Very hot <<== bấm vào

học tiếng Anh

Sometimes you need to step back to save others

Submitted by superthin on 19/09/2019 - 08:31:59
Que diêm step back bước lùi

Gần đây bỗng nhiên xuất hiện khắp Facebook, khắp các trang mạng xã hội, clip có câu như tiêu đề bài viết này. Thấy lạ, Thin cũng thử gõ câu đó vào Google để xem thử chuyện gì xảy ra. Câu này có lẽ có nhiều lớp nghĩa, Thin lại sớm hồ đồ cho rằng cảm quan mình hiểu theo một lớp nghĩa với trực giác, điều đó thường phù hợp với nền tảng giáo dục của bản thân. Trường hợp ở đây sẽ không có đúng - sai, hay - dở, chính xác - thiếu chính xác, điều cân nhắc đó là nên nhìn nhận một vấn đề ở nhiều góc nhìn khác nhau.

Young Independent Professionals (yipees) một lực lượng mới đang xuất hiện

Submitted by superthin on 24/08/2019 - 08:08:47
Biểu tượng văn hóa Yipees

Những năm gần đây, ở Việt Nam xuất hiện một lực lượng lao động mới, lực lượng mà có tài năng, đủ chuyên nghiệp để đảm nhận bất cứ vị trí công việc nào cho một công ty nhưng lại không thuộc về một công ty nào, những người như vậy được gọi là yipees. Ngay khi đọc cái này, sẽ có thắc mắc rằng yipees có gì khác với freelancer?

Well-being nghĩa là gì trong tiếng Việt?

Submitted by superthin on 08/09/2018 - 07:24:56
An lạc là gì cover

Giải thích nghĩa của từ well-being ngắn gọn, cô đọng, súc tích, dễ hiểu nhất mà bạn cần.

Mặc dù chưa bao giờ khoái từ Hán - Việt cho lắm nhưng Thin không thể phủ nhận rằng tiếng Việt hiện nay vẫn chứa một lượng nhiều không đếm xuể các từ gốc Hán - Việt. Cũng không rõ lý do gì, khi đọc lên, "thanh âm" của những từ gốc Hán - Việt nghe êm tai, dễ chịu, từ có vẻ cô đọng, ngắn gọn.

Mẹo để tránh nhồi những từ đệm vô nghĩa khi nói tiếng Anh

Submitted by superthin on 04/07/2017 - 18:00:35
Filler word

Trong giao tiếp tiếng Anh, cũng như khi nói trước một nhóm người, một đám đông nhiều người phạm phải một tật khó chịu cho người nghe đó là chèn những từ đệm vào câu như "you now", "um", "like", "ah", "okay",... Những từ này được gọi là "filler word" (từ đệm để ngừng/ thể hiện sự do dự khi nói). Làm cách nào để hạn chế việc này?

Vấn đề

Sử dụng từ điển nào khi học tiếng Anh?

Submitted by superthin on 28/06/2017 - 08:01:35
Dictionay cover

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mình học tiếng Anh mãi không vô, rất khó nhớ từ mặc dù đã tra từ điển nhiều lần, từ điển có quá ít ví dụ để sử dụng... Hoặc đơn giản hơn là bạn không trả lời được câu hỏi "Thế nào là một từ điển tiếng Anh tốt, nên dùng?" hoặc "Tôi nên sử dụng từ điển nào để học tiếng Anh?".