Giới thiệu 1 công cụ làm web nhanh kiểu "mì ăn liền"

Submitted by superthin on 10/02/2020 - 09:13:54
Dịch vụ Chili của Mắt Bão

Trước đây đã giới thiệu một dịch vụ tương tự như này của một trong những công ty thuộc hàng 10 công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp web Việt Nam. Bài này giới thiệu tiếp một công ty khác cũng có dịch vụ tương tự, có thể là đối thủ xứng tầm của dịch vụ đã giới thiệu trước đó.

Dễ như...ăn ớt? Bạn đã được cảnh báo trước kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"

Dịch vụ làm web trước đây được giới thiệu là Web30s, nói ở bài này, nó chính là đối thủ của dịch vụ hôm nay:

Dịch vụ làm web nhanh kiểu mì ăn liền
Chili tự giới thiệu khi tìm trên Google

Nghe phong thanh đâu đó đây là một công ty anh em với Mắt Bão, một trong những đại gia trong làng công nghệ web của Việt Nam. Thin phải tỏ ra kinh ngạc khi gã nào đó có ý tưởng thật thú vị, ngầm cảnh báo khách hàng khi đặt tên công ty/ dịch vụ là Chili.

Ăn ớt đấy, thưa các bạn! Dễ như... ăn ớt, hãy nhớ điều này

Thin chưa sử dụng dịch vụ web của Chili (còn có tên CHILI ASIA) lần nào, bởi vì họ không có dịch vụ web may sẵn nào phục vụ dân viết blog như Thin. Do đó, đánh giá gì đó về họ sẽ là hết sức cảm tính, thiếu khách quan.

Chili không có dịch vụ chuyên phục vụ blogger
Chili không có dịch vụ chuyên phục vụ blogger

Dù sao, bạn cũng có thể dễ sàng đăng ký dùng thử dịch vụ của họ trước khi mua, đó là điều trong tầm tay mà Thin thường hay nói với người khác. Nhất là những bạn trẻ bây giờ không hiểu nhà trường dạy dỗ thế nào, bản thân tự rèn luyện ra sao, suốt ngày cứ lên mạng "cho em xin kinh nghiệm về blah blah blah", đó là điều vớ vẩn. Giờ đây, chỉ cần vào Google gõ Chili Asia rồi click vài cú chuột, điền chút thông tin rồi theo hướng dẫn trong đó làm, chẳng mấy chốc bạn sẽ có một trang web tự tay lắp ráp, nó không khó tí nào cả.

Hơi có vẻ như đang đá đểu Chili, thực sự lại chẳng hề liên quan

Cũng nói trước, Thin không có cảm tình với đơn vị đề cập trong bài viết này bởi không có duyên sao đó, hoặc có thể nghe nó dính dáng đến Mắt Bão. Trong quá khứ Thin đã bực mình với Mắt Bão khi công ty này thuê nhân viên kỹ thuật kỹ năng quá thấp lại thích cãi nhau với khách hàng, biến trang web của Thin thành đồ cổ. Vài lần sau đó khách hàng của Thin cũng sử dụng web hosting, domain của công ty này, cũng bực mình. Thin đã hàng chục lần phải giải cứu họ, rất mệt mỏi.

Dù sao, Thin cũng chẳng có gì để mà khen/ chê đơn vị này cả, hết duyên là hết duyên, không có lời bình./.