Very hot <<== bấm vào

Đọc báo rà soát lỗi chính tả kiếm tiền, thật chứ?

Submitted by superthin on 04/06/2019 - 15:03:17
Đọc báo rà soát lỗi chính tả kiếm tiền, trò lừa tai hại

Gần đây có người email, nhắn tin, gọi điện hỏi thăm Thin rằng họ thấy quảng cáo trên Facebook, các mạng xã hội, trang web, diễn đàn,... rằng đọc báo trên điện thoại smartphone có thể kiếm tiền. Mẩu quảng cáo cho thấy công việc thực sự dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Đọc báo, rà soát lỗi chính tả tiếng Việt có thể kiếm được tiền hay sao?

Ban đầu quảng cáo tuyển người là đọc báo, tìm kiếm lỗi chính tả, kiểm tra, sửa lỗi chính tả, dò lỗi, sửa lỗi,... để kiếm tiền. Ai quan tâm thử tham gia sẽ thấy các bước thực hiện như sau:

  1. Cài đặt ít nhất một app vào điện thoại smartphone để có thể đọc báo. Thú vị!? Chỉ có app cho điện thoại, không có phần mềm cho máy tính. Thấy rằng họ (có khả năng là bọn lừa đảo) cố tình hạn chế bớt/ ngăn cản sự tham gia của những người có kỹ năng cao về tin học, máy tính, CNTT - những người dễ dàng bóc phốt sự lừa đảo ngay tại chỗ. Cũng giải thích thêm rằng đa số bọn lừa đảo không có năng lực cao về kỹ thuật (nếu có, đó là tội phạm công nghệ cao chứ không phải mấy tên lừa đảo cóc ké). Bọn lừa đảo khi đưa lên một trang web, một phần mềm cho máy tính sẽ sớm bị dân trong nghề chọc thủng, tung ruột gan phơi bày ngay.
  2. Dùng app vừa cài đó để đọc báo, tích lũy số lượng xu, rồi đổi xu lấy card điện thoại hoặc rút tiền mặt. Không đề cập gì đến chuyện rà soát, kiểm tra, sửa chữa chính tả chỗ nào. Nếu có, lẽ ra bạn phải được làm trắc nghiệm về chính tả để xem bạn có đủ năng lực hay không, đúng không nào? Ở đây, cóc thấy.
  3. Lôi kéo, mời gọi người khác cài app để được tích thêm điểm thưởng. Đây chính là con đường phát tán sự lừa đảo thông qua mô hình đa cấp để đẩy mạnh, tăng tốc, phát tán rộng rãi theo cấp số cộng, cấp số nhân.

Thật buồn cười laugh khi những người đứng sau VN Ngày Nay bày ra cái trò đó, họ đã quên mất một thực tế rằng một khi không kiếm được tiền, người ta (bạn, tui: người bị lừa) sẽ vào CH Play, App Store thẳng tay bỏ phiếu 1 sao, đăng những nhận xét tiêu cực. Có cấm được người ta làm chuyện đó không? Không. Một ngày đẹp trời, Google, Apple xóa luôn app khỏi chợ ứng dụng. Lúc đó công sức đổ sông đổ biển. Ở đây, bọn lừa đảo khôn mà không ngoan.

Cũng nên nhớ, không phải chỉ có duy nhất một app VN Ngày Nay chơi trò bẩn bựa kia mà hiện nay số app dụ dỗ người dùng cài app đọc báo, rà chính tả để tích xu rất nhiều. Số tiền kiếm được tính trên giờ quá ít ỏi (cỡ 2K/giờ | hai ngàn đồng mỗi giờ).

Đọc báo kiểm lỗi chính tả kiếm tiền
Không kiếm được tiền. Chỉ kiếm được tiền ảo, xem cho vui không thể rút ra.

Với 2K/ giờ, nếu ngồi đọc rà hết bài này qua bài kia khoảng 10 giờ, được 20K (hai mươi ngàn/ nghìn đồng). Bạn dự định làm, trụ lại với việc này được bao lâu? Nếu bỏ cuộc sớm, không có xu nào cho bạn, đích xác là thế.

Nguyên tắc ở cuộc đời này: không có cái gì được gọi là "việc nhẹ, lương cao", "không có bữa trưa nào miễn phí" cả. Nếu bạn không mệt về tay chân, sẽ mệt đầu óc. Còn nếu không mệt gì hết mà vẫn có tiền, chỉ có hoạt động phạm pháp (chưa bị phanh phui) mà thôi.

Cấp bậc gì đây
Phong cấp bậc sướng còn hơn tham gia quân đội chính qui.

Chiêu trò lừa đảo cũng được bọn lừa đảo nâng tầm đẳng cấp lên siêu đẳng đó là mỗi ngày bạn được xem một bảng thống kê số tiền kiếm được, nó tăng lên từng ngày, từng ngày một. Bạn chăm chỉ một chút, khi nhìn biểu đồ nó tăng lên dựng đứng thấy rất sướng, rất đã, rất phê,... đến mức bạn đang nghĩ rằng bạn giàu to đến nơi. Từ đó, bạn chỉ muốn lôi kéo càng nhiều người tham gia càng tốt.

Đọc báo kiếm tiền lừa đảo
Wow, đã thiệt, thấy có khả năng nhận thưởng cả xe máy. Ngon!

Đẳng cấp cao hơn nữa đó là bạn còn được thấy một số bằng chứng thật từ những người đã nhận tiền, có thể là thằng bạn thân, con bạn thân của bạn, người nhà của bạn, đồng nghiệp của bạn,... mối thân quen của bạn. Bạn tin quá đi chứ sao không tin. Xin thưa rằng, họ cũng đang bị lừa như bạn mà không biết, lần rút tiền được đâu đó 50K cũng là lần đầu tiên, duy nhất và cuối cùng. Họ vô tình trở thành những chim mồi để bẫy thêm người, đau lòng nhất là bẫy những người thân quen, bạn bè. Bọn lừa đảo thỉnh thoảng trả tiền, thanh toán sòng phẳng cho một số người một lần đầu tiên (và không có thêm lần nào sau đó nhưng họ chưa biết) để tạo niềm tin, nhằm lôi kéo thêm người, mất vài chục ngàn đồng nhưng lại kiếm được hàng tá con thiêu thân khác lao vào làm không công, thật là một cách làm đơn giản nhờ biết áp dụng công nghệ.

Rồi trên App người ta thông báo rằng tích lũy được số điểm N nào đó, gửi điểm (số xu) giữ lại như gửi ngân hàng để đạt X điểm sẽ nhận thưởng. Thế là bạn cứ cắm đầu vào làm. Cho đến một ngày kia, bạn cần tiền để tiêu xài, mới yêu cầu rút ra tiền mặt để xài. Lúc này bạn mới hoảng loạn, mới tỉnh mộng vì mình bị lừa quá ngây thơ. Xu chỉ là xu ảo, không có giá trị rút tiền. Biết trách ai bây giờ?

(Chắc chắn sẽ có những kẻ vào đây đọc bài và định có ý kiến theo kiểu côn đồ rớt mất não: "không làm thì thôi, để người khác làm, họ kiếm tiền của họ, ở đó mà GATO". Xin mời những kẻ như vậy đọc truyện Trạng Quỳnh trả ơn anh lái đò - nằm ở cuối bài).

Lừa đảo đọc báo kiếm tiền
Thơm quá thơm, bỏ uống vậy

Một số tình huống điên khùng xảy ra đó là trong quá trình đọc báo dò lỗi chính tả kia, những kẻ viết nhăng viết cuội có thể tiêm nhiễm vào đầu óc bạn những bài viết mang màu sắc mê tín dị đoan, tẩy não bạn bằng những bài sặc mùi bán hàng đa cấp lừa đảo, những bài viết giả khoa học, tin giả,... hậu quả của việc ngày nào cũng đọc hàng trăm bài như vậy có thể đẩy bạn xuống bùn đen của cuộc đời.

Đẳng cấp cuối cùng mà làm cho bạn hoàn toàn ngã gục trước bọn lừa đảo: họ thuê rất nhiều người làm video clip đưa lên YouTube, viết bài khắp trên mạng với những hình ảnh cầm tiền trong tay, thậm chí là đi ăn chơi, nhảy múa, nhậu nhẹt chi đó rất sang chảnh. Wow, bạn thích quá, thích quá đi thôi, cài App ngay, kiếm tiền ngay và luôn.

Túm lại, trò đọc báo rà soát chính tả kiếm tiền vừa nói không hẳn lừa đảo tiền bạc của bạn, bạn vẫn không thể kiếm được số tiền hàng trăm ngàn đồng/ ngày như được hứa hẹn. Việc đọc báo để soi lỗi chính tả này xem ra vô bổ, thời gia đó nên dành để soi lông chó, bắt ve cho nó có khi hữu ích hơn.

Bạn đang rất rảnh, sẵn sàng đọc báo toét mắt ra để cố kiếm số tiền cỡ 20K/ ngày?

Những người bày ra trò kia rất khôn khéo đánh tráo khái niệm. Họ lừa bạn cài App vào điện thoại mục đích để cho App đó được Google, Apple xếp hạng cao trong danh sách ứng dụng. Mỗi lượt cài đặt app vào máy là mỗi lượt giúp họ nổi lên 1 nấc trong bảng xếp hạng. Từ đó, App vớ vẩn đó dễ nổi lên, được đông đảo người dùng khác cài đặt. Từ đây họ có thể bán quảng cáo thông qua App, làm giàu cho chủ App.

Một rủi ra khác có thể xảy ra: bạn cài App vào thì bạn phải khai thông tin cá nhân bạn lên đó thì mới hy vọng có thể nhận được tiền. Bạn khai thông tin giả mạo, bạn sẽ không nhận được tiền. Còn bạn khai thông tin thật: số điện thoại, email, tên, tuổi, hình chụp giấy chứng minh nhân dân,... rủi ro vô cùng. Một ngày nào đó, ngân hàng/ tổ chức tín dụng gọi điện cho bạn, nói bạn đang nợ mấy chục triệu. Chuyện quái gì xảy ra vậy? Bạn biết kêu ai bởi vì bạn đang làm việc với những "kẻ không có tóc"? Pháp luật nào bảo vệ bạn khi mà bạn không chỉ ra, vạch mặt được ai là người lừa bạn?

Bạn chỉ là kẻ tiếp tay với giá rẻ mạt hoặc làm không công mà thôi./.

Bài viết được tài trợ bởi Dầu dừa nguyên chất Nha Trang - Shop TH. Bạn cần mua dầu dừa được nấu thủ công, chất lượng tốt để làm đẹp, hãy ghé thăm shop https://fb.me/ShopdauduaTH . Hãy nói bạn đến từ SuperthinLabs, bạn sẽ được chủ shop đối đãi như người nhà.