Very hot <<== bấm vào

Dùng chức năng Firefox Reader View để xem trang web được tập trung hơn

Submitted by superthin on 18/08/2017 - 08:29:25
Logo trình duyệt Firefox

Với nhiều trang web hiện nay chủ trang web nhồi nhét đủ thứ quảng cáo, hình đồ hoạ, ảnh nền màu mè, trang trí rối mắt,... trong khi đó nội dung bài viết mới là cái quan trọng. Thật may mắn, Firefox có chức năng để chúng ta làm việc này.

Tại sao phải là trình duyệt Firefox trong khi Chrome tốt hơn?

Firefox là một trình duyệt tốt cho những người thiết kế website lẫn người dùng phổ thông. Mặc dù không còn chiếm nhiều thị phần so với Google Chrome, nhưng Firefox có ưu điểm để dùng: tốt ít tài nguyên máy tính hơn so với Chrome, độ ổn định cao, kịp thời bổ sung/ hỗ trợ những tiêu chuẩn mới trong công nghệ làm web, cập nhật liên tục theo thời gian,...

Người già và trẻ em nên sử dụng trình duyệt Firefox vì dao diện khá đơn giản nhưng cũng đủ dễ hiểu để sử dụng.

Làm sao để dùng Firefox Reader View

Khi bạn đọc báo, sẽ thấy như hình bên dưới:

Reader View Firefox

Khi click vào biểu tượng này, bạn sẽ đọc được một bài viết rất chân phương, loại bỏ hết những gì gây "rối mắt". Lúc này, nội dung sẽ dễ quan sát, tập trung theo dõi hơn. Trông có vẻ rất... cổ điển:

Reader View Firefox Action

Có một chút rắc rối xảy ra đó là không phải mọi trang web đều hiển thị biểu tượng như trên, lúc đó, ta sẽ phải cài thêm một Addons cho Firefox để khi cần là "bắt buộc" trang cần xem vào chế độ Reader View.

Reader View Addons

Firefox trông đơn giản nhưng cực kỳ mạnh mẽ với kho bổ sung tính năng, nếu bạn có ý định khám phá sức mạnh này, có thể truy cập vào kho addons.