cuộc sống cân bằng

Bạn có biết "Lý thuyết 4 bếp lò" (The Four Burners Theory)

Lò lửa đầu tiên đại diện cho gia đình. Lò lửa thứ hai đại diện cho bạn bè. Lò lửa thứ ba đại diện cho sức khỏe. Lò lửa thứ tư đại diện cho công việc.

Cuộc sống cân bằng thay vì thành công
Giữ được cuộc sống cân bằng bạn sẽ an lạc.

Không thể "nổi lửa" cùng lúc 4 bếp lò kể trên nếu bạn muốn thành công. Cuộc đời là sự đánh đổi. Tất nhiên, nếu bạn thích một cuộc đời không cần thành công lớn, chú trọng hạnh phúc, bạn hãy tìm đến cuộc sống cân bằng thay vì đánh đổi/ trả giá quá lớn.

Cùng "đồng bọn" phá phách bãi biển Nhũ Tiên - Nha Trang

Submitted by superthin on 16/02/2020 - 21:55:33
Bãi biển Nhũ Tiên, Nha Trang

Hôm nay Thin cùng nhóm bạn đi chơi ở Bãi biển Nhũ Tiên, trong khuôn viên Diamond Bay Resort phía nam thành phố Nha Trang theo hướng về sân bay Cam Ranh. Bài viết ghi lại những gì đọng lại trong chuyến đi được gọi là phá phách của một lũ nhí nhố. Có những chuyện ghi ra ở đây là chuyện phịa, tếu táo cho vui, không có thật, mục đích chỉ để cho vui, không nhằm troll ai.

Vu Lan tám chuyện tình làng nghĩa xóm

Submitted by superthin on 14/08/2019 - 13:00:16
Hình bông hồng cài áo Vu Lan

Ngày Vu Lan năm nay vẫn như mọi năm, tình làng nghĩa xóm vẫn như năm nào, vẫn tròn đầy. Sẽ có người lại như đỉa phải vôi khi đọc bài này thấy lãng nhách, ngày lễ báo hiếu liên quan quái gì đến tình làng nghĩa xóm. Hắn cóc thèm quan tâm ai nhảy tưng tưng như khỉ ăn ớt làm gì, hắn chỉ nghe theo lời khuyên của Sir Richard Branson: Screw It, Let's Do It. Bài viết này cứ được viết, có làm sao?

Để có một cuộc sống cân bằng, cần điều chỉnh 5 yếu tố

Submitted by superthin on 05/09/2018 - 08:31:25
Cân bằng trong cuộc sống

Người ta không ai có ba đầu sáu tay, không ai toàn diện hoàn toàn, ông bà xưa thường nói "nhân vô thập toàn" là thế. Chắc chắn rằng cùng quỹ thời gian 24 giờ mỗi ngày, người ta dù có tận dụng tới mức nào, thông minh ra sao, hiệu quả công việc tốt cỡ nào,... con người cũng cần phải giữ được các yếu tố trong cuộc sống cân bằng nhau để tránh dẫn đến những nhầm nhọt thành đạt.

Chuyện tuần qua nhiều cảm xúc lẫn lộn

Submitted by superthin on 13/11/2017 - 16:29:38
Tinh tinh suy nghĩ

Bão đổ bộ vào thành phố Nha Trang vào sáng ngày 04/11/2017 đã gây xáo trộn hoạt động trong vài ngày: cúp điện, nước máy yếu đi, nhà cửa  hư hỏng,...Tuần qua là tuần dành để dọn dẹp những gì bão để lại, khi có mạng Internet trở lại, Thin cũng lập tức vào để cập nhật thông tin địa phương lẫn tình hình trong nước, quốc tế này nọ. Viết bài này trong một tâm trạng không rõ như thế nào, một trạng thái vô định như khói tỏa mây bay.