Bị khóa nick vĩnh viễn vì gọi các trang TMĐT là những con lợn

Submitted by superthin on 16/04/2019 - 21:51:11
Con lợn thương mại điện tử

Sáng nay, Thin đăng nhập vào ddth.com như thường lệ thì một thông báo hiện lên rất lạnh lùng, chỉ toàn tiếng Anh không thôi. Dân mạng hay dùng chữ "ra đảo" để chỉ trường hợp này. Thin cũng chẳng hiểu gần đây mình có đăng bài quái quỉ nào đó gây chọc giận ai không ngoài việc dẫn liên kết tới một bài đã viết trước đây khá lâu với nhan đề là "Những con lợn trong làng thương mại điện tử".

Bài đó đã viết từ năm ngoái rồi. Nếu nó vi phạm nội quy diễn đàn thì cũng đã được nhắc nhở, còn nếu đã tồn tại như thế, mà đến hôm nay mới được ai đó phát hiện ra nó vi phạm nặng nội quy đến mức phải "ban nick vĩnh viễn" thì cũng phải đưa vào mục dành cho việc xử lý để bàn dân thiên hạ được biết. Đàng này, bài viết đó bị xóa mất tiêu, mục phân xử không thấy superthin xuất hiện. Thật là một ca làm cho Thin cảm thấy thật ngớ ngẩn, chỉ có thể nói như vậy mà thôi.

Một điều khôi hài đó là ddth.com không ghi bất cứ lý do hoặc trong mục dành cho việc xử tội các thành viên vi phạm thường có nêu lý do cũng không thấy Thin có tên "trên bảng phong thần". Việc ý kiến ý cò đòi quyền lợi thông qua một nick khác để được minh oan xem ra chẳng phải là việc ưa thích của Thin. Người ta không muốn cho mình chơi nữa mình đành đi chỗ khác vậy.  Thin đã gặp trường hợp các diễn đàn "âm thầm đá đít" mình nhiều lần rồi. Mấy gã MOD, Admin chỉ có âm thầm xử đẹp Thin mà thôi, chứ không dám nêu ra lý do vì thể nào cũng có rất đông thành viên lên tiếng bênh vực Thin. Mấy gã đó chắc cũng hiểu rằng Thin đã thuộc nội quy còn hơn mấy gã, cho nên, tra vào đó xem ra sẽ đuối lý chứ chẳng chơi.

(Cập nhật: hiện giờ tháng 6/2019 nick superthin trên ddth.com đã sống lại do một mod tên Nino sau khi kiểm tra thấy Thin chẳng có vi phạm gì đủ để khóa nick vĩnh viễn nên mở lại).

Thế mới biết, cu Hiệp đã lập ra trang Tinh Tế bởi vì ngày trước khi anh ấy là thành viên của diễn đàn Handheld đã bị xử nhiều cái vô lý. Hổng lẽ giờ đây Thin cũng làm một cái diễn đàn như lời đáp trả ddth.com? Ý tưởng đó xem ra cũng vui đấy, nhưng Thin lại thích viết blog hơn bởi vì việc quản lý một diễn đàn với hàng ngàn thành viên xem ra là một việc không mấy dễ chịu.

Có lẽ là đã phạm húy gì chăng? Câu trả lời để cho các bạn bên ddth.com tự vấn lấy với nhau, Thin buồn ngủ rồi nên đi ngủ đây./.