Hai công cụ tối ưu hoá hình ảnh cho trang web

Submitted by superthin on 23/06/2020 - 09:31:03
Công cụ nén file hình ảnh cover

Trong quá trình thực hiện việc tăng tốc nạp trang web, hình ảnh là một trong những thứ cần phải tối ưu bởi vì hình ảnh thường chiếm kích thước khá lớn. Một điều cần chú ý đó là hình ảnh mang lại vẻ đẹp cho trang web, giúp người truy cập có ấn tượng tốt hoặc xấu với trang web. Do đó, việc làm sao ảnh có kích thước nhỏ, nạp nhanh nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ lại là cuộc đua của những tay làm nghề tối ưu web.

Trong rừng công cụ tối ưu, sử dụng công cụ nào đây?

Bình thường bạn có thể sử dụng Photoshop hoặc công cụ chạy trên desktop để thực hiện theo cách thủ công, hàng loạt đều được. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người xử lý đồ hoạ chuyên nghiệp, bạn có thể làm cho ảnh có kích thước nhỏ hơn đáng kể, tính thẩm mỹ lại không còn giữ được.

Bảng thống kê công cụ tối ưu hoá hình ảnh
Bảng công cụ này được lấy từ trang ThemeIsle

Sau đó, bạn tìm đến những công cụ chuyên làm việc này, đó có thể là một phần mềm thương mại, phần mềm shareware, freeware, phần mềm tự do nguồn mở,... và sau cùng là công cụ chạy online trên cloud hoặc dạng ứng dụng chạy trên web.

ThemeIsle đã liệt kê hàng loạt và kiểm tra thử tài bài viết có nhan đề 7 Best Online Image Optimizer Tools Compared (Real Test Data).

Hai ứng cử viên được chọn ra trong số 7 ứng cử

Cuối cùng, họ kết luận rằng hai công cụ đáng dùng nhất:

- Nếu bạn muốn tối ưu hình ảnh PNG, hãy dùng Compressor.io

- Nếu bạn muốn tối ưu hoá hình ảnh JPEG, hãy dùng Kraken.io

Hai công cụ trên đều có bản miễn phí cho người dùng cần tối ưu ít hình ảnh, nếu tối ưu nhiều, thường xuyên hãy sử dụng chức năng có tính phí, không mắc lắm, sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian./.