cười mỉm chi

Phun sờ tắc web đi bớt gơ

Submitted by superthin on 12/09/2020 - 11:00:34
Debugger cover from Thin

Bài này kể chuyện nghề mang tính chém gió. Những gì được viết trong bài chỉ là việc đi cà phê nghe người khác kể lại, hoàn toàn mang tính phóng tác. Vì thế, người đọc đừng xem đây là bài tâm sự nghề, kẻo bạn lại nhầm tưởng giữa ngôn tình và đời thật, sẽ nguy hại rất nhiều.

Phun sờ tắc đi web đi bớt gơ là gì?

Viết bằng ngôn ngữ của báo Nhân dân khiến nhiều người khóc thét, nó mang tính vui, giải trí là chính. Thực sự, Thin nhại theo cụm từ Full Stack Developer, Full Stack Web Developer.

Ông lớn công nghệ IBM khiến cộng đồng IT bối rối vì mẩu tuyển dụng

Submitted by superthin on 17/07/2020 - 21:46:59
Logo IBM

Gần đây, một mẩu tuyển dụng từ IBM's Global Technology Services quảng cáo việc làm tìm ứng viên có đoạn "minimum 12+ years' experience in Kubernetes administration and management."

Đọc mẩu tin tuyển dụng của IBM khiến nhiều người trong giới IT không khỏi thắc mắc bởi vì theo như họ biết thì Kubernetes là một phần mềm hệ thống nguồn mở được đưa lên GitHub vào tháng 6/2014. Như vậy, cho đến hôm nay chỉ có hơn 6 năm từ ngày phần mềm này ra đời, làm sao có thể tìm được ứng viên có kinh nghiệm tối thiểu 12 năm về Kubernetes được.

Chào buổi sáng, chào bạn camera, chào con bò

Submitted by superthin on 08/05/2020 - 14:46:13
Xin chào cover

Xin đừng cười, bạn rồi sẽ có lúc "cười người hôm trước, hôm sau người cười" đấy. Đó là câu chuyện không đầu không đuôi của việc đón chào ngày mới bằng một lời chào, lên tinh thần để sống vui, sống khoẻ. Một dạng tản mạn, việc viết lách kiểu "văng mạng" này thường thấy ở đây.

Google tính phí mỗi lượt tìm kiếm gây khó khăn cho học sinh, sinh viên!?

Submitted by superthin on 09/04/2020 - 09:27:03
Tìm kiếm Google.

Một bữa nọ, khi mở máy tính lên buổi sáng, trong lúc đang nhâm nhi cà phê, bỗng cà phê đắng ngắt (đắng nghét) làm cho Thin trở nên hoang mang gì đâu luôn. Cái quái gì đang hiện trên màn hình vậy? Tiêu đề bài báo nọ khiến ù tai đi. Cũng chưa chắc lắm đành nhìn lịch và gọi cho một đứa bạn hỏi xem có phải là ngày Cá Tháng Tư hay không? Nó đáp hiện đang là tháng Sáu.

Doanh nghiệp tự bóc phốt qua thông tin tuyển dụng

Submitted by superthin on 27/02/2020 - 20:52:48
Bóc phốt xanh lè

Bạn nghĩ sao khi một doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo lại khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự làm đúng cái việc mà doanh nghiệp đó đào tạo? Chuyện này còn nực cười hơn cả chuyện năm nào đó có trường đại học, cao đẳng cam kết tỉ lệ có việc làm của sinh viên ra trường, nếu sinh viên không thể tìm được việc, nhà trường sẽ tuyển vào làm nhân viên, giảng viên của trường.

Vài mẩu truyện vui sưu tầm từ sách

Submitted by superthin on 25/02/2020 - 13:44:31
Ô chữ vui

Ứng viên tiềm năng

Vị sếp của công ty nọ đang có ý định thăng chức cho một trong số nhân viên của mình lên vị trí điều hành. Ông chuẩn bị các câu hỏi giống nhau cho tất cả các ứng viên trong đó có câu “Lý do gì khiến bạn tin rằng bạn có tiềm năng để trở thành nhà điều hành?”

Vị sếp đã chọn người đưa ra câu trả lời "Tôi tin rằng tôi sẽ trở thành một nhà điều hành thành công vì tôi không bao giờ cảm thấy cô đơn và sẽ không sợ nếu phải làm việc trong phòng riêng".

Gimbal đặc biệt, xịn sò nhất mà bạn từng biết

Submitted by superthin on 22/02/2020 - 13:56:19
Cổ con vịt

Gimbal không phải là thiết bị chống rung, cái đó là sự nhầm lẫn tai hại. Bạn sử dụng điện thoại, máy quay để quay phim và muốn chống rung, thế là lên mạng tìm kiếm và mua gimbal về, vô dụng?

Bài này không có ý định viết nghiêm túc về gimbal, cũng không bàn về SteadyCam, đây chỉ là bài tếu táo trêu những người cuồng, tín đồ gimbal mà thôi.

Chỉ cần click vào hình ảnh bên dưới, bạn sẽ xem một video clip tổng hợp về một vài gimbal đặc biệt.

Cuộc chiến nực cười: nền tảng platform là quái quỉ gì?

Submitted by superthin on 06/02/2020 - 14:57:27
Cuộc chiến nền tảng là gì

Bài viết này như bình luận về cuộc chiến nền tảng đọc thấy đâu đó. Cho rằng dường như các nhà báo đang lạc lối.

Khi nền kinh tế cái gì cũng phụ thuộc vào truy cập Internet, mọi thứ đều được cất "trên mây", và nhiều dịch vụ được người ta thuê sử dụng trực tuyến. Trong số những dịch vụ đi đầu cho thuê đó là Salesforce. Từ đó trở đi, các hãng phần mềm khác mới bắt đầu phát triển ứng dụng để cho thuê qua Internet thay vì bán đứt giấy phép sử dụng như trước đó.

Nghịch dại: một người đàn ông ở Mexico phải cấp cứu

Submitted by superthin on 03/02/2020 - 10:11:23
Người đàn ông cương cứng 3 ngày

Một người đàn ông được báo cáo là đã tới Veracruiz, miền đông Mexico mua chất kích thích dùng cho bò (thường được người nuôi bò sử dụng) để sử dụng cho chính bản thân. Anh ta dự định uống thuốc để quan hệ với một phụ nữ 30 tuổi, theo tin từ tờ báo La Republica của Peru.

Sau khi uống thuốc, anh ta đã bị cương cứng suốt 3 ngày liền đến nỗi phải đến điều trị tại bệnh viện Specialist Hospital 270 ở thành phố Reynosa.

Người ta đã phải phẫu thuật khẩn cấp để giải nguy cho tình trạng cương cứng quá lâu. Kết quả sau giải phẫu không được tiết lộ.

Đạp vịt bất kỳ ai: để không bị phân vịt dính lên người

Submitted by superthin on 30/01/2020 - 14:39:40
Đạp vịt - một trò chơi thú vị

Không rõ bạn có bao giờ "trông gà hóa quốc" hoặc đọc nhầm một cụm từ, một câu, một khẩu hiệu thành một thứ mà khiến bạn tự hỏi: cái gì lạ vậy? Có nhiều trường hợp xảy ra với việc đọc hiểu một câu. Có những trường hợp đọc chính xác từng chữ, nhưng hiểu sai ý của câu, đoạn cần truyền đạt. Có những trường hợp khác, đọc sai, nhầm ít nhất một từ trong cụm từ, trong câu, dẫn đến sai lạc ý nghĩa ban đầu không thể hiểu được, hiểu sang một ý khác cực kỳ lạ so với ý nghĩa cụm từ, câu cần truyền đạt.