chit-chat

Tám chuyện sách self-help và thầy dùi

Submitted by superthin on 12/01/2020 - 10:21:42
Hai ông thầy độc hại sách self-help và thầy dùi

Có chút thời gian rảnh buổi sáng Chủ Nhật nên trèo lên mạng viết bài dạng vô thưởng vô phạt như trò giải trí vui vui, nhẹ nhàng cuối tuần. Chủ đề bài viết liên quan đến hai người thầy mà bạn rất dễ bắt gặp trong cuộc đời. Trước đây hai người thầy này ít phát huy hiệu quả cho lắm, nhưng khoảng chục năm trở lại đây, hai người thầy này thường xuyên được đề cập đến, đến nỗi lực lượng hâm mộ họ rất đông đảo, mạnh mẽ, cuồng nhiệt còn hơn cảnh ở hội nghị công ty kinh doanh theo mô hình bán hàng trực tiếp (còn gọi là đa cấp). Đọc tới đây, không rõ bạn đã biết tên, nhận diện được hai người thầy?

Những câu hỏi - đáp bị hỏi hoài

Submitted by superthin on 08/01/2020 - 11:02:24
Các câu hỏi thường gặp

Nơi đây tập hợp gần chục câu hỏi thường được bạn đọc hỏi đi hỏi lại nhiều lần, trả lời miết thật nhàm chán, nên tập hợp vào đây để bạn kịp... tra cứu nhanh.

1. Trang web này sao mà tùm lum tá lả, nó nói về gì?

Trang web này là món tả pí lù, nó nói về khá nhiều thứ tạp nham. Vài thứ nổi lềnh phềnh: làm trang web, marketing trên mạng, kiếm tiền online, cười mỉm chi, chit-chat về nhân tình thế thái/ thời sự, suy nghĩ tản mát, vài "bình loạn" về từ ngữ tiếng Việt, tiếng Anh.

2. Trông trang web xấu quá, không có gì hấp dẫn?

Bạn có bao giờ sợ chết khiếp vì ai đó... thích bạn chưa?

Submitted by superthin on 02/01/2020 - 15:01:48
Khi một con ma thích bạn

Con người ta ai cũng luôn muốn được người khác yêu thích, ngưỡng mộ hoặc đơn giản là thừa nhận mà thôi. Đó là tâm lý không thể khác được, nó tồn tại cùng với lịch sử loài người. Tất nhiên, trong hàng tỉ con người cũng sẽ có những người đi ngược lại số đông, có tâm lý khác lạ, điều đó khiến cuộc sống xã hội đa màu sắc, có những giai điệu khác nhau, không thể nó điều đó là như thế nào, đó đích thị là cuộc sống.

Có những người không thích người khác thích mình

Nguyên hay cựu, sự rắc rối của nồi canh hẹ để nguyên cọng hẹ

Submitted by superthin on 10/12/2019 - 09:39:31
Canh hẹ rối cỡ nào

Ở đây, một lần nữa chủ đề này không đề cập đến nghĩa của từ trong từ điển/ tự điển. Việc dùng từ nguyên, từ cựu bạn có thể tra cứu dễ dàng, tui không nhất thiết phải mang vào đây. Bài viết này chỉ nói lên vấn đề rằng ngôn ngữ là một thứ hay ho, buồn cười, khó hiểu, và rõ ràng việc sử dụng ngôn ngữ nằm ngoài dự liệu của mọi người, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra với một từ nào đó vào năm tháng nào đó.

Rèn luyện tinh thần thép như thế nào?

Submitted by superthin on 23/11/2019 - 09:01:04
Thần kinh thép, tinh thần thép là gì

Bài viết này chỉ bông đùa cho vui, không phải là một bài hướng dẫn thực hành nghiêm túc. Vì thế, Thin xin miễn trừ trách nhiệm nếu bạn làm theo. Thông tin ngày càng thừa mứa, bạn sẽ rất khó để xác định được cái nào phù hợp với bản thân nếu chưa trang bị cho mình một mức có kiến thức nền vững vàng. Học hết mười hai năm phổ thông, cùng cầm bằng Tú Tài trong tay nhưng sự khác nhau giữa các học sinh là một dải rất rộng.

Chuẩn bị trở thành nhà đầu tư, bạn nên đọc truyện... Trạng Quỳnh

Submitted by superthin on 21/11/2019 - 14:59:53
Đánh bạc cover

Bài viết này để như một lần trả lời "tất cả trong một" cho cái gọi là đầu tư chứng khoán, mua cổ phiếu của các công ty nước ngoài. Xin được nói đón đầu luôn đó là: nếu không có quốc tịch nào khác ngoài quốc tịch Việt Nam, quan điểm của Thin là không "chơi" mấy cái phiêu lưu này, tiền mất tật mang không ai thông cảm, kiếm được tiền có khi lại vào tù vì tội làm ăn phi pháp. Nói chung đây là không phải thứ phải "thử một lần cho biết".

Bối cảnh của việc được chào mời đầu tư chui

Virus máy tính trông như thế nào?

Submitted by superthin on 19/11/2019 - 10:35:33
Virus máy tính trông ra sao

Cho đến năm 2019 này vẫn có nhiều người rất mù mờ về virus máy tính, hay còn có tên gọi khác là virus tin học. Bài này Thin muốn một lần nữa góp phần phổ biến chút ít kiến thức về khái niệm này. Mục đích: hạn chế những trường hợp lừa đảo do những gã lừa đảo thực hiện với những người không có kiến thức gì về virus máy tính nhưng lại sử dụng máy tính.

Virus máy tính là gì?

Giới trí thức tinh hoa đang chung tay chống tham nhũng vặt

Submitted by superthin on 16/11/2019 - 08:35:06
Tham nhũng vặt cover

Chuyện thể diện quốc gia Thin không rành, chuyện tham nhũng Thin cũng không biết, nhưng chuyện vòi vĩnh đòi tiền của một số người làm việc ở cơ qua công quyền cho những thứ được núp bóng "dịch vụ" đó là phi đạo đức, cần lên án. Nhớ đến truyện "Đồng hào có ma" thời học phổ thông, thực sự đau xót khi có những thứ tương tự như vậy vẫn còn nhan nhản ở thập niên thứ hai của thế kỷ hai mươi mốt này. So sánh trên là hơi khập khiễng nhưng ý ở đây là đề cập đến những kẻ "ăn bẩn".

Tham nhũng vặt là gì?

Xe hơi thời bao cấp rẻ rề, gia đình nào cũng có thể sở hữu một vài chiếc

Submitted by superthin on 09/11/2019 - 14:24:47
Xe hơi thời bao cấp

Xe hơi vào thời bao cấp không được phong phú về chủng loại, mẫu mã như bây giờ nhưng về giá cả nhìn chung rất dễ chịu, nhà nước tài trợ tiền nên dân ai cũng có thể mua một hoặc vài chiếc. Điều đáng tiếc đó là vào thời điểm ấy, người ta chỉ bán xăng dầu để làm chất đốt chứ không bán để đổ vào xe chạy. Chính vì thế, sở hữu một chiếc xe ô-tô con là điều dễ dàng, việc khó hơn đó là làm sao cho nó chạy.

Trích "Vứt bỏ trái tim mong manh" - Lưu Thuyền Dương

Submitted by superthin on 05/11/2019 - 20:59:33
Trưởng thành như thế nào

Những dấu hiệu khi bạn trưởng thành

1. Nỗ lực để nhìn thấy thế giới rộng lớn hơn, muốn không ngừng trau dồi bản thân, làm cho bản thân trở nên mạnh mẽ, có thể tự lựa chọn cuộc sống của mình.

2. Khi gặp người muốn bên cạnh cả đời, sẽ không vì lười biếng mà cảm thấy mình không xứng đáng, sẽ không nhìn nhận tiêu cực mà tuột mất cơ hội theo đuổi.

3. Đối diện với sự xấu hổ, thừa nhận sai sót của bản thân, thậm chí có thể tự tìm cách pha trò để hóa giải sự xấu hổ.

4. Nghiêm túc làm tốt mỗi việc nhỏ xung quanh mình, nhìn nhận đúng đắn mỗi nhiệm vụ