Very hot <<== bấm vào

Đua đòi cùng thời đại - đăng ký một ví điện tử chơi

Submitted by superthin on 21/06/2018 - 08:56:12
Biểu tượng của ví Momo

Cách đây chừng ba mươi phút, Thin tìm kiếm trên mạng vài thứ liên quan về thanh toán trực tuyến có liên quan đến thương mại điện tử để đọc xem có cái gì thú vị không, biết đâu có trò gì hay ho. Trong mớ đọc lướt lộn xộn đó, Thin vô tình bắt gặp một bài nói về hình thức ví điện tử trung gian, một hình thức thanh toán của "thời đại 4.0".

Bị lời rủ rê nghe có vẻ bùi tai của những tay nhà báo chém gió nổ tung trời, Thin cũng thử mò mẫm đăng ký một ví điện tử được ca ngợi "nằm trong top 5" của Việt Nam. Sự thể được kể lại sau đây, các bạn rảnh đọc chơi cho vui.

Thực sự mà nói, đây không phải là lần đầu tiên Thin nghe đến khái niệm "ví điện tử", cũng không phải là lần đầu tiên có một ví điện tử. Trong quá khứ, Thin cũng đăng ký ít nhất hai ví, nhưng nói thật là giờ không còn nhớ mật khẩu lẫn email đăng ký là gì, tên ví cụ thể là gì ở trang web nào nên xem như tất cả là con số không.

Vì Thin không có điện thoại smartphone nên Thin cũng mất một phút Google để tìm ra liên kết đăng ký, vào ngay bằng máy tính như sau:

Momo Payment

Thin lập tức điền các thông tin vào, bấm nút Đăng ký màu hồng như các bạn thấy ở hình trên, tiến trình đăng ký nhảy sang bước 2 như hình sau:

Momo Register Steo 2

Chuyện gì xảy ra? Không có gì xảy ra cả.

Hơn 15 phút kể từ lúc nhập thông tin, Thin vẫn chưa nhận được tin nhắn SMS nào từ Momo. Như vậy, có một sự quá tải, trục trặc/ cọc cạch nào đó trên hệ thống của Momo.

Thin đã gặp ngay khó khăn theo kiểu "vạn sự khởi đầu nan". Luôn luôn là vậy, hồi giờ Thin gần như chưa bao giờ có cái gọi là suôn sẻ cho việc làm gì đó lần đầu tiên, kể cả công việc trên mạng lẫn việc ngoài đời. Dễ nản lòng không? Nản thì có nản, nhưng vẫn tiếp tục lăn lê bò toài mà thôi, còn thở được, cứ tiếp tục bò, mệt quá nằm thở, lại bò tiếp, lo gì.

Thin chẳng biết làm thế nào ngoài cách click vào một liên kết có tên Gửi lại mã xác minh, vẫn không thấy chuyện gì xảy ra, mọi thứ im ru bà rù. Buồn bực theo kiểu con mèo bị phá giấc ngủ muộn, Thin đành bấm F12 để gọi công cụ DevTools của trình duyệt xem chơi, hiện lên cái này:

JS error

Thin chẳng hiểu gì ráo, chỉ biết rằng có vấn đề gì đó insecure (không an toàn). Từ đó dẫn đến nghĩ ngợi lung tung, điều nghĩ ngợi này có thể hàm oan cho Momo, Thin nhảy ra xem trên trang https://momo.vn/welcome/ có nội dung:

Bảo mật của Momo

nội dung này, theo chủ quan của Thin nên được hiểu rằng "có giá trị về mặt quảng cáo, marketing, PR", còn về mặt thế giới thực, khá buồn cười theo kiểu "thử đi rồi... chết" cheeky.

Làm gì tiếp đây?

Sau vài lần bấm vào liên kết Gửi lại mã xác minh chẳng thấy tác dụng gì, Thin đóng trình duyệt web, mở lại và làm lại từ đầu, cũng không thể nhận được tin nhắn sms nào từ Momo gửi vào điện thoại. Thin sợ mình nhầm nhọt nên kiểm tra kỹ, copy số điện thoại ra, dán vào Word, phóng to lên để chắc rằng mình không tạo ra sai sót.

Nhìn quanh trên trang web Momo xem có cách nào khác? Thấy có cái trang này:

Momo cấm cửa tui

Hắn hăm hở điền số điện thoại, điền số tiền, điền mã xác nhận, bấm nút Nạp tiền. Hỡi ôi, mọi sự như trên hình bạn đã thấy. Dường như sau 3-4 lần đăng ký "nóng nòng" như kể ở trên, số điện thoại của Thin đã bị Momo cho vào sổ đen blush

Đến đây, xem như hết cách. Đành đợi lúc khác quay lại xem sao.

Thin sẽ trở lại bằng một bài khác sau khi đã đăng ký được ví Momo, chia sẻ một vài trải nghiệm sử dụng. Mời các bạn quan tâm thi thoảng ghé lại để đọc. Xin cám ơn!

Cuối cùng, Cách mạng Công nghiệp 4.0 là như vậy đấy các bạn ạ./.