học tiếng Anh

Well-being nghĩa là gì trong tiếng Việt?

Submitted by superthin on 08/09/2018 - 07:24:56
An lạc là gì

Mặc dù chưa bao giờ khoái từ Hán - Việt cho lắm nhưng Thin không thể phủ nhận rằng tiếng Việt hiện nay vẫn chứa một lượng nhiều không đếm xuể các từ gốc Hán - Việt. Cũng không rõ lý do gì, khi đọc lên, "thanh âm" của những từ gốc Hán - Việt nghe êm tai, dễ chịu, từ có vẻ cô đọng, ngắn gọn.

Khi học tiếng Anh, sẽ có nhiều khi chúng ta tra từ điển một từ nào đó và bằng lòng với từ đó. Một số từ, mà sau này chúng ta thấy rằng nó không có trong từ điển nhưng ta tin rằng nghĩa của nó phải là như vậy mới thật là chuẩn, đích xác. Ngay sau đây là một ví dụ:

Mẹo để tránh nhồi những từ đệm vô nghĩa khi nói tiếng Anh

Submitted by superthin on 04/07/2017 - 18:00:35
Filler word

Trong giao tiếp tiếng Anh, cũng như khi nói trước một nhóm người, một đám đông nhiều người phạm phải một tật khó chịu cho người nghe đó là chèn những từ đệm vào câu như "you now", "um", "like", "ah", "okay",... Những từ này được gọi là "filler word" (từ đệm để ngừng/ thể hiện sự do dự khi nói). Làm cách nào để hạn chế việc này?

Vấn đề

Sử dụng từ điển nào khi học tiếng Anh?

Submitted by superthin on 28/06/2017 - 08:01:35
Dictionay cover

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mình học tiếng Anh mãi không vô, rất khó nhớ từ mặc dù đã tra từ điển nhiều lần, từ điển có quá ít ví dụ để sử dụng... Hoặc đơn giản hơn là bạn không trả lời được câu hỏi "Thế nào là một từ điển tiếng Anh tốt, nên dùng?" hoặc "Tôi nên sử dụng từ điển nào để học tiếng Anh?".