chiêu lừa đảo

Đọc báo rà soát lỗi chính tả để kiếm tiền - điều đó có thật không?

Submitted by superthin on 04/06/2019 - 15:03:17
Đọc báo rà soát lỗi chính tả kiếm tiền, trò lừa tai hại

Gần đây có người email hỏi thăm Thin rằng thấy quảng cáo trên Facebook, các mạng xã hội, trang web, diễn đàn,... rằng đọc báo trên điện thoại có thể kiếm tiền. Mẩu quảng cáo cho thấy công việc thực sự dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Thực sự, ban đầu quảng cáo là đọc báo, rà soát lỗi chính tả để kiếm tiền. Nhưng nếu ai quan tâm thử tham gia sẽ thấy các bước thực hiện như sau:

Hướng dẫn thực hành lừa đảo thời đại số

Submitted by superthin on 21/09/2017 - 14:50:09
Cheat icon

Trong thời đại kỹ thuật số, việc lừa đảo trên mạng xảy ra nhan nhản, có nhiều chiêu trò tinh vi, nếu bạn không có kỹ năng về thế giới số, ngày nào đó bạn trở thành nạn nhân mà không hề biết. Có khi, không phải trực tiếp bị mất tiền của gì, nhưng danh tiếng hoặc người khác nhân danh bạn lừa người khác, bạn cũng nên biết việc đó để phòng tránh.

Bài này hướng dẫn cách lừa đảo người khác bằng cách mạo danh. Xin nói thẳng ở đây vấn đề lừa đảo này không liên quan đến tấn công kỹ thuật công nghệ thông tin, cũng không hẳn là kỹ thuật social engineering.

Cảnh báo

Binomo - cỗ máy in tiền hay cỗ máy đốt tiền?

Submitted by superthin on 03/07/2017 - 18:45:56
Binomo con ngáo ộp

Gần đây Thin nhận được vài email hỏi về Binomo. Một số người được người khác khoe kiếm cả ngàn đô la/tháng nhờ "chơi Binomo", người khác tiết lộ rằng họ thấy quảng cáo trên các trang web hấp dẫn quá nên muốn chơi. Ngoài ra, cũng có email rủ rê Thin tham gia chơi Binomo để nhanh giàu.

Trước khi nói cho bạn biết Binomo là gì, bạn hãy trả lời cho Thin một cách nghiêm túc câu hỏi sau: hãy liệt kê 5 lĩnh vực/ ngành nghề mà bạn cho rằng dễ kiếm tiền làm giàu nhất mà không cần đến tài năng, không bỏ nhiều sức lao động, không vi phạm pháp luật? .