cười mỉm chi

Thơ vui về sinh viên không lo học hành

Submitted by superthin on 28/06/2019 - 09:34:48
Thanh niên ngáo ngơ

Lang thang trên mạng gặp được một bài thơ khá thú vị, lụm về đặt đây để mỗi lần gặp những bạn sinh viên ngáo ngơ cứ nghĩ mình là siêu sao hoặc mang tính ảo tưởng sức mạnh cao vời vợi, Thin sẽ gửi địa chỉ URL cho xem.

Nếu bạn là sinh viên hoặc mới ra trường, vô tình đọc bài thơ này, hãy biết nhột và thay đổi theo hướng tích cực lên nhé.

Bằng lăng đã nở sáu mùa
Năm mùa đi học, một mùa lao công
Ra trường thất nghiệp lông bông
Về trường "công tác" kiếm đồng tiền tiêu

Lập trình viên máy tính có biết đùa không?

Submitted by superthin on 09/02/2019 - 14:25:10
Mai vàng xuân Kỷ Hợi

Không biết xuất phát từ đâu người Việt Nam chúng ta thường hay quan niệm dân kỹ thuật nói chung, dân công nghệ thông tin nói riêng rất khô khan, kém lãng mạn. Ở khía cạnh cực đoan hơn, một số người còn cho rằng dân kỹ thuật là một dạng gần như ngu ngơ về mặt xã hội, những kẻ... đáng chán.

Rao bán nhà bằng bài thơ - một cách làm thú vị

Submitted by superthin on 18/09/2018 - 16:19:05
Bài thơ cover

Thin luôn lặp đi lặp lại với những người bạn rằng nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm (cụ thể là tìm kiếm Google và sử dụng thư viện) tốt, mọi thứ bạn nghĩ ra đều đã có người nghĩ ra trước cả rồi. Hôm nay, Thin gặp một bạn, bạn ấy bảo rằng rao bán nhà quá khó, muốn có một cách sáng tạo hơn.

Thin mới bảo với anh ấy rằng có nghĩ ra cách nào chưa, như làm một bài thơ chẳng hạn. Anh ấy cũng hay lên báo VnExpress đọc bài và thi thoảng comment bằng thơ nên Thin tin rằng một bài thơ để bán nhà, bán đất, bán bất động sản với anh ấy không phải là việc quá khó.

Lãnh đạo và nhân vật hoạt hình, bạn dành tình cảm cho ai?

Submitted by superthin on 03/08/2017 - 15:37:38
Gấu Winnie

Vào ngày 17/07/2017 trên website của hãng thông tấn BBC có bài viết nhan đề "Why China censors banned Winnie the Pooh" (tại sao Trung Quốc kiểm duyệt Winnie the Pooh bị cấm). Bài viết giải thích rằng một số blogger, người dùng mạng thông qua những hình ảnh của chủ tịch Trung Quốc tiếp các vị khách nước ngoài đã liên tưởng đến các nhân vật trong phim hoạt hình.

Từ những hình ảnh được so sánh có sự tương đồng, người ta cảm thấy thích thú, lan truyền thông tin và mọi người được dịp  xả bớt căng thẳng. Một số hình mà BBC đã liệt kê: