Very hot <<== bấm vào

cười mỉm chi

Doanh nghiệp tự bóc phốt qua thông tin tuyển dụng

Submitted by superthin on 27/02/2020 - 20:52:48
Bóc phốt xanh lè

Bạn nghĩ sao khi một doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo lại khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự làm đúng cái việc mà doanh nghiệp đó đào tạo? Chuyện này còn nực cười hơn cả chuyện năm nào đó có trường đại học, cao đẳng cam kết tỉ lệ có việc làm của sinh viên ra trường, nếu sinh viên không thể tìm được việc, nhà trường sẽ tuyển vào làm nhân viên, giảng viên của trường.

Vài mẩu truyện vui sưu tầm từ sách

Submitted by superthin on 25/02/2020 - 13:44:31
Ô chữ vui

Ứng viên tiềm năng

Vị sếp của công ty nọ đang có ý định thăng chức cho một trong số nhân viên của mình lên vị trí điều hành. Ông chuẩn bị các câu hỏi giống nhau cho tất cả các ứng viên trong đó có câu “Lý do gì khiến bạn tin rằng bạn có tiềm năng để trở thành nhà điều hành?”

Vị sếp đã chọn người đưa ra câu trả lời "Tôi tin rằng tôi sẽ trở thành một nhà điều hành thành công vì tôi không bao giờ cảm thấy cô đơn và sẽ không sợ nếu phải làm việc trong phòng riêng".

Gimbal đặc biệt, xịn sò nhất mà bạn từng biết

Submitted by superthin on 22/02/2020 - 13:56:19
Cổ con vịt

Gimbal không phải là thiết bị chống rung, cái đó là sự nhầm lẫn tai hại. Bạn sử dụng điện thoại, máy quay để quay phim và muốn chống rung, thế là lên mạng tìm kiếm và mua gimbal về, vô dụng?

Bài này không có ý định viết nghiêm túc về gimbal, cũng không bàn về SteadyCam, đây chỉ là bài tếu táo trêu những người cuồng, tín đồ gimbal mà thôi.

Chỉ cần click vào hình ảnh bên dưới, bạn sẽ xem một video clip tổng hợp về một vài gimbal đặc biệt.

Cuộc chiến nực cười: nền tảng platform là quái quỉ gì?

Submitted by superthin on 06/02/2020 - 14:57:27
Cuộc chiến nền tảng là gì

Bài viết này như bình luận về cuộc chiến nền tảng đọc thấy đâu đó. Cho rằng dường như các nhà báo đang lạc lối.

Khi nền kinh tế cái gì cũng phụ thuộc vào truy cập Internet, mọi thứ đều được cất "trên mây", và nhiều dịch vụ được người ta thuê sử dụng trực tuyến. Trong số những dịch vụ đi đầu cho thuê đó là Salesforce. Từ đó trở đi, các hãng phần mềm khác mới bắt đầu phát triển ứng dụng để cho thuê qua Internet thay vì bán đứt giấy phép sử dụng như trước đó.

Nghịch dại: một người đàn ông ở Mexico phải cấp cứu

Submitted by superthin on 03/02/2020 - 10:11:23
Người đàn ông cương cứng 3 ngày

Một người đàn ông được báo cáo là đã tới Veracruiz, miền đông Mexico mua chất kích thích dùng cho bò (thường được người nuôi bò sử dụng) để sử dụng cho chính bản thân. Anh ta dự định uống thuốc để quan hệ với một phụ nữ 30 tuổi, theo tin từ tờ báo La Republica của Peru.

Sau khi uống thuốc, anh ta đã bị cương cứng suốt 3 ngày liền đến nỗi phải đến điều trị tại bệnh viện Specialist Hospital 270 ở thành phố Reynosa.

Người ta đã phải phẫu thuật khẩn cấp để giải nguy cho tình trạng cương cứng quá lâu. Kết quả sau giải phẫu không được tiết lộ.

Đạp vịt bất kỳ ai: để không bị phân vịt dính lên người

Submitted by superthin on 30/01/2020 - 14:39:40
Đạp vịt - một trò chơi thú vị

Không rõ bạn có bao giờ "trông gà hóa quốc" hoặc đọc nhầm một cụm từ, một câu, một khẩu hiệu thành một thứ mà khiến bạn tự hỏi: cái gì lạ vậy? Có nhiều trường hợp xảy ra với việc đọc hiểu một câu. Có những trường hợp đọc chính xác từng chữ, nhưng hiểu sai ý của câu, đoạn cần truyền đạt. Có những trường hợp khác, đọc sai, nhầm ít nhất một từ trong cụm từ, trong câu, dẫn đến sai lạc ý nghĩa ban đầu không thể hiểu được, hiểu sang một ý khác cực kỳ lạ so với ý nghĩa cụm từ, câu cần truyền đạt.

Một vài bài thơ về món ăn, tình yêu ẩm thực

Submitted by superthin on 17/01/2020 - 12:37:21
Hình ảnh món ăn Việt Nam trên thơ ca

Trước đây, cũng trong chuyên mục cười mỉm chi, blog đề cập đến rao bán nhà bằng thơ. Cuối năm âm lịch con heo 2019, Tết đến, xuân về,... chậc chậc, nghĩ đến món ăn thèm chảy dãi. Đói quá hổng biết làm gì, làm bài thơ cho đỡ thèm vậy. Mọi người có tâm hồn thơ phú, hãy cùng tham gia, bình luận bên dưới bài viết.

Một vài bài thơ về món ăn ba miền

Lục bát

Sườn chiên, nghe kể đã thèm
Ngô xào tôm, phở pín, em ăn nhiều
Chắc đưa cay vẫn bún riêu,
Tay nâng bát cá kho tiêu, khô bò.

Hoang hoải nghĩa là... ăn củ cải

Submitted by superthin on 12/01/2020 - 14:15:04
Niềm hoang hoải trong cánh đồng củ cải

Trở lại đề tài từ ngữ, ngữ pháp tiếng Việt nghe cứ như chén bát, xoong nồi khua loảng xoảng trong chạn... khiến bạn đinh tai nhức óc, người viết bài này cũng muốn khùng luôn. Bài này mang tính tếu táo là chính, giải thích từ ngữ là phụ. Có biết gì đâu mà giải thích, chỉ là bà tám tào lao mía lau chơi cho vui, cho qua ngày đoạn tháng vậy. Bên dưới bài viết có những biểu tượng để thể hiện thái độ, bạn nên chọn một biểu tượng sau khi đọc xong bài để tác giả biết mà điều chỉnh.

Bạn có bao giờ sợ chết khiếp vì ai đó... thích bạn chưa?

Submitted by superthin on 02/01/2020 - 15:01:48
Khi một con ma thích bạn

Con người ta ai cũng luôn muốn được người khác yêu thích, ngưỡng mộ hoặc đơn giản là thừa nhận mà thôi. Đó là tâm lý không thể khác được, nó tồn tại cùng với lịch sử loài người. Tất nhiên, trong hàng tỉ con người cũng sẽ có những người đi ngược lại số đông, có tâm lý khác lạ, điều đó khiến cuộc sống xã hội đa màu sắc, có những giai điệu khác nhau, không thể nó điều đó là như thế nào, đó đích thị là cuộc sống.

Nguyên hay cựu, rối như canh hẹ?

Submitted by superthin on 10/12/2019 - 09:39:31
Canh hẹ rối cỡ nào

Ở đây, một lần nữa chủ đề này không đề cập đến nghĩa của từ trong từ điển/ tự điển. Việc dùng từ nguyên, từ cựu bạn có thể tra cứu dễ dàng, tui không nhất thiết phải mang vào đây. Bài viết này chỉ nói lên vấn đề rằng ngôn ngữ là một thứ hay ho, buồn cười, khó hiểu, và rõ ràng việc sử dụng ngôn ngữ nằm ngoài dự liệu của mọi người, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra với một từ nào đó vào năm tháng nào đó.