digital marketing

Digital marketing là gì? Nhận diện nó ra sao?

Có rất nhiều định nghĩa khái niệm digital marketing rất rối rắm, tối nghĩa. Ở đây, digital marketing được hiểu:

- Digital marketing (tạm dịch: marketing số/ marketing kỹ thuật số) là hình thức marketing bao gồm việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số và/ hoặc các kênh để giao tiếp với khán/ thính giả.

- Một ví dụ: bạn đang dùng Facebook, Zalo để truyền thông tin đến khán/ thính giả, đó chính là "digital".

- Ngày nay các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau rất khốc liệt trong việc lôi kéo sự chú ý của công chúng. Không ở đâu có lượng người lui tới lớn như các trang mạng xã hội. Do đó, làm chủ, phát huy digital marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh rất lớn trước đối thủ.

Nếu cảm thấy chưa đủ ngắn gọn, bạn cứ nhìn thấy marketing nào có sử dụng đến máy tính/ smartphone/ thiết bị có chữ smart có kết nối Internet thì đó chính là digital marketing.

Lái gió trên mạng rất nhiều, bạn nên giỏi địa lý

Submitted by superthin on 23/09/2020 - 10:05:58
Seeding lái gió cover

Xin mười mấy câu thơ trong bài "Đoàn thuyền đánh cá" của thi sĩ Huy Cận để mờ đầu bài viết này: "Thuyền ta lái gió với buồm trăng, Lướt giữa mây cao với biển bằng, Ra đậu dặm xa dò bụng biển, Dàn đan thế trận lưới vây giăng.". Bạn sẽ khóc thét vì không hiểu bài viết kỳ cục này ư? Rồi mọi thứ sẽ rõ thôi mà.

Bài viết này thực sự là nói về việc định hướng dư luận, một trò rất lợi hại trong thế giới marketing và truyền thông xã hội, chính trị hoặc kinh doanh đều áp dụng trò lái gió này. Bạn nên biết "cưỡi lên cơn gió" để tránh bị lái đi như một chiếc lá cuối thu mong manh.

Đặt quảng cáo ủng hộ tác giả - blogger Thin

Submitted by superthin on 10/01/2020 - 16:26:15
Quảng cáo văn bản thô tại Superthinlabs.com

Có thực mới vực được đạo, có bột mới gột nên hồ, có thể xác, vật chất mới có thể duy trì được tinh thần,... nói dông dài vòng vo gì đi nữa, trắng phớ ra là người viết blog này cần có tiền. Tiền nhiều để làm gì? Câu hỏi này đã từng làm dậy sóng năm 2019 bởi vì nó liên quan đến một tập đoàn kinh doanh cà phê rất lớn ở thủ phủ cà phê của Việt Nam. Người viết blog này không cần phải có một khoản tiền thật lớn để duy trì blog này, một khoản nho nhỏ sẽ là động lực bởi vì để viết được những bài viết - dù chưa chất lượng cho lắm - ngày càng đều đặn hơn, chất lượng hơn.

Marketing online cho chính trang web của bạn

Submitted by superthin on 02/01/2020 - 14:35:35
Marketing online làm những gì

Thật kinh hoàng khi bạn nhận ra một khi bạn có một blog, loay hoay với nó một lát, bạn trở thành một blogger. Trở thành blogger toàn thời gian hay không lại là một câu chuyện khác chưa bàn ở đây. Ta chỉ dừng lại ở mức blogger không chuyên có ý thức nâng mức độ học hỏi, nâng cao tay nghề về viết lách, về cách trang trí blog, rồi dùng blog đó để làm chuyện gì khác,... chắc chắn sẽ xảy ra như bất cứ những trò chơi, thú vui khác trong cuộc sống. Bài viết này chia sẻ phần nào con đường đi đến việc làm marketing cho website này.

Hướng dẫn marketing online cho người bắt đầu

Submitted by superthin on 23/12/2019 - 09:34:02
Marketing online cover như thế nào

Bỗng nhiên bạn được giao cho phụ trách vấn đề về digital marketing, marketing trực tuyến, marketing online, marketing Facebook,... các kiểu, bạn cảm thấy thế nào? Liệu bạn có phát hoảng vì không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào? Cho dù chuyên ngành của bạn trước đây là công nghệ thông tin, marketing, truyền thông, báo chí hay gì đó nhưng chưa từng sử dụng các công cụ trên Internet để làm marketing, quảng cáo, PR, quảng bá sản phẩm, dịch vụ bao giờ, hoặc chỉ ngẫu nhiên sử dụng một và thứ trong đó... bạn sẽ luôn cảm thấy choáng ngợp, hơi có gì đó căng thẳng kiểu stress?

Thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook, Google

Submitted by superthin on 20/12/2019 - 10:26:45
Quảng cáo Facebook, Google

Chạy quảng cáo trên các mạng xã hội giờ được khá nhiều thương nhân lựa chọn để quảng bá sản phẩm, tiếp cận khách hàng, xây dựng thương hiệu,... Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là nhiều người không biết bắt đầu như thế nào. Có biết thì lại không thể tự làm được vì quá bận rộn hoặc họ nghĩ rằng quá khó để làm.

Marketing online, marketing trực tuyến, marketing kỹ thuật số,... nghe rối beng cả lên. Thực sự, các thứ này chỉ là những công cụ để bạn có thể làm việc với khách hàng, nó không phải là kỹ năng, kỹ năng là ở nơi bạn.

SEO và ngầu pín có gì liên quan?

Submitted by superthin on 01/11/2019 - 17:19:23
Hiệu ứng giả dược

Ăn ngầu pín (ngẩu pín) bò (và của dê, chó, heo,...) có giúp gì cho việc tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google? Đó là câu hỏi mà Thin đặt ra như một giả thiết để thử chứng minh. Nói về SEO, phải thừa nhận đây là một lĩnh vực rất lạ lùng, có rất nhiều chuyên gia tự xưng. Một số trong đó tự nhận họ ở mức bậc thầy, rồi mở lớp dạy về SEO, kiếm được nhiều tiền từ việc này, nhiều đến mức mua được nhà to, sắm xe ô-tô xịn, đi du lịch nước ngoài.

Site vệ tinh có hữu ích? Đáp: nó là cách bạn tặng tiền kẻ khác

Submitted by superthin on 28/06/2019 - 23:47:04
Vệ tinh bay quanh

Xin lưu ý ngay từ đầu: vệ tinh ở đây là tính từ, không phải site vệ tinh nghĩa là trang web bàn về thiên văn hay hàng không vũ trụ gì cả. Từ vệ tinh ở đây giống nghĩa trong cụm từ đô thị vệ tinh, thành phố vệ tinh, hoặc trong chuyện yêu đương bồ bịch nói về việc có nhiều người theo đuổi một người.