giáo dục

Nuôi dưỡng sự tò mò qua một ví dụ: thịt heo

Submitted by superthin on 22/05/2020 - 07:46:32
Một con mèo tò mò về thế giới

Để có thể học hành tiến bộ trong cuộc đời, việc nuôi dưỡng trí tò mò là điều hết sức quan trọng. Khi còn nhỏ, chúng ta tò mò, khám phá mọi thứ xung quanh, đặt rất nhiều câu hỏi tại sao. Thời gian trôi qua, sự tò mò ít đi, cơm áo gọi tiền bủa vây khi người ta trở thành người lớn. Nhiều người nhầm lẫn trở thành người nhiều tuổi với sự trưởng thành bởi đơn giản là họ đánh rơi mất tính tò mò.

Phụ huynh trong độ tuổi trung niên cần rút ra bài học từ Hàn Quốc

Submitted by superthin on 12/09/2017 - 09:17:04
Người già nghèo khổ của Hàn Quốc

Truyền thống châu Á (chỉ đề cập đến Đông Nam Á & Đông Bắc Á vì không rõ bên phía Nam Á và Trung Đông) thường hay sống theo làng xã hoặc gia đình. Trong đó, các thế hệ già - trẻ chung sống với nhau và "bé cậy cha, già cậy con" ăn sâu trong suy nghĩ. Truyền thống đó được nhiều người cho là tốt đẹp, nhân văn, giúp người già vui vẻ, sống lâu. Nhưng vấn đề là trong một thời đại cạnh tranh, các dân tộc đều phải nỗ lực vươn lên khi mà Mẹ Trái Đất đang phải gồng gánh nuôi số lượng 7,5 tỉ người và mỗi năm tăng thêm gần trăm triệu.

Định mệnh là gì dưới mắt bọn trẻ?

Submitted by superthin on 12/08/2017 - 17:17:16
Định mệnh ư

Tiếng Việt khá là rắc rối, ngay trong các sách về thực hành tiếng Việt còn cho rằng cách viết tắt không nhất định theo một thể duy nhất. Chính vì vậy, bạn sẽ viết chữ "định mệnh" theo kiểu viết tắt như thế nào? Áp dụng cách thông dụng, thường dùng nhất kiểu CLB = câu lạc bộ; TP = thành phố; THPT = trung học phổ thông,...

Định mệnh có nghĩa là gì?

Nếu cần biết nghĩa, xin mời bạn tra từ điển nhé. Thin đang không rảnh để tra giúp bạn đâu.

Tại sao nên cho con trẻ học ít nhất một môn nghệ thuật?

Submitted by superthin on 01/08/2017 - 09:02:25
Trẻ em nên học nghệ thuật cover

Hồi nhỏ đi học bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong lớp học có một chức vụ gọi là lớp phó văn thể mỹ? Có người mãi đến khi học cấp ba mới biết rằng lớp phó văn thể mỹ là phụ trách về văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, mỹ thuật. Còn trước đó nếu có ai hỏi, cùng lắm họ nghĩ rằng đó là một bạn biết múa, hát, hay đơn giản là liên quan đến văn nghệ ở lớp, ở trường.

Bạo lực học đường - góc nhìn của ông bố đơn thân

Submitted by superthin on 21/05/2017 - 07:44:12
Bạo lực học đường

Cách đây vài ngày, vào buổi chiều mưa Sài Gòn... Thin không biết làm gì đành đi xem phim. Vẫn cái kiểu tới rạp phim chủ yếu để nhồm nhoàm bắp rang bơ (bỏng ngô) bất kể phim được chiếu ở rạp là gì, Thin cảm thấy thật thư giãn khi nhồi đầy bắp vào mồm để rồi nhai trệu trạo đến trợn mắt ra.

Sau khi "hùng dũng" vác cái balô to tổ bố (chứa đầy quần áo bẩn) đi đến rạp mua một combo bỏng ngô kèm thức uống, Thin đã ngay lập tức di chuyển đến quầy vé như nhiều lần xem phim trước đây "tui muốn lấy một vé xem của suất chiếu gần nhất sắp tới, phim gì cũng được".