Đọc báo rà soát lỗi chính tả để kiếm tiền - điều đó có thật không?

Submitted by superthin on 04/06/2019 - 15:03:17
Đọc báo rà soát lỗi chính tả kiếm tiền, trò lừa tai hại

Gần đây có người email hỏi thăm Thin rằng thấy quảng cáo trên Facebook, các mạng xã hội, trang web, diễn đàn,... rằng đọc báo trên điện thoại có thể kiếm tiền. Mẩu quảng cáo cho thấy công việc thực sự dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Thực sự, ban đầu quảng cáo là đọc báo, rà soát lỗi chính tả để kiếm tiền. Nhưng nếu ai quan tâm thử tham gia sẽ thấy các bước thực hiện như sau:

  1. Cài một app vào điện thoại smartphone để có thể đọc báo. Quan trọng: chỉ có app cho điện thoại mà không có phần mềm cho máy tính. Như vậy, đã thấy rằng họ (bọn lừa đảo) cố tình hạn chế bớt sự tham gia của những người có kỹ năng cao về tin học, những người mà dễ dàng sẽ bóc phốt sự lừa đảo bởi vì đa số bọn lừa đảo không có kỹ năng cao về kỹ thuật, đưa lên một trang web hay phần mềm có thể bị dân trong nghề chọc thủng và tung ruột gan lên ngay.
  2. Dùng app được cài đặt đó để đọc báo, tích lũy được số lượng xu sẽ dùng xu đó quy đổi thành card điện thoại hoặc rút tiền mặt.
  3. Lôi kéo thêm người khác cài app để tích thêm điểm: đây chính là con đường phát tán sự lừa đảo qua mô hình đa cấp để tăng tốc, phát tán rộng rãi.

Điều khôi hài đó là những người đứng sau VN Ngày Nay bày ra cái trò đó, nhưng họ vẫn chưa hiểu được 1 thực tế rằng không kiếm được tiền người ta sẽ vào bỏ phiếu 1 sao và đăng những nhận xét tiêu cực, cái này không thể cấm được. Một ngày nào đó, có khi Google xóa luôn app khởi CH Play thì công sức đổ sông đổ biển.

Cũng nên nhớ, không phải chỉ có duy nhất một app VN Ngày Nay chơi trò kia mà hiện nay số app dạng dụ người dùng cài app vào để tích xu rút tiền xài là rất nhiều, nhưng số tiền kiếm được tính trên giờ quá ít ỏi (cỡ 2K/giờ), dùng thời gian đó làm việc khác sẽ tốt hơn.

Thin chưa thử tham gia nên không biết liệu kiếm được bao nhiêu xu/ ngày. Nhưng ở đời chẳng có cái gì được gọi là "việc nhẹ, lương cao" cả. Nếu không mệt về tay chân, sẽ mệt đầu. Còn không mệt gì hết chỉ có hoạt động phạm pháp mà chưa bị phanh phui mới nhanh giàu mà thôi.

Túm lại, trò kia có thể không phải lừa đảo tiền bạc của bạn, bạn vẫn không thể kiếm được số tiền hàng trăm ngàn đồng/ ngày như được hứa hẹn ban đầu dù bạn có đọc báo toét mắt ra. Những người bày ra trò kia đã khôn khéo đánh tráo khái niệm: thực ra họ lừa bạn cài App vào điện thoại mục đích để cho App đó được Google, Apple xếp hạng cao trong danh sách ứng dụng, giúp cho việc dễ tìm kiếm, cài đặt hơn nhằm mục đích của người viết ứng dụng ra đó là có nhiều người sử dụng, từ đó làm giàu cho họ, bạn chỉ là kẻ tiếp tay với giá rẻ mạt hoặc làm không công mà thôi./.