Đặt quảng cáo ủng hộ tác giả - blogger Thin

Submitted by superthin on 10/01/2020 - 16:26:15
Quảng cáo văn bản thô tại Superthinlabs.com

Có thực mới vực được đạo, có bột mới gột nên hồ, có thể xác, vật chất mới có thể duy trì được tinh thần,... nói dông dài vòng vo gì đi nữa, trắng phớ ra là người viết blog này cần có tiền. Tiền nhiều để làm gì? Câu hỏi này đã từng làm dậy sóng năm 2019 bởi vì nó liên quan đến một tập đoàn kinh doanh cà phê rất lớn ở thủ phủ cà phê của Việt Nam. Người viết blog này không cần phải có một khoản tiền thật lớn để duy trì blog này, một khoản nho nhỏ sẽ là động lực bởi vì để viết được những bài viết - dù chưa chất lượng cho lắm - ngày càng đều đặn hơn, chất lượng hơn.

Quảng cáo văn bản thô là gì, hoạt động như thế nào?

Cái này cũng là bắt chước Google thuở ban đầu mà thôi, quảng cáo bằng văn bản thô sẽ khá hiệu quả bởi vì không làm nặng trang, trong khi đó vẫn đạt được hiệu quả truyền đạt thông điệp.

Một ví dụ như hình minh họa bên dưới:

Quảng cáo văn bản thô
Minh họa cho mẩu quảng cáo văn bản thô

Mẩu nội dung quảng cáo tương tự như vậy, có độ dài tổng cộng tối đa 200 ký tự sẽ được chèn vào nội dung bài viết. Cứ mỗi lượt có người xem bài viết và đọc quảng cáo của bạn, bạn trích ra một số tiền trong quỹ tiền ứng trước. Ước tính, mỗi lượt như vậy bạn sẽ tốn bằng một lượt phát tờ rơi, tức trong từ 300 đến 600 đồng.

Nghe cũng có vẻ bùi tai đó, tui muốn đặt quảng cáo trên này, làm sao đây?

Cách tính toán cũng khá vất vả, thiết lập được công cụ đo đếm lượt hiển thị chắc rằng không nằm trong tầm tay của Thin. Dù sao đi nữa, cách nào đó để minh bạch, đảm bảo công bằng sẽ là điều mà cả bên bạn (là người mua, người đặt quảng cáo) và bên Thin (bên cung cấp dịch vụ quảng cáo), sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thu thập được từ sự ghi nhận của hệ thống để chắc rằng bạn không bị trừ tiền oan.

Xin gợi ý một số bài viết ngày nào cũng có kha khá lượt truy cập, bạn đặt quảng cáo văn bản thô trong những bài viết này sẽ không lỗ chút nào:

- Thú cưng, bạn chọn chó hay mèo?

- Well-being nghĩa là gì trong tiếng Việt?

Digital literacy - một kỹ năng vô cùng cần thiết cho thời đại Internet

Rèn luyện tinh thần thép như thế nào?

Rao bán nhà bằng bài thơ

Ngoài ra, cũng có một trang quảng cáo dành riêng để giới thiệu các nhà tài trợ để hỗ trợ đo đếm hiệu quả, cũng phòng trường hợp nhà tài trợ không có website, không có fanpage hoặc bất cứ trang web nào để liên kết đến.

Click => Liên hệ quảng cáo <= click

Chú ý: chúng ta cần phải trao đổi trước, cụ thể, chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ sẽ được quảng cáo. Có những sản phẩm, dịch vụ Thin không đồng ý đăng quảng cáo dù các bạn có trả giá cao hoặc đưa ra những đề nghị rất có lợi cho Thin.

Lập trình viên máy tính có biết đùa không?

Submitted by superthin on 09/02/2019 - 14:25:10
Mai vàng xuân Kỷ Hợi

Không biết xuất phát từ đâu người Việt Nam chúng ta thường hay quan niệm dân kỹ thuật nói chung, dân công nghệ thông tin nói riêng rất khô khan, kém lãng mạn. Ở khía cạnh cực đoan hơn, một số người còn cho rằng dân kỹ thuật là một dạng gần như ngu ngơ về mặt xã hội, những kẻ... đáng chán.

Thử nghiệm SEO "thanh niên ngáo đá" ngày thứ mười ba

Submitted by superthin on 19/09/2017 - 20:50:17
Mô tả chùm liên kết website

Sau khi upload clip lên YouTube được hai ngày, hôm nay thử tìm kiếm xem sự thể thế nào. Kết quả cũng chưa thấy xuất hiện bởi vì clip không có tiêu đề thanh niên ngáo đá. Trong clip không có hình thanh niên ngáo đá, sao có thể đặt tiêu đề là ngáo đá được, cái đó là lừa người xem, lợi bất cập hại.

Làm sao để tìm được thầy cô giáo tiếng Anh có tâm và có tầm?

Submitted by superthin on 26/04/2020 - 13:14:00
Minh triết như chim cú mèo cover

Để việc học đạt được kết quả, việc bái sư phụ là việc quan trọng hàng đầu. Một khi chọn sai "lò võ" thì võ sinh có khi chỉ học được võ mà thiếu đạo đức, hoặc không đạt gì cả. Tại sao tâm lại đặt trên khả năng thì nó vượt quá phạm vi bài này, ở đây chỉ chia sẻ mẹo tìm được thầy cô dạy tiếng Anh tốt để theo học.

Marketing online cho chính trang web của bạn

Submitted by superthin on 02/01/2020 - 14:35:35
Marketing online làm những gì

Thật kinh hoàng khi bạn nhận ra một khi bạn có một blog, loay hoay với nó một lát, bạn trở thành một blogger. Trở thành blogger toàn thời gian hay không lại là một câu chuyện khác chưa bàn ở đây. Ta chỉ dừng lại ở mức blogger không chuyên có ý thức nâng mức độ học hỏi, nâng cao tay nghề về viết lách, về cách trang trí blog, rồi dùng blog đó để làm chuyện gì khác,... chắc chắn sẽ xảy ra như bất cứ những trò chơi, thú vui khác trong cuộc sống. Bài viết này chia sẻ phần nào con đường đi đến việc làm marketing cho website này.

Young Independent Professionals (yipees) một lực lượng mới đang xuất hiện

Submitted by superthin on 24/08/2019 - 08:08:47
Biểu tượng văn hóa Yipees

Những năm gần đây, ở Việt Nam xuất hiện một lực lượng lao động mới, lực lượng mà có tài năng, đủ chuyên nghiệp để đảm nhận bất cứ vị trí công việc nào cho một công ty nhưng lại không thuộc về một công ty nào, những người như vậy được gọi là yipees. Ngay khi đọc cái này, sẽ có thắc mắc rằng yipees có gì khác với freelancer?

Tự học xóa mù công nghệ

Submitted by superthin on 07/05/2020 - 08:56:17
Tự học công nghệ

Công nghệ làm thay đổi cuộc sống theo hướng tiện nghi, ai cũng biết, tớ cũng biết điều đó. Tớ rất kém về khoản công nghệ, nhưng nhiều người quen biết tớ không hề biết điều đó. Xem ra tớ cũng là một thằng giấu dốt khá giỏi, nhỉ - hihi, mèo khen mèo dài đuôi về độ dốt rồi.

Trải qua một số bài kiểm tra trực tuyến về công nghệ, điểm của tớ rất thấp, thấp đến mức tớ nhìn quanh xem có ai bắt gặp không, chưa yên tâm, tớ còn tắt ngang máy tính. Nếu bạn không tin, tớ cho ngay một ví dụ:

Lừa đảo qua sàn thương mại điện tử uy tín

Submitted by superthin on 16/01/2020 - 11:27:38
Lừa đảo qua sàn thương mại điện tử

Có những sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam được rất nhiều người biết đến và mua, trong đó Tiki được xem là uy tín nhất. Các sàn khác như: Shopee, Lazada, Sendo, Voso cũng được người tiêu dùng ưa thích, mua sắm khá đông đảo. Những sàn này đã có những biện pháp phòng ngừa lừa đảo cho người mua, người bán, nhưng có những thứ kỹ thuật vẫn chưa thể giải quyết được nếu người dùng không cảnh giác.

Quy trình mua hàng trên một sàn thương mại điện tử

1 - Vào sàn thương mại điện tử tạo một tài khoản người dùng (user hoặc customer account)

Digital literacy - kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0 bốn chấm không

Submitted by superthin on 25/12/2017 - 13:04:55
Digital literacy là gì

Hàng ngày bạn sử dụng điện thoại di động smartphone, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn,... hoặc các thiết bị có nối mạng khác như camera, thiết bị định vị,... có dính dáng, kết nối đến Internet? Nói cách khác, có sử dụng thiết bị điện tử được trang bị kỹ thuật số (để phân biệt với thiết bị điện tử cũ trước đây) thì bạn đã dính dáng đến cái gọi là digital (thuộc về kỹ thuật số).

Chị em Việt nên thôi đánh ghen vì trò đó đang kéo lùi sự tiến bộ của chính các bạn

Submitted by superthin on 20/07/2017 - 12:02:36
Tranh Đông Hồ - đánh ghen

Thưa các bạn, cái ngày hôm nay đã là ngày thuộc về thập kỷ thứ hai của thiên niên kỷ thứ ba kể từ khi áp dụng cách tính lịch (hay được gọi là lịch Gregorian) được dùng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Còn theo quan niệm của người Việt, chúng ta đã ở vào năm thứ 2079 + 2017 = 4096.

6 website có nhiều ảnh miễn phí cho dân làm web

Submitted by superthin on 08/04/2020 - 15:58:43
6 dịch vụ web cover

Trên Internet tìm một hình ảnh là không khó tuy nhiên những ảnh bạn tìm có khả năng chất lượng không tốt, ảnh tốt thì lại vướng về bản quyền tác giả. Do đó, trong quá trình thiết kế web bạn hoặc bỏ tiền ra mua hoặc phải kiếm được ảnh ở những kho ảnh miễn phí, yên tâm về bản quyền. Xin giới thiệu 6 website cung cấp ảnh như vậy.

Lại gặp tai nạn với Drupal 8.5.0

Submitted by superthin on 19/03/2018 - 08:23:28
PHP làm tui điên

Gần đây Thin nhận được email từ hệ thống thông báo rằng đã có phiên bản Drupal 8.5.0 mới được phát hành. Mặc dù việc lên một phiên bản mới (khi mà phiên bản cũ có những sự nhúng tay chỉnh chọc vào để làm cái gì đó cho phù hợp với tình hình hoặc đáp ứng nhu cầu riêng cá nhân) là việc rất nản lòng. Nhưng với Thin, chẳng dại gì để bọn hacker tập sự biến website của mình thành nơi để thực hành, khoe mẽ.