Khi con lợn lòng được thả rông nó sẽ hủy hoại bạn

Submitted by superthin on 05/05/2018 - 15:44:38
Quấy rối tình dục

Gần đây thông tin trên mạng xôn xao về một ca sỹ có phong cách nhạc rốc từng được khá nhiều người yêu mến. Anh ấy cũng thành công khi lấn sân sang vài lĩnh vực khác. Có một gia đình đầm ấm, vợ con tuy không nổi đình đám trong giới show biz nhưng thi thoảng được đề cập đến với nhiều ngưỡng mộ xen lẫn ghen tị.

Chuyện quái gì đã xảy ra?

Một cô gái họ Phạm, họ cùng với gã ca sỹ nhạc rốc kia lên tiếng trên báo rằng gã có những lời lẽ, hành vi không đứng đắn, báo chí dùng chữ "gạ tình". Nhưng với các chiêu trò ở giới show biz, nhiều bình luận trên mạng xã hội không tích cực cho lắm, theo chiều hướng rằng cô gái kia sắp ra sản phẩm gì đó nên đây là chiêu trò PR. Thin đọc qua nhiều bài báo và có nhận định: cô gái kia chẳng có lý do gì để PR bằng những thông tin như vậy, chẳng qua là cô muốn cảnh báo để bảo vệ cho những chị em khác, hay nói cách khác, phong trào #metoo đã lan đến Việt Nam.

Đúng như Thin nhận định, rồi sẽ có cô gái khác ủng hộ cô gái kia bằng cách lên tiếng. Ngày hôm nay, khi online, Thin đọc thấy một bài báo về một cô gái khác, có ảnh chụp màn hình những tin nhắn.

Như vậy, không nghi ngờ gì nữa chàng ca sỹ nhạc rốc kia đã để con lợn lòng xổng chuồng, hay nói đúng hơn là anh ta đã thả nó chạy rông.

Lợn lòng chạy lông nhông thật ngán ngẩm thay

Thực sự, xã hội đã tiến bộ nhiều so với trước đây nhưng nhiều người vẫn thiếu tôn trọng phụ nữ.

Đọc qua nhiều bình luận trên mạng Thin nhận thấy rằng có những nhìn nhận bênh vực những hành động thả dê/ thả con lợn lòng. Thin không hiểu người ta nghĩ như thế nào về hành động rõ ràng là quấy rối tình dục mà cho rằng đó chẳng có gì, đó chẳng qua là trò chơi đùa, trò của đàn ông không xảy ra lúc này hoặc lúc khác trong cuộc đời họ. Nhận thức như vậy xem ra chưa được tiến bộ cho lắm, nó khiến cho sự tiến bộ của phụ nữ bị kềm hãm không đáng có, mà 1/2 thế giới không thể tiến bộ lên, 1/2 còn lại chắc chắn khó có thể hưởng hạnh phúc, thế giới sẽ vẫn mãi đau khổ dài dài.

Tác hại của việc để lợn lòng chạy rông

Mới đầu có thể là những ánh mắt, lời nói, hành động đụng chạm này nọ. Nhưng rồi sẽ giống như một loại ma túy, cấp độ sẽ tăng dần theo thời gian, có thể dẫn đến những hành động được gọi là xấu xa, bỉ ổi, vô liêm sỉ, không những đạo đức con người không còn mà còn dính vào hình phạt của pháp luật.

Xin nói thêm rằng, ở đây Thin muốn nói rằng hành vi quấy rối tình dục không chỉ là đàn ông là bên chủ động, mà phụ nữ chủ động cũng có. Tuy nhiên, phần lớn là đàn ông là đi quấy rối và vấn đề này cần lên án, loại trừ được cái phần lớn này, cái phần nhỏ hơn cũng tự nhiên sẽ thay đổi theo.

Nào là một đạo diễn tài ba ở Hollyworld đã thân bại danh liệt, giải Nobel văn học 2018 phải ngừng lại chưa trao vì có những ồn ào về bê bối tình dục... và có rất nhiều vụ "thúi hoắc" khác xảy ra trên thế giới, không loại trừ lĩnh vực nào. Hãng Uber cũng ghi danh vào lịch sử với vết đen mang tên quấy rối tình dục này.. Ở Việt Nam, ồn ào nhất là vụ Minh Béo xảy ra cách đây chưa lâu lắm, còn lâu hơn đó là vụ một ông quan chức thể dục thể thao bị đi tù vì hiếp dâm trẻ em.

Nhìn lại bản thân

Bản thân Thin thế nào? Thin cũng từng trải qua những năm tháng công sở, làm việc, gặp gỡ rất nhiều phụ nữ xinh xắn, đáng yêu, trí thức,... hay nói gọn là họ có nhiều điểm rất đáng thèm muốn theo cả nghĩa tích cực và tiêu cực, cho đến cả ý nghĩ đen tối trong đầu óc.

Chuyện gì xảy ra? Có những lúc đi ăn tiệc, uống bia rượu vào, cũng lả lơi, buông thả, tay chân quờ quạng chứ sao không. Rất may, những phụ nữ kia toàn là học hành nghiêm túc, được nuôi dưỡng trong những gia đình tốt, họ được xem là "có học thức", "có giáo dục", "có văn hóa". Chính thế, Thin sớm được uốn nắn ngay từ những năm đầu đi làm, được giải thích vì sao những hành động mang tính... ngu ngốc đó sẽ tác hại khôn lường, hủy hoại đời người trong một phút.

Qua bài viết này Thin muốn gửi lời cám ơn đến những cô, chị, bạn nữ, em gái đã từng tiếp xúc, tham gia vào việc uốn nắn, sửa đổi những điểm chưa đúng trong việc đối xử với phụ nữ. Nhờ có "các bạn", đến nay rất được yêu mến của mọi người nói chung, phái đẹp nói riêng dù Thin chẳng có điểm nào dễ nhìn về ngoại hình.

Bây giờ thì sao, ngày ngày đi chợ mua thực phẩm, chắc chắn có gặp phụ nữ, Thin bán hàng mỹ phẩm cũng thường xuyên tiếp xúc phụ nữ nhưng chẳng lúc nào có suy nghĩ rằng mình sẽ bỡn cợt với họ, dù chỉ là những lời đùa vui hoàn toàn không có gì nghiêm trọng. Không những thế, khi gặp những lời nói, hành động đối xử thiếu tôn trọng phụ nữ, Thin sẽ không tham gia, nếu có tham gia, sẽ ở phe phản biện.

Qua đây, Thin cũng cảnh báo rằng ngay bản thân một số cô gái/ phụ nữ cũng chưa có nhận thức đúng đắn về giá trị nhân phẩm của mình. Vẫn còn rất nhiều phụ nữ quan niệm "là hoa cho người ta hái, là gái cho người ta trêu", cho nên, khi đàn ông chòng ghẹo, họ cũng ỡm ờ ngầm bật đèn xanh, cái này cũng tiềm ẩn mầm mống nuôi dưỡng cái thói thiếu tôn trọng phụ nữ của xã hội.

Kết luận: đàn ông cần nhốt con lợn lòng lại, phụ nữ thấy ai đó thả dê thì nên hùa nhau bắt nhốt lại./.

Lập trình viên máy tính có biết đùa không?

Submitted by superthin on 09/02/2019 - 14:25:10
Mai vàng xuân Kỷ Hợi

Không biết xuất phát từ đâu người Việt Nam chúng ta thường hay quan niệm dân kỹ thuật nói chung, dân công nghệ thông tin nói riêng rất khô khan, kém lãng mạn. Ở khía cạnh cực đoan hơn, một số người còn cho rằng dân kỹ thuật là một dạng gần như ngu ngơ về mặt xã hội, những kẻ... đáng chán.

Thử nghiệm SEO "thanh niên ngáo đá" ngày thứ mười ba

Submitted by superthin on 19/09/2017 - 20:50:17
Mô tả chùm liên kết website

Sau khi upload clip lên YouTube được hai ngày, hôm nay thử tìm kiếm xem sự thể thế nào. Kết quả cũng chưa thấy xuất hiện bởi vì clip không có tiêu đề thanh niên ngáo đá. Trong clip không có hình thanh niên ngáo đá, sao có thể đặt tiêu đề là ngáo đá được, cái đó là lừa người xem, lợi bất cập hại.

Làm sao để tìm được thầy cô giáo tiếng Anh có tâm và có tầm?

Submitted by superthin on 26/04/2020 - 13:14:00
Minh triết như chim cú mèo cover

Để việc học đạt được kết quả, việc bái sư phụ là việc quan trọng hàng đầu. Một khi chọn sai "lò võ" thì võ sinh có khi chỉ học được võ mà thiếu đạo đức, hoặc không đạt gì cả. Tại sao tâm lại đặt trên khả năng thì nó vượt quá phạm vi bài này, ở đây chỉ chia sẻ mẹo tìm được thầy cô dạy tiếng Anh tốt để theo học.

Marketing online cho chính trang web của bạn

Submitted by superthin on 02/01/2020 - 14:35:35
Marketing online làm những gì

Thật kinh hoàng khi bạn nhận ra một khi bạn có một blog, loay hoay với nó một lát, bạn trở thành một blogger. Trở thành blogger toàn thời gian hay không lại là một câu chuyện khác chưa bàn ở đây. Ta chỉ dừng lại ở mức blogger không chuyên có ý thức nâng mức độ học hỏi, nâng cao tay nghề về viết lách, về cách trang trí blog, rồi dùng blog đó để làm chuyện gì khác,... chắc chắn sẽ xảy ra như bất cứ những trò chơi, thú vui khác trong cuộc sống. Bài viết này chia sẻ phần nào con đường đi đến việc làm marketing cho website này.

Young Independent Professionals (yipees) một lực lượng mới đang xuất hiện

Submitted by superthin on 24/08/2019 - 08:08:47
Biểu tượng văn hóa Yipees

Những năm gần đây, ở Việt Nam xuất hiện một lực lượng lao động mới, lực lượng mà có tài năng, đủ chuyên nghiệp để đảm nhận bất cứ vị trí công việc nào cho một công ty nhưng lại không thuộc về một công ty nào, những người như vậy được gọi là yipees. Ngay khi đọc cái này, sẽ có thắc mắc rằng yipees có gì khác với freelancer?

Tự học xóa mù công nghệ

Submitted by superthin on 07/05/2020 - 08:56:17
Tự học công nghệ

Công nghệ làm thay đổi cuộc sống theo hướng tiện nghi, ai cũng biết, tớ cũng biết điều đó. Tớ rất kém về khoản công nghệ, nhưng nhiều người quen biết tớ không hề biết điều đó. Xem ra tớ cũng là một thằng giấu dốt khá giỏi, nhỉ - hihi, mèo khen mèo dài đuôi về độ dốt rồi.

Trải qua một số bài kiểm tra trực tuyến về công nghệ, điểm của tớ rất thấp, thấp đến mức tớ nhìn quanh xem có ai bắt gặp không, chưa yên tâm, tớ còn tắt ngang máy tính. Nếu bạn không tin, tớ cho ngay một ví dụ:

Lừa đảo qua sàn thương mại điện tử uy tín

Submitted by superthin on 16/01/2020 - 11:27:38
Lừa đảo qua sàn thương mại điện tử

Có những sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam được rất nhiều người biết đến và mua, trong đó Tiki được xem là uy tín nhất. Các sàn khác như: Shopee, Lazada, Sendo, Voso cũng được người tiêu dùng ưa thích, mua sắm khá đông đảo. Những sàn này đã có những biện pháp phòng ngừa lừa đảo cho người mua, người bán, nhưng có những thứ kỹ thuật vẫn chưa thể giải quyết được nếu người dùng không cảnh giác.

Quy trình mua hàng trên một sàn thương mại điện tử

1 - Vào sàn thương mại điện tử tạo một tài khoản người dùng (user hoặc customer account)

Digital literacy - kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0 bốn chấm không

Submitted by superthin on 25/12/2017 - 13:04:55
Digital literacy là gì

Hàng ngày bạn sử dụng điện thoại di động smartphone, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn,... hoặc các thiết bị có nối mạng khác như camera, thiết bị định vị,... có dính dáng, kết nối đến Internet? Nói cách khác, có sử dụng thiết bị điện tử được trang bị kỹ thuật số (để phân biệt với thiết bị điện tử cũ trước đây) thì bạn đã dính dáng đến cái gọi là digital (thuộc về kỹ thuật số).

Chị em Việt nên thôi đánh ghen vì trò đó đang kéo lùi sự tiến bộ của chính các bạn

Submitted by superthin on 20/07/2017 - 12:02:36
Tranh Đông Hồ - đánh ghen

Thưa các bạn, cái ngày hôm nay đã là ngày thuộc về thập kỷ thứ hai của thiên niên kỷ thứ ba kể từ khi áp dụng cách tính lịch (hay được gọi là lịch Gregorian) được dùng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Còn theo quan niệm của người Việt, chúng ta đã ở vào năm thứ 2079 + 2017 = 4096.

6 website có nhiều ảnh miễn phí cho dân làm web

Submitted by superthin on 08/04/2020 - 15:58:43
6 dịch vụ web cover

Trên Internet tìm một hình ảnh là không khó tuy nhiên những ảnh bạn tìm có khả năng chất lượng không tốt, ảnh tốt thì lại vướng về bản quyền tác giả. Do đó, trong quá trình thiết kế web bạn hoặc bỏ tiền ra mua hoặc phải kiếm được ảnh ở những kho ảnh miễn phí, yên tâm về bản quyền. Xin giới thiệu 6 website cung cấp ảnh như vậy.

Lại gặp tai nạn với Drupal 8.5.0

Submitted by superthin on 19/03/2018 - 08:23:28
PHP làm tui điên

Gần đây Thin nhận được email từ hệ thống thông báo rằng đã có phiên bản Drupal 8.5.0 mới được phát hành. Mặc dù việc lên một phiên bản mới (khi mà phiên bản cũ có những sự nhúng tay chỉnh chọc vào để làm cái gì đó cho phù hợp với tình hình hoặc đáp ứng nhu cầu riêng cá nhân) là việc rất nản lòng. Nhưng với Thin, chẳng dại gì để bọn hacker tập sự biến website của mình thành nơi để thực hành, khoe mẽ.