Giải pháp phần mềm cho thư viện

Submitted by superthin on 19/12/2019 - 15:21:33
Phần mềm thư viện tích hợp

Bạn đang sở hữu một thư viện, bạn là giám đốc một thư viện, hay đơn giản là bạn đang phụ trách công nghệ thông tin, kỹ thuật, hạ tầng cho một thư viện và cần giải pháp phần mềm để quản lý thư viện, chúng tôi trợ giúp bạn bằng việc bắt tay vào theo kiểu "thực chiến" chứ không lý thuyết xa vời hoặc dự án lôi thôi.

Chúng tôi làm tốt các việc:

- Tư vấn, triển khai phần mềm, giải pháp quản lý thư viện (truyền thống) tích hợp: có các phân hệ, mô-đun: quản lý bạn đọc, quản lý biểu ghi sách, biểu ghi báo - tạp chí, giao dịch mượn - trả - gia hạn tài liệu,...

- Tư vấn, triển khai phần mềm, giải pháp quản lý thư viện điện tử, thư viện số: quản lý tài liệu nội sinh, tài liệu điện tử, multimedia, file máy tính các loại

- Làm một website cho thư viện gọn nhẹ, dễ sử dụng để giao tiếp với bạn đọc, tích hợp/ kết nối với phần mềm quản lý mượn trả thư viện, rất tiện dụng

Chúng tôi từng có kinh nghiệm với những "tên tuổi lớn" trong làng phần mềm thư viện, các phần mềm thương mại đến từ nước ngoài mắc tiền như VTLS, Ex Libris, Voyager,... cho đến các phần mềm nổi danh Việt Nam một thuở như phần mềm của các công ty, tập đoàn như CMC, Lạc Việt, Tinh Vân, Nam Hoàng,... và hàng tá phần mềm nho nhỏ khác.

Xu hướng phát triển cho thấy, lựa chọn phần mềm dạng tự do nguồn mở cho thư viện sẽ là lựa chọn khôn ngoan hơn là sử dụng phần mềm thương mại độc quyền.

Với phần mềm độc quyền, mỗi năm/ mỗi lần có phí bảo trì, nâng cấp quá mắc, muốn rẻ hơn cũng không được bởi vì có khi công ty bán phần mềm ở xa, phải cử nhân viên tới tận nơi, tiền vé máy bay không thôi đã là một con số khổng lồ.

Ngày nay, giải pháp phần mềm trên đám mây giải quyết được phần nào chi phí, nhưng nó cũng không hề rẻ đối với các thư viện nhỏ bởi vì công ty cung cấp chứ không phải cá nhân, chi phí cố định của công ty cao, nuôi bộ máy kềnh càng.

Do đó, nếu bạn cần rẻ, chất lượng tạm ổn, được hỗ trợ "tới tận chân răng", hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Các thứ chúng tôi làm được: triển khai các phần mềm như Koha ILS, D-Space, GreenStone,... và gần chục phần mềm quản lý thư viện nói chung, thư viện số, thư viện điện tử, thư viện tích hợp, mượn trả, biên mục,... các kiểu.

Xin liên hệ nếu bạn cần thuê mướn chúng tôi triển khai giải pháp cho bạn. Nếu muốn thuê sử dụng trả theo tháng, quy mô thư viện dưới 30 ngàn đầu sách, thử xem qua cái này.

Lập trình viên máy tính có biết đùa không?

Submitted by superthin on 09/02/2019 - 14:25:10
Mai vàng xuân Kỷ Hợi

Không biết xuất phát từ đâu người Việt Nam chúng ta thường hay quan niệm dân kỹ thuật nói chung, dân công nghệ thông tin nói riêng rất khô khan, kém lãng mạn. Ở khía cạnh cực đoan hơn, một số người còn cho rằng dân kỹ thuật là một dạng gần như ngu ngơ về mặt xã hội, những kẻ... đáng chán.

Thử nghiệm SEO "thanh niên ngáo đá" ngày thứ mười ba

Submitted by superthin on 19/09/2017 - 20:50:17
Mô tả chùm liên kết website

Sau khi upload clip lên YouTube được hai ngày, hôm nay thử tìm kiếm xem sự thể thế nào. Kết quả cũng chưa thấy xuất hiện bởi vì clip không có tiêu đề thanh niên ngáo đá. Trong clip không có hình thanh niên ngáo đá, sao có thể đặt tiêu đề là ngáo đá được, cái đó là lừa người xem, lợi bất cập hại.

Làm sao để tìm được thầy cô giáo tiếng Anh có tâm và có tầm?

Submitted by superthin on 26/04/2020 - 13:14:00
Minh triết như chim cú mèo cover

Để việc học đạt được kết quả, việc bái sư phụ là việc quan trọng hàng đầu. Một khi chọn sai "lò võ" thì võ sinh có khi chỉ học được võ mà thiếu đạo đức, hoặc không đạt gì cả. Tại sao tâm lại đặt trên khả năng thì nó vượt quá phạm vi bài này, ở đây chỉ chia sẻ mẹo tìm được thầy cô dạy tiếng Anh tốt để theo học.

Marketing online cho chính trang web của bạn

Submitted by superthin on 02/01/2020 - 14:35:35
Marketing online làm những gì

Thật kinh hoàng khi bạn nhận ra một khi bạn có một blog, loay hoay với nó một lát, bạn trở thành một blogger. Trở thành blogger toàn thời gian hay không lại là một câu chuyện khác chưa bàn ở đây. Ta chỉ dừng lại ở mức blogger không chuyên có ý thức nâng mức độ học hỏi, nâng cao tay nghề về viết lách, về cách trang trí blog, rồi dùng blog đó để làm chuyện gì khác,... chắc chắn sẽ xảy ra như bất cứ những trò chơi, thú vui khác trong cuộc sống. Bài viết này chia sẻ phần nào con đường đi đến việc làm marketing cho website này.

Young Independent Professionals (yipees) một lực lượng mới đang xuất hiện

Submitted by superthin on 24/08/2019 - 08:08:47
Biểu tượng văn hóa Yipees

Những năm gần đây, ở Việt Nam xuất hiện một lực lượng lao động mới, lực lượng mà có tài năng, đủ chuyên nghiệp để đảm nhận bất cứ vị trí công việc nào cho một công ty nhưng lại không thuộc về một công ty nào, những người như vậy được gọi là yipees. Ngay khi đọc cái này, sẽ có thắc mắc rằng yipees có gì khác với freelancer?

Tự học xóa mù công nghệ

Submitted by superthin on 07/05/2020 - 08:56:17
Tự học công nghệ

Công nghệ làm thay đổi cuộc sống theo hướng tiện nghi, ai cũng biết, tớ cũng biết điều đó. Tớ rất kém về khoản công nghệ, nhưng nhiều người quen biết tớ không hề biết điều đó. Xem ra tớ cũng là một thằng giấu dốt khá giỏi, nhỉ - hihi, mèo khen mèo dài đuôi về độ dốt rồi.

Trải qua một số bài kiểm tra trực tuyến về công nghệ, điểm của tớ rất thấp, thấp đến mức tớ nhìn quanh xem có ai bắt gặp không, chưa yên tâm, tớ còn tắt ngang máy tính. Nếu bạn không tin, tớ cho ngay một ví dụ:

Lừa đảo qua sàn thương mại điện tử uy tín

Submitted by superthin on 16/01/2020 - 11:27:38
Lừa đảo qua sàn thương mại điện tử

Có những sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam được rất nhiều người biết đến và mua, trong đó Tiki được xem là uy tín nhất. Các sàn khác như: Shopee, Lazada, Sendo, Voso cũng được người tiêu dùng ưa thích, mua sắm khá đông đảo. Những sàn này đã có những biện pháp phòng ngừa lừa đảo cho người mua, người bán, nhưng có những thứ kỹ thuật vẫn chưa thể giải quyết được nếu người dùng không cảnh giác.

Quy trình mua hàng trên một sàn thương mại điện tử

1 - Vào sàn thương mại điện tử tạo một tài khoản người dùng (user hoặc customer account)

Digital literacy - kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0 bốn chấm không

Submitted by superthin on 25/12/2017 - 13:04:55
Digital literacy là gì

Hàng ngày bạn sử dụng điện thoại di động smartphone, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn,... hoặc các thiết bị có nối mạng khác như camera, thiết bị định vị,... có dính dáng, kết nối đến Internet? Nói cách khác, có sử dụng thiết bị điện tử được trang bị kỹ thuật số (để phân biệt với thiết bị điện tử cũ trước đây) thì bạn đã dính dáng đến cái gọi là digital (thuộc về kỹ thuật số).

Chị em Việt nên thôi đánh ghen vì trò đó đang kéo lùi sự tiến bộ của chính các bạn

Submitted by superthin on 20/07/2017 - 12:02:36
Tranh Đông Hồ - đánh ghen

Thưa các bạn, cái ngày hôm nay đã là ngày thuộc về thập kỷ thứ hai của thiên niên kỷ thứ ba kể từ khi áp dụng cách tính lịch (hay được gọi là lịch Gregorian) được dùng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Còn theo quan niệm của người Việt, chúng ta đã ở vào năm thứ 2079 + 2017 = 4096.

6 website có nhiều ảnh miễn phí cho dân làm web

Submitted by superthin on 08/04/2020 - 15:58:43
6 dịch vụ web cover

Trên Internet tìm một hình ảnh là không khó tuy nhiên những ảnh bạn tìm có khả năng chất lượng không tốt, ảnh tốt thì lại vướng về bản quyền tác giả. Do đó, trong quá trình thiết kế web bạn hoặc bỏ tiền ra mua hoặc phải kiếm được ảnh ở những kho ảnh miễn phí, yên tâm về bản quyền. Xin giới thiệu 6 website cung cấp ảnh như vậy.

Lại gặp tai nạn với Drupal 8.5.0

Submitted by superthin on 19/03/2018 - 08:23:28
PHP làm tui điên

Gần đây Thin nhận được email từ hệ thống thông báo rằng đã có phiên bản Drupal 8.5.0 mới được phát hành. Mặc dù việc lên một phiên bản mới (khi mà phiên bản cũ có những sự nhúng tay chỉnh chọc vào để làm cái gì đó cho phù hợp với tình hình hoặc đáp ứng nhu cầu riêng cá nhân) là việc rất nản lòng. Nhưng với Thin, chẳng dại gì để bọn hacker tập sự biến website của mình thành nơi để thực hành, khoe mẽ.