Google tính phí mỗi lượt tìm kiếm gây khó khăn cho học sinh, sinh viên!?

Submitted by superthin on 09/04/2020 - 09:27:03
Tìm kiếm Google.

Một bữa nọ, khi mở máy tính lên buổi sáng, trong lúc đang nhâm nhi cà phê, bỗng cà phê đắng ngắt (đắng nghét) làm cho Thin trở nên hoang mang gì đâu luôn. Cái quái gì đang hiện trên màn hình vậy? Tiêu đề bài báo nọ khiến ù tai đi. Cũng chưa chắc lắm đành nhìn lịch và gọi cho một đứa bạn hỏi xem có phải là ngày Cá Tháng Tư hay không? Nó đáp hiện đang là tháng Sáu.

Tiêu đề bài báo: Google đang tính phí trên mỗi lượt tìm kiếm sau hơn 20 năm phục vụ cộng đồng. Chết thật, phen này thì có khi mỗi ngày mình tốn ít nhất 2 đô la cho việc tìm kiếm nếu mỗi lượt Google chỉ tính 1 xu.

Google search sẽ tính tiền?
Tin mới: Google tìm kiếm sẽ tính phí :D

Thực sự, nếu Google là Oracle có thể họ làm việc này thật chứ không đùa. Và người ta có thể cũng phải trả tiền dù có thể có nhiều cuộc biểu tình phản đối hoặc điều tra này nọ. Người ta vẫn sẽ sử dụng tìm kiếm nếu nó không mắc. Lúc đó có khi lại tốt hơn hiện nay, người tìm kiếm sẽ phải tìm hiểu kỹ hơn về "chiến lược tìm kiếm" để tiết kiệm tiền chứ không phải tìm một cách hoang dã, bản năng như hiện nay.

Tìm kiếm thông tin là một kỹ năng quan trọng

Quan trọng nhất đó là nó giúp bạn có quyền lực trong tay khi bạn có thông tin. Một ví dụ đơn giản đó là ngày chưa có Internet bạn đi mua thứ gì đó rất dễ bị mua hớ, mắc hơn giá thị trường rất nhiều nếu thứ bạn mua là thứ mà bạn không có chuyên môn nghề nghiệp hoặc lâu ngày mới mua. Ngày nay, chỉ cần chút ít kỹ năng tìm kiếm thông tin, bạn có thể so sánh giá, tìm được người bán với giá hợp lý, dịch vụ ổn. Chỉ bấy nhiêu, bạn đã thấy tính kinh tế trong việc sở hữu một kỹ năng về thông tin.

Khi bạn là người học tập, nhà nghiên cứu, kỹ năng tìm kiếm thông tin lại đóng góp rất lớn vào công việc hàng ngày của bạn. Do đó, hãy trang bị ngay từ khi bạn còn là một cậu nhóc trước khi bạn quá bận rộn với những công việc hàng ngày mà không thể bỏ thời gian để sở hữu kỹ năng quan trọng trong thời đại số này.

Kỹ năng tìm kiếm thông tin có thể học miễn phí, thời gian không quá dài

Có rất nhiều khóa học miễn phí, bài viết dạng hướng dẫn từng bước từng bước một. Việc tìm được một bài có tính ứng dụng cao, ngôn ngữ bằng tiếng Việt hóa ra là việc không đơn giản tí nào.

Tìm kiếm Google tuyệt diệu
Gõ câu trên vào Google, bỏ ra 24 giờ học tìm kiếm: thế giới trong tay bạn!

Thay vì để bạn mất công vật vã với việc khó nhằn như vậy, Thin chỉ ngay bạn đến bài đó như một món quà cho sự kiên nhẫn nãy giờ bạn đọc bài viết nhảm này. Nào, đọc ngay https://support.google.com/websearch/answer/134479?hl=vi

Cuối cùng, đây chỉ là một loại tin thức kiểu trêu đùa, tin vịt nhé. Mục đích vài viết này là để phê phán học sinh, sinh viên lười./.