chiêu lừa đảo

Có rất nhiều chiêu lừa đảo khác nhau, giờ đã lên đến đẳng cấp 4.0.

Thin khó có thể kể hết từng trường hợp cụ thể, chỉ có thể nói chung để nhận diện.

Nhận diện lừa đảo không khó. Bất cứ ai hứa hẹn rằng bạn bỏ tiền ra tham gia gì đó để kiếm về lợi nhuận nhiều hơn 8%/năm mà không tốn công sức, ngày đêm cày thì đều "có mùi" cả. Nếu ngon ăn sao người ta không đi vay để "biến ước mơ thành hiện thực" để làm, để đầu tư mà rủ rê bạn?

Bạn đừng lý luận rằng gửi ngân hàng bạn thì có thể kiếm hơn 8%/năm nên ngân hàng, và theo lý luận ở đây, ngân hàng cũng lừa đảo, nên không tin những gì nói ở đây. Nếu bạn lý luận kiểu vậy thì xem ra bạn đang chẳng có kiến thức gì về tài chính, cách vận hành của nền kinh tế, blah blah.... Vì thế, dù người ta có nói gì đi nữa bạn vẫn bị lừa.

Xem clip này khác súc tính về lừa đảo 4.0 https://www.youtube.com/watch?v=RMhn9oOG_1w

Chặn ngay những kẻ lừa đảo kiếm lời từ đại dịch

Submitted by superthin on 12/04/2020 - 07:49:46
Lừa đảo online cover

Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng đại dịch COVID-19 để tấn công vào sự sợ hãi của công chúng. Chúng mạo danh là viên chức nhà nước nhằm cố gắng thu thập các thông tin cá nhân và thông tin tài chính từ Quý vị. Điều này có thể dẫn tới rò rỉ dữ liệu và giao dịch gian lận.

Một số kẻ lừa đảo có thể kêu gọi quyên góp ủng hộ hoặc đưa ra những ưu đãi không có thực liên quan đến điều trị và sản phẩm y tế nhằm chống vi-rút.

Những kẻ lừa đảo sẽ cố gắng tiếp cận Quý vị bằng bất kỳ phương tiện nào, bao gồm mạng xã hội, email, cuộc gọi điện thoại hay tin nhắn SMS.

iqoption.com ghi danh vào trang web lừa đảo

Submitted by superthin on 10/04/2020 - 22:49:38
iqoption.com - web lừa đảo cover

Bạn đã từng biết đến các sàn chơi (đầu tư) Forex, Trade, Coin các kiểu mang tính lừa đảo như Binomo, Olymp Trade,... nhiều không kể xiết. Chúng tôi liệt kê ra một vài trang như vậy, và anh em họ hàng của nó hao hao nhau để bạn nhận diện. Nếu bạn chưa biết giờ là lúc biết, còn bạn đã biết rồi, cũng nhớ lại lần nữa để tránh cho xa.

Đầu tư vào Skyway, bạn ôm hận cả đời?

Submitted by superthin on 18/01/2020 - 10:05:14
Skyway Group - một tiềm năng lừa đảo

Gần đây bỗng nhiên Thin được một số người chào mời đầu tư vào Skyway Capital (Skyway Group), một công ty đến từ đất nước của xe Minsk (còn gọi là Min khù khờ), nước này cũng nổi tiếng với các vũ điệu ba-lê. Cũng trùng hợp ngẫu nhiên chăng, khi nhận được một số tin nhắn, email từ những người khác hỏi xin ý kiến về việc liên quan đến đầu tư vào tập đoàn này. Bài viết này sẽ thay cho việc trả lời từng người.

Mẹo hạn chế, phòng tránh phishing với thủ thuật đơn giản

Submitted by superthin on 16/01/2020 - 17:05:50
Khiên chống đỡ bạn khỏi phishing

Lừa đảo bằng hình thức (hay chiêu thức?) phishing xưa như quả đất nhưng luôn phát huy hiệu quả cao. Phishing được hiểu là hình thức giả mạo nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho bạn để lấy trộm thông tin của bạn (khách hàng). Các thông tin đó thường là: mật khẩu, số ID nhận diện bạn, thông tin cá nhân, nhân thân,... trong hệ thống quản lý nhà nước, số tài khoản, số thẻ tín dụng. Kiểu lừa đảo này được áp dụng để lấy mật khẩu mạng xã hội, mật khẩu truy cập Internet Banking nổi lên rất mạnh mẽ những năm gần đây tại Việt Nam. Kẻ lừa đảo đến từ trong nước có, ngoài nước có, ngoài...

Lừa đảo qua sàn thương mại điện tử uy tín

Submitted by superthin on 16/01/2020 - 11:27:38
Lừa đảo qua sàn thương mại điện tử

Có những sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam được rất nhiều người biết đến và mua, trong đó Tiki được xem là uy tín nhất. Các sàn khác như: Shopee, Lazada, Sendo, Voso. Những sàn này đã có những biện pháp phòng ngừa lừa đảo cho người mua, người bán, nhưng có những thứ kỹ thuật vẫn chưa thể giải quyết được nếu người dùng không cảnh giác.

Quy trình mua hàng trên một sàn thương mại điện tử

1 - Vào sàn thương mại điện tử tạo một tài khoản người dùng (user hoặc customer account)

Chuẩn bị trở thành nhà đầu tư, bạn nên đọc truyện... Trạng Quỳnh

Submitted by superthin on 21/11/2019 - 14:59:53
Đánh bạc cover

Bài viết này để như một lần trả lời "tất cả trong một" cho cái gọi là đầu tư chứng khoán, mua cổ phiếu của các công ty nước ngoài. Xin được nói đón đầu luôn đó là: nếu không có quốc tịch nào khác ngoài quốc tịch Việt Nam, quan điểm của Thin là không "chơi" mấy cái phiêu lưu này, tiền mất tật mang không ai thông cảm, kiếm được tiền có khi lại vào tù vì tội làm ăn phi pháp. Nói chung đây là không phải thứ phải "thử một lần cho biết".

Olymp Trade trò đánh bạc bịp, lừa đảo mạo danh đầu tư

Submitted by superthin on 10/07/2019 - 11:57:44
Olymp Trade trò đánh bạc

Nếu bạn siêng lướt web, thế nào bạn cũng lọt vào tầm ngắm của những trang web đánh bạc trực tuyến. Họ tung tiền ra quảng cáo khắp nơi, rồi sẽ có ngày cửa sổ quảng cáo bật lên trên màn hình máy tính, màn hình điện thoại của bạn. Bạn sẽ không thể không xem thử nó là cái gì, sự tò mò của bạn là tốt trong nhiều trường hợp, nhưng lúc này đây, nó sẽ tốt đến mức có ngày bạn trắng tay.

Đọc báo rà soát lỗi chính tả kiếm tiền, thật chứ?

Submitted by superthin on 04/06/2019 - 15:03:17
Đọc báo rà soát lỗi chính tả kiếm tiền, trò lừa tai hại

Gần đây có người email, nhắn tin, gọi điện hỏi Thin rằng họ thấy quảng cáo trên Facebook, mạng xã hội, trang web, diễn đàn,... rằng đọc báo trên điện thoại smartphone có thể kiếm tiền. Mẩu quảng cáo cho thấy công việc thực sự dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn thực hành lừa đảo thời đại số

Submitted by superthin on 21/09/2017 - 14:50:09
Cheat icon

Trong thời đại kỹ thuật số, việc lừa đảo trên mạng xảy ra nhan nhản, có nhiều chiêu trò tinh vi, nếu bạn không có kỹ năng về thế giới số, ngày nào đó bạn trở thành nạn nhân mà không hề biết. Có khi, không phải trực tiếp bị mất tiền của gì, nhưng danh tiếng hoặc người khác nhân danh bạn lừa người khác, bạn cũng nên biết việc đó để phòng tránh.

Bài này hướng dẫn cách lừa đảo người khác bằng cách mạo danh. Xin nói thẳng ở đây vấn đề lừa đảo này không liên quan đến tấn công kỹ thuật công nghệ thông tin, cũng không hẳn là kỹ thuật social engineering.

Binomo - cỗ máy in tiền hay cỗ máy đốt tiền?

Submitted by superthin on 03/07/2017 - 18:45:56
Binomo con ngáo ộp

Gần đây Thin nhận được vài email hỏi về Binomo. Một số người được người khác khoe kiếm cả ngàn đô la/tháng nhờ "chơi Binomo", người khác tiết lộ rằng họ thấy quảng cáo trên các trang web hấp dẫn quá nên muốn chơi. Ngoài ra, cũng có email rủ rê Thin tham gia chơi Binomo để nhanh giàu.

Trước khi nói cho bạn biết Binomo là gì, bạn hãy trả lời cho Thin một cách nghiêm túc câu hỏi sau: hãy liệt kê 5 lĩnh vực/ ngành nghề mà bạn cho rằng dễ kiếm tiền làm giàu nhất mà không cần đến tài năng, không bỏ nhiều sức lao động, không vi phạm pháp luật? .