Very hot <<== bấm vào

Đã giải quyết được vụ tai nạn với Drupal 8.5.x

Submitted by superthin on 03/09/2018 - 10:17:39
Drupal 8 logo

Trong một bài viết trước đây Thin có đề cập về việc website này sử dụng Drupal 8.5.x và gặp mà Thin không thể giải quyết được. Hôm nay, nhân ngày nghỉ bù lễ 2/9, có chút thời gian rảnh rỗi, Thin thử tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.

Để có thể theo dõi bài này, bạn có thể xem qua bài Lại gặp tai nạn với Drupal 8.5.0 mà Thin đã viết trước đây. Vào thời điểm đó, Thin cũng đã lờ mờ nhận thấy rằng có lẽ liên quan đến việc các module phụ thuộc lẫn nhau, trong quá trình gỡ bỏ đôi lúc Thin gỡ bỏ theo kiểu "cưỡng bức" vì bực mình một module nào đó cứng đầu. Cách làm đó cực kỳ tai hại, khiến cho việc tìm, gỡ lỗi vô cùng vất vả.

Hôm nay, khi nhàn nhã, Thin mới xem lại các dòng báo lỗi, các dòng nhật ký hệ thống, chắc chắn rằng lỗi liên quan đến module Views và Views UI, đây là hai module thuộc về core của Drupal, nghĩa là việc gỡ bỏ một trong hai (hoặc cả hai) module này sẽ làm cho website chạy lạng quạng.

Cũng không chắc chuyện gì xảy ra, lúc này Thin đành tắt hết tất cả những module không phải là thành phần của core để mọi thứ trở nên đơn giản, lúc đó mới có thể xử lý được vấn đề. Sau một hồi gõ lệnh, tìm kiếm, mở file ra tìm hiểu, Thin đã có thể đưa website chạy lại được như trước đây.

Superthinlabs.com in desktop layout

Thay vì đẻ ra thêm một trang mục lục, bây giờ Thin đưa trang mục lục ấy thành trang chủ, bài viết trước đây được xếp ngược thời gian, bây giờ được xếp xuôi thời gian và có đánh số thứ tự để những ai thường tới lui đọc bài dễ tìm bài viết hơn.

Ngoài ra, Thin cũng bốc chức năng tìm kiếm đặt lên đầu trang, gỡ bỏ bớt những quảng cáo nhì nhằng giúp cho trang web trông gọn nhẹ hơn, tập trung vào nội dung các bài viết hơn thay vì trang trí màu mè hoa lá hẹ mà lại xấu đau xấu đớn.

SuperThinLabs in mobile layout

Chúc các bạn có một ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ 2/9 thật nhiều niềm vui!