Very hot <<== bấm vào

Khi con lợn lòng được thả rông nó sẽ hủy hoại bạn

Submitted by superthin on 05/05/2018 - 15:44:38
Quấy rối tình dục

Gần đây thông tin trên mạng xôn xao về một ca sỹ có phong cách nhạc rốc từng được khá nhiều người yêu mến. Anh ấy cũng thành công khi lấn sân sang vài lĩnh vực khác. Có một gia đình đầm ấm, vợ con tuy không nổi đình đám trong giới show biz nhưng thi thoảng được đề cập đến với nhiều ngưỡng mộ xen lẫn ghen tị.

Chuyện quái gì đã xảy ra?

Một cô gái họ Phạm, họ cùng với gã ca sỹ nhạc rốc kia lên tiếng trên báo rằng gã có những lời lẽ, hành vi không đứng đắn, báo chí dùng chữ "gạ tình". Nhưng với các chiêu trò ở giới show biz, nhiều bình luận trên mạng xã hội không tích cực cho lắm, theo chiều hướng rằng cô gái kia sắp ra sản phẩm gì đó nên đây là chiêu trò PR. Thin đọc qua nhiều bài báo và có nhận định: cô gái kia chẳng có lý do gì để PR bằng những thông tin như vậy, chẳng qua là cô muốn cảnh báo để bảo vệ cho những chị em khác, hay nói cách khác, phong trào #metoo đã lan đến Việt Nam.

Đúng như Thin nhận định, rồi sẽ có cô gái khác ủng hộ cô gái kia bằng cách lên tiếng. Ngày hôm nay, khi online, Thin đọc thấy một bài báo về một cô gái khác, có ảnh chụp màn hình những tin nhắn.

Như vậy, không nghi ngờ gì nữa chàng ca sỹ nhạc rốc kia đã để con lợn lòng xổng chuồng, hay nói đúng hơn là anh ta đã thả nó chạy rông.

Lợn lòng chạy lông nhông thật ngán ngẩm thay

Thực sự, xã hội đã tiến bộ nhiều so với trước đây nhưng nhiều người vẫn thiếu tôn trọng phụ nữ.

Đọc qua nhiều bình luận trên mạng Thin nhận thấy rằng có những nhìn nhận bênh vực những hành động thả dê/ thả con lợn lòng. Thin không hiểu người ta nghĩ như thế nào về hành động rõ ràng là quấy rối tình dục mà cho rằng đó chẳng có gì, đó chẳng qua là trò chơi đùa, trò của đàn ông không xảy ra lúc này hoặc lúc khác trong cuộc đời họ. Nhận thức như vậy xem ra chưa được tiến bộ cho lắm, nó khiến cho sự tiến bộ của phụ nữ bị kềm hãm không đáng có, mà 1/2 thế giới không thể tiến bộ lên, 1/2 còn lại chắc chắn khó có thể hưởng hạnh phúc, thế giới sẽ vẫn mãi đau khổ dài dài.

Tác hại của việc để lợn lòng chạy rông

Mới đầu có thể là những ánh mắt, lời nói, hành động đụng chạm này nọ. Nhưng rồi sẽ giống như một loại ma túy, cấp độ sẽ tăng dần theo thời gian, có thể dẫn đến những hành động được gọi là xấu xa, bỉ ổi, vô liêm sỉ, không những đạo đức con người không còn mà còn dính vào hình phạt của pháp luật.

Xin nói thêm rằng, ở đây Thin muốn nói rằng hành vi quấy rối tình dục không chỉ là đàn ông là bên chủ động, mà phụ nữ chủ động cũng có. Tuy nhiên, phần lớn là đàn ông là đi quấy rối và vấn đề này cần lên án, loại trừ được cái phần lớn này, cái phần nhỏ hơn cũng tự nhiên sẽ thay đổi theo.

Nào là một đạo diễn tài ba ở Hollyworld đã thân bại danh liệt, giải Nobel văn học 2018 phải ngừng lại chưa trao vì có những ồn ào về bê bối tình dục... và có rất nhiều vụ "thúi hoắc" khác xảy ra trên thế giới, không loại trừ lĩnh vực nào. Hãng Uber cũng ghi danh vào lịch sử với vết đen mang tên quấy rối tình dục này.. Ở Việt Nam, ồn ào nhất là vụ Minh Béo xảy ra cách đây chưa lâu lắm, còn lâu hơn đó là vụ một ông quan chức thể dục thể thao bị đi tù vì hiếp dâm trẻ em.

Nhìn lại bản thân

Bản thân Thin thế nào? Thin cũng từng trải qua những năm tháng công sở, làm việc, gặp gỡ rất nhiều phụ nữ xinh xắn, đáng yêu, trí thức,... hay nói gọn là họ có nhiều điểm rất đáng thèm muốn theo cả nghĩa tích cực và tiêu cực, cho đến cả ý nghĩ đen tối trong đầu óc.

Chuyện gì xảy ra? Có những lúc đi ăn tiệc, uống bia rượu vào, cũng lả lơi, buông thả, tay chân quờ quạng chứ sao không. Rất may, những phụ nữ kia toàn là học hành nghiêm túc, được nuôi dưỡng trong những gia đình tốt, họ được xem là "có học thức", "có giáo dục", "có văn hóa". Chính thế, Thin sớm được uốn nắn ngay từ những năm đầu đi làm, được giải thích vì sao những hành động mang tính... ngu ngốc đó sẽ tác hại khôn lường, hủy hoại đời người trong một phút.

Qua bài viết này Thin muốn gửi lời cám ơn đến những cô, chị, bạn nữ, em gái đã từng tiếp xúc, tham gia vào việc uốn nắn, sửa đổi những điểm chưa đúng trong việc đối xử với phụ nữ. Nhờ có "các bạn", đến nay rất được yêu mến của mọi người nói chung, phái đẹp nói riêng dù Thin chẳng có điểm nào dễ nhìn về ngoại hình.

Bây giờ thì sao, ngày ngày đi chợ mua thực phẩm, chắc chắn có gặp phụ nữ, Thin bán hàng mỹ phẩm cũng thường xuyên tiếp xúc phụ nữ nhưng chẳng lúc nào có suy nghĩ rằng mình sẽ bỡn cợt với họ, dù chỉ là những lời đùa vui hoàn toàn không có gì nghiêm trọng. Không những thế, khi gặp những lời nói, hành động đối xử thiếu tôn trọng phụ nữ, Thin sẽ không tham gia, nếu có tham gia, sẽ ở phe phản biện.

Qua đây, Thin cũng cảnh báo rằng ngay bản thân một số cô gái/ phụ nữ cũng chưa có nhận thức đúng đắn về giá trị nhân phẩm của mình. Vẫn còn rất nhiều phụ nữ quan niệm "là hoa cho người ta hái, là gái cho người ta trêu", cho nên, khi đàn ông chòng ghẹo, họ cũng ỡm ờ ngầm bật đèn xanh, cái này cũng tiềm ẩn mầm mống nuôi dưỡng cái thói thiếu tôn trọng phụ nữ của xã hội.

Kết luận: đàn ông cần nhốt con lợn lòng lại, phụ nữ thấy ai đó thả dê thì nên hùa nhau bắt nhốt lại./.