Very hot <<== bấm vào

Chuẩn bị bỏ chạy khỏi Drupal 8.5.x nói riêng và PHP nói chung

Submitted by superthin on 22/04/2018 - 09:47:09
No Drupal 8

Chào mọi người,

Gần đây Thin rất mệt mỏi vì Drupal 8.5.x dính lỗi bảo mật, và sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất thì không thể nào có thể làm cho mọi thứ chạy ổn được. Dòng chữ lạnh lùng: "No front page content has been created yet" hiện lên khi click vào tiêu đề để xem đầy đủ một entry (bài viết). Việc này thật kinh khủng...

Do đó, từ đây trở đi, Thin sẽ nghĩ đến việc chuyển blog này sang một nền tảng khác, có thể không dùng Drupal nữa, thậm chí là không dùng nền tảng viết blog dùng ngôn ngữ lập trình PHP.

Cứ thi thoảng gặp thông báo khi đăng nhập vào để viết bài:

Drupal Security notes

hiện lên như một bóng ma ám ảnh, thì thử hỏi thời gian đâu để mà viết lách nọ kia. Cứ mỗi lần thấy như vậy, Thin lại phải cập nhật lên phiên bản mới hoặc tìm bản patch để bịt lỗ hổng bảo mật. Việc đó ngay cả những webmaster chuyên nghiệp còn nản lòng nói gì một người nghiệp dư như Thin.

Có thể mất đến nhiều tuần để chuyển đổi nên sẽ không có bài viết mới để mọi người đọc, cũng hơi đáng buồn nhỉ? Mong được mọi người thông cảm.

Trong thời gian đó có thể việc bếp núc cho một trang web sẽ được viết lên để mọi người có thể hình dung quá trình Thin thực hiện như thế nào.

Ai có ý kiến nào hay, mong đề xuất vào phần comment giúp Thin. Xin cám ơn!