Tuyệt chiêu diệt kiến bằng thuốc... sâu

Submitted by superthin on 28/07/2017 - 10:40:51
Thuốc trừ sâu Regent

Những con côn trùng có mặt ở khắp nơi trên trái đất này. Chúng sinh sôi nảy nở, chúng di cư, chúng sống ngoài thiên nhiên, trong hang động, trong nhà, trên tàu thủy, trên máy bay,... có khi còn có mặt trên tàu vũ trụ hoặc trạm không gian nữa không biết chừng.

Hẳn là một lúc nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải tìm cách phòng ngừa hoặc diệt kiến. Thin cũng từng điên đầu về việc này. Những tháng gần đây, vô tình Thị "lượm được bí kíp", nhận thấy cách diệt kiến khá hiệu quả nên chia sẻ với các bạn.

Bạn ra ngoài tiệm bán hóa chất nông nghiệp (nơi bán phân bón, giống cây, thuốc bảo vệ thực vật cho những người trồng cây, chơi cây cảnh...) mua một gói thuốc có hình dáng như sau:

Thuốc trừ sâu Regent

Bạn sẽ "ủa ủa, thuốc này để trừ sâu lá và nhện mà, có phải thuốc trị kiến đâu". Đúng thế, Thin không nhầm lẫn đâu. Nhưng mà ta mua về để diệt kiến, có tác dụng Thin mới giới thiệu, chứ ăn nói xằng bậy, mọi người tát cho vỡ mồm còn gì.

Mang gói thuốc về xé ra, sẽ dạng bột khá mịn nên chúng ta rắc khoảng 1/4 gói vào một cái khay hoặc đĩa, trên đó đựng thức ăn mà kiến ưa thích (nước đường, thịt kho, cá...). Nên trộn thuốc với thức ăn dạng sền sệt để hiệu quả cao nhất. Sau đó mang khay/ dĩa này đặt chỗ có nhiều kiến.

Kiến ăn thức ăn có trộn thuốc này sẽ không chết ngay tại chỗ tại đĩa thức ăn đâu, mà về hang mới chết. Điều rất đáng giá ở đây là không rõ thuốc có tác dụng sinh học lây bệnh hay cách chi đó mà không chỉ những con kiến nào trực tiếp ăn thức ăn ở dĩa mới chết mà gần như cả tổ kiến bị tiêu diệt. Chính vì vậy, kể từ ngày bạn thấy có nhiều kiến bò lên bẫy thức ăn pha thuốc của bạn, chừng 5 ngày sau là mất bóng dáng kiến, và phải vài tháng sau chúng mới có thể xuất hiện trở lại (có lẽ ở đâu di cư đến hoặc tổ kiến còn ít con lại hồi sinh).

Cảnh báo QUAN TRỌNG: thuốc độc nên cần cất kỹ, tránh xa tầm với của trẻ em, và không để lẫn với thức ăn trong tủ/ bếp, nhỡ  ai đó ăn nhầm sẽ cực kỳ nguy hiểm. Ngay khi lấy thuốc ra làm bẫy, hãy rửa tay cho sạch ít nhất 3 lần để tránh vô tình bị ngộ độc do đụng đến thức ăn/ dụi tay vào mắt.