cười mỉm chi

Một vài bài thơ về món ăn, tình yêu ẩm thực

Submitted by superthin on 17/01/2020 - 12:37:21
Hình ảnh món ăn Việt Nam trên thơ ca

Trước đây, cũng trong chuyên mục cười mỉm chi, blog đề cập đến rao bán nhà bằng thơ. Cuối năm âm lịch con heo 2019, Tết đến, xuân về,... chậc chậc, nghĩ đến món ăn thèm chảy dãi. Đói quá hổng biết làm gì, làm bài thơ cho đỡ thèm vậy. Mọi người có tâm hồn thơ phú, hãy cùng tham gia, bình luận bên dưới bài viết.

Một vài bài thơ về món ăn ba miền

Lục bát

Sườn chiên, nghe kể đã thèm
Ngô xào tôm, phở pín, em ăn nhiều
Chắc đưa cay vẫn bún riêu,
Tay nâng bát cá kho tiêu, khô bò.

Hoang hoải nghĩa là... ăn củ cải

Submitted by superthin on 12/01/2020 - 14:15:04
Niềm hoang hoải trong cánh đồng củ cải

Trở lại đề tài từ ngữ, ngữ pháp tiếng Việt nghe cứ như chén bát, xoong nồi khua loảng xoảng trong chạn... khiến bạn đinh tai nhức óc, người viết bài này cũng muốn khùng luôn. Bài này mang tính tếu táo là chính, giải thích từ ngữ là phụ. Có biết gì đâu mà giải thích, chỉ là bà tám tào lao mía lau chơi cho vui, cho qua ngày đoạn tháng vậy. Bên dưới bài viết có những biểu tượng để thể hiện thái độ, bạn nên chọn một biểu tượng sau khi đọc xong bài để tác giả biết mà điều chỉnh.

Bạn có bao giờ sợ chết khiếp vì ai đó... thích bạn chưa?

Submitted by superthin on 02/01/2020 - 15:01:48
Khi một con ma thích bạn

Con người ta ai cũng luôn muốn được người khác yêu thích, ngưỡng mộ hoặc đơn giản là thừa nhận mà thôi. Đó là tâm lý không thể khác được, nó tồn tại cùng với lịch sử loài người. Tất nhiên, trong hàng tỉ con người cũng sẽ có những người đi ngược lại số đông, có tâm lý khác lạ, điều đó khiến cuộc sống xã hội đa màu sắc, có những giai điệu khác nhau, không thể nó điều đó là như thế nào, đó đích thị là cuộc sống.

Có những người không thích người khác thích mình

SEO và ngầu pín có gì liên quan?

Submitted by superthin on 01/11/2019 - 17:19:23
Hiệu ứng giả dược

Ăn ngầu pín (ngẩu pín) bò (và của dê, chó, heo,...) có giúp gì cho việc tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google? Đó là câu hỏi mà Thin đặt ra như một giả thiết để chứng minh. Nói về SEO, phải nói rằng đây là một lĩnh vực rất lạ lùng, có rất nhiều chuyên gia tự xưng. Một số trong đó tự cho rằng rằng họ ở mức bậc thầy, rồi mở lớp dạy về SEO, kiếm được nhiều tiền từ việc này, hiều đến mức mua được nhà, sắm xe ô-tô xịn, đi du lịch nước ngoài.

Thơ vui về sinh viên không lo học hành

Submitted by superthin on 28/06/2019 - 09:34:48
Thanh niên ngáo ngơ

Lang thang trên mạng gặp được một bài thơ khá thú vị, lụm về đặt đây để mỗi lần gặp những bạn sinh viên ngáo ngơ cứ nghĩ mình là siêu sao hoặc mang tính ảo tưởng sức mạnh cao vời vợi, Thin sẽ gửi địa chỉ URL cho xem.

Nếu bạn là sinh viên hoặc mới ra trường, vô tình đọc bài thơ này, hãy biết nhột và thay đổi theo hướng tích cực lên nhé.

Bằng lăng đã nở sáu mùa
Năm mùa đi học, một mùa lao công
Ra trường thất nghiệp lông bông
Về trường "công tác" kiếm đồng tiền tiêu

Lập trình PHP 1970-01-01 và chuyện ngày 01 tháng 01 năm 1970

Submitted by superthin on 24/03/2019 - 09:08:12
Kỷ nguyên Unix

Vừa rồi Thin có viết một ứng dụng web nhỏ để phục vụ cho công việc văn phòng của mình. Thực sự mà nói, việc ngồi viết code cũng có lúc thú vị, nhưng lắm lúc cũng gây bực mình. Lý do của việc này có nhiều, nhưng chủ yếu là ngồi viết mã một mình với tiếng quạt trần kêu cót két trên đầu, không điên cũng lạ.

Thế chuyện đó liên quan thế quái nào đến ngày 01/01/1970 vậy Thin? Chẳng liên quan gì ráo trọi. Thế nhưng dây cà ra dây muống là chuyện rất thường ở đời.

Lập trình viên máy tính có biết đùa không?

Submitted by superthin on 09/02/2019 - 14:25:10
Mai vàng xuân Kỷ Hợi

Không biết xuất phát từ đâu người Việt Nam chúng ta thường hay quan niệm dân kỹ thuật nói chung, dân công nghệ thông tin nói riêng rất khô khan, kém lãng mạn. Ở khía cạnh cực đoan hơn, một số người còn cho rằng dân kỹ thuật là một dạng gần như ngu ngơ về mặt xã hội, những kẻ... đáng chán.

Rao bán nhà bằng bài thơ - một cách làm thú vị

Submitted by superthin on 18/09/2018 - 16:19:05
Bài thơ cover

Thin luôn lặp đi lặp lại với những người bạn rằng nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm (cụ thể là tìm kiếm Google và sử dụng thư viện) tốt, mọi thứ bạn nghĩ ra đều đã có người nghĩ ra trước cả rồi. Hôm nay, Thin gặp một bạn, bạn ấy bảo rằng rao bán nhà quá khó, muốn có một cách sáng tạo hơn.

Lãnh đạo và nhân vật hoạt hình, bạn dành tình cảm cho ai?

Submitted by superthin on 03/08/2017 - 15:37:38
Gấu Winnie

Vào ngày 17/07/2017 trên website của hãng thông tấn BBC có bài viết nhan đề "Why China censors banned Winnie the Pooh" (tại sao Trung Quốc kiểm duyệt Winnie the Pooh bị cấm). Bài viết giải thích rằng một số blogger, người dùng mạng thông qua những hình ảnh của chủ tịch Trung Quốc tiếp các vị khách nước ngoài đã liên tưởng đến các nhân vật trong phim hoạt hình.

Từ những hình ảnh được so sánh có sự tương đồng, người ta cảm thấy thích thú, lan truyền thông tin và mọi người được dịp  xả bớt căng thẳng. Một số hình mà BBC đã liệt kê: