thịt" có kinh dị đến mức nào, nó cũng đơn giản là người ta mất kiểm soát về một điều ức chế được dồn nén, nung nấu qua nhiều ngày và giờ nó... nổ cái đùng. Nói nghe có vẻ hơi điên, nhưng Thin nghĩ, lúc này thay vì lên án người phụ nữ tên D kia, mạt sát họ, chia sẻ tin,... việc nên làm là hãy giúp đỡ cô ấy để cô ấy được bảo vệ quyền lợi trước tòa án, để cô ấy được xét xử một cách công bằng và cũng nên truyền thông sao đó để mấy gã "dái to hơn não" có tính rượu chè, đệ tử Lưu Linh hoặc có "máu lăng nhăng" trong người nghe vụ này mà biết sửa mình, tránh việc có vợ rồi mà còn say khước, còn quan hệ tình cảm với người khác theo kiểu chim chuột.

Cũng chẳng hiểu sao lịch sử loại người lại có những bước lùi đó là chuyển từ xã hội mẫu hệ sang xã hội phụ hệ. Từ ngày đàn ông làm chủ gia đình, mọi thứ cứ lộn tùng phèo cả lên, hạnh phúc của loài người được trao vào tay của tụi ma men, ma túy, mafia,... đa phần toàn nằm trong tay đàn ông. Vì thế, để tránh làm cho hạnh phúc xã hội rớt xuống, Thin nghĩ là nếu không gầy dựng lại xã hội mẫu hệ thì người đàn ông cũng chỉ nên giới hạn vai trò của mình ở một số lĩnh vực ngoài xã hội và mở rộng vai trò của mình trong gia đình, cùng san sẻ với người phụ nữ trong nhà, có như vậy thì cuộc sống mới hạnh phúc, đáng sống. Đàn ông là trụ cột gia đình, không phủ nhận, nhưng đàn ông nghĩ mình là ông trùm trong gia đình và mọi thứ đều là bộ hạ e rằng điều đó là sự nhầm lẫn một cách vô minh.

Nếu bạn không tin những gì Thin nói, hãy thử đi thăm một số nơi có chế độ xã hội mẫu hệ hoặc nơi mà được xem là nam - nữ bình quyền, phụ nữ được coi trọng xem thử có phải ở đó người dân hạnh phúc?

Cuối cùng, Thin tin rằng ông Bill Gates trở thành tỉ phú giàu nhất thế giới không đáng ngạc nhiên với Thin vì ổng thường xuyên làm được việc mà rất nhiều đàn ông không thể làm được: rửa chén bát thay vì để vợ phải nhúng tay, Bill tìm thấy niềm vui trong việc rửa chén bát, và Bill còn rất vui vẻ kể với truyền thông về điều đó. Thật đáng ngưỡng mộ thay.