Tư vấn xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân trên mạng

Submitted by superthin on 11/01/2020 - 09:49:16
Xây dựng thương hiệu cá nhân

Qua thời gian làm blog này, giao lưu với bạn đọc, cùng với công việc liên quan đến tham gia vào hai nhóm cộng đồng xã hội đa quốc tịch, đa văn hóa, đồng sáng lập và tham gia quản lý một nhóm nhỏ sinh hoạt tiếng Anh với nhiều độ tuổi khác nhau, đến lúc này Thin tin rằng mình có thể mang lại giá trị tốt hơn cho người khác thông qua việc cung cấp dịch vụ. Thin nhận được nhiều lời khuyên rằng năng lực của Thin đã đủ, đừng có "làm lab" và "nghiên cứu thực địa" quá lâu trong khi thời đại thay đổi mỗi ngày.

Thương hiệu cá nhân trên mạng (online, trực tuyến, trên không gian số, trên Internet) là gì?

Là hình ảnh của bạn muốn truyền tải đến cộng đồng, xã hội, bàn dân thiên hạ về bản thân bạn thông qua không gian mạng. Bạn chủ động tạo hình ảnh thay vì đợi người khác "bơm thổi" khiến hình ảnh bạn trở nên cái gì đó khác với sự mong đợi của bạn, hành động này gọi là "làm thương hiệu cá nhân".

Cụ thể hình ảnh thương hiệu này tồn tại trên mạng xã hội, trên các website cá nhân, trên các phương tiện truyền thông xã hội khác. Thương hiệu trên mạng luôn tương thích với ngoài đời, làm sai cách sẽ không khác nào "đeo mặt nạ", lúc đó cuộc sống sẽ kinh khủng thay vì hạnh phúc.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu?

Thời buổi kinh tế thị trường, khi mọi thứ đều có thể quy thành hàng hóa, được định giá được bằng tiền thì ngay chính bản thân bạn cũng có một giá trị nào đó tương đương với một số tiền. Cho dù nghe điều này bạn cảm thấy gì đó thực dụng, "xôi thịt", kém nhân văn,... đi nữa nhưng thực tế xã hội đang diễn ra như vậy, từ phương Tây đến phương Đông, từ đô thị cho đến nông thôn, không nơi nào tránh khỏi làn sóng thời đại.

Đã vậy, bạn muốn chủ động "cưỡi lên con sóng thời đại" hay vẫn cứ vờ vịt rằng ta không cần phải quan tâm, khổ tâm xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân làm gì cho mệt, tự ta sống ổn là xem như có thương hiệu rồi? Câu trả lời tùy ở bạn, chỉ mong rằng bạn không còn chút nào tính xấu trong 7 thứ mà người ta chỉ ra: tham, sân, si, hỉ, nộ, ái, ố để không bị tác động bởi môi trường ngoại cảnh.

Nếu bạn vẫn còn thấy mình còn vướng nhiều thứ trong 7 thứ vừa kể, chi bằng bạn chủ động làm thương hiệu cho bản thân bạn. Có lý không?

Cần phải có người hỗ trợ sẽ ít phải nhọc công hơn

Bạn có thể tự làm được mọi thứ nếu bạn có quyết tâm cao. Bạn luôn tìm thấy ở đâu đó có câu nói như vậy. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên, cũng phải "phát minh lại bánh xe" để tốn nhiều thời gian, năng lượng, tiền bạc quá mức cần thiết. Chưa kể, để thành thạo một chuyên môn mới không phải ngày một ngày hai.

Chính vì thế, bạn cần đến một dịch vụ hỗ trợ, điều đó đúng với cách vận hành của cuộc sống, có phải không nào?

Qua nhiều năm tháng mò mẫm, tự học, làm thử nghiệm, đánh giá, tham gia hội thảo, đọc hồ sơ xin việc  và phỏng vấn ứng viên, huấn luyện đội nhóm, cầm tay chỉ việc người khác để giúp họ vượt phỏng vấn, kỳ thi... Thin cũng đã tìm kiếm được một vài (lên đến cả tá rồi) khách hàng ban đầu,... nay Thin cung cấp dịch vụ này mở rộng hơn ra bên ngoài mạng lưới bạn bè, đồng nghiệp thân quen.

Niềm tin của bạn đặt vào tay tôi, tôi sẽ song hành cùng bạn để bạn có được một thương hiệu cá nhân tốt trên mạng.

Liên hệ với Thin ngay & luôn: https://superthinlabs.com/lien-he

-----

Thương hiệu cá nhân (một cách chung chung) là gì?

Theo ông Jeffrey Gitomer thì thương hiệu cá nhân là:

  • Trực tiếp tạo ra nhu cầu cho sản phẩm hay dịch vụ vụ của bằng nhiều biện pháp hơn là chỉ quảng cáo trực tiếp.
  • Tạo dựng niềm tin ở cộng đồng doanh nghiệp như là một người đáng kính với nhiều phẩm chất năng lực đáng quý.
  • Tạo dựng niềm tin với cộng đồng doanh nghiệp về công việc kinh doanh của bạn -  chất lượng sản phẩm.
  • Chứng tỏ bạn là một chuyên gia. Tại sao bạn chỉ đứng ở vị trí này trong khi bạn có khả năng dẫn đầu?
  • Được đánh giá và biết đến với tư cách là một nhà lãnh đạo. Đứng trước đám đông và nói chuyện với họ. Hãy tham gia và dẫn dắt mọi người. Luôn xuất hiện ở nơi họ có mặt.
  • Được biết đến như một người đi tiên phong, đột phá.  Được biết đến là con người có giá trị hay một doanh nghiệp có các sản phẩm chất lượng cao. Và là một nguồn lực dồi dào.
  • Hãy tách mình ra khỏi các cuộc cạnh tranh và tự đặt ra một tiêu chuẩn.
  • Đạt được một vị thế nhất định trong lĩnh vực hoạt động của bạn. Hình ảnh của bạn do những người khác quyết định và phụ thuộc vào những thành công bạn có được.
  • Xây dựng hình ảnh cá nhân và hình ảnh doanh nghiệp bằng những hành động nhất quán và tích cực, luôn lấy chất lượng và con người là mục đích kinh doanh và thực hiện đúng những điều đã cam kết. Hãy khiến người khác tích cực nói về bạn.
  • Biến các cuộc gọi cho khách hàng tiềm năng thành những cơ hội bán được hàng như một kết quả tất yếu của quá trình mở rộng, quảng bá thương hiệu.

 Bí quyết là hãy để mọi người biết đến bạn như một con người của hành động, cho dù hành động đó có thể là ngồi thiền một chỗ.