ngáo đá

Cử nhân sư phạm về quê chăn lợn là phúc cho xã hội

Submitted by superthin on Tue, 10/10/2017 - 11:29

Báo chí Việt Nam cứ thi thoảng lại có một cơn lên đồng, thi nhau ồ ạt viết về những cái gì đó mà nó chẳng có gì mới, thông tin cũ sì, mọi thứ diễn đi diễn lại phát nhàm, có đăng báo, lên đài phát thanh, tivi hay mạng xã hội hay không cũng bấy nhiêu chuyện. Những ngày gần đây là gì? Thủ khoa đại học nọ đại học kia, có cả đại học sư phạm về quê chăn lợn, bán hoa quả hay làm cái gì đó, đại loại là không cần chút nào chất xám, xem ra những năm đại học vô nghĩa lý.

Hậu trường SuperThinLabs.com - hé lộ về chi tiết kỹ thuật

Hẳn mọi người vào đọc blog cũng sẽ có người tò mò muốn biết cái trang web này thằng cha Thin làm cách nào để tạo nên nó. Việc "phơi bày ruột gan" hậu trường một blog xem ra cũng chẳng có gì thú vị, nhưng cũng không đến nỗi nhảm nhí.

Có thể bạn đang tập tành làm blog, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

 

superthin Thu, 10/05/2017 - 10:01

VinFast sẽ đi theo vết xe đổ của BPhone?

Submitted by superthin on Wed, 10/04/2017 - 20:02

Nhìn qua những mẫu xe được đưa lên cho bạn đọc (người dùng Internet) bình chọn để bắt tay vào sản xuất, có thể thấy một điều rõ ràng rằng xe do VinFast sản xuất sẽ là xe sang, hoặc ít ra là phân khúc tầm khá trở lên chứ không phải xe hơi dành cho giới bình dân.

Bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân về việc xe ô-tô dựa trên việc một thương hiệu Việt về điện thoại nổi đình đám trước đó để làm cơ sở.

Điểm giống nhau giữa VinFast và BPhone

Tags

Hướng dẫn thực hành lừa đảo thời đại số

Submitted by superthin on Thu, 09/21/2017 - 14:50

Trong thời đại kỹ thuật số, việc lừa đảo trên mạng xảy ra nhan nhản, có nhiều chiêu trò tinh vi, nếu bạn không có kỹ năng về thế giới số, ngày nào đó bạn trở thành nạn nhân mà không hề biết. Có khi, không phải trực tiếp bị mất tiền của gì, nhưng danh tiếng hoặc người khác nhân danh bạn lừa người khác, bạn cũng nên biết việc đó để phòng tránh.

Bài này hướng dẫn cách lừa đảo người khác bằng cách mạo danh. Xin nói thẳng ở đây vấn đề lừa đảo này không liên quan đến tấn công kỹ thuật công nghệ thông tin, cũng không hẳn là kỹ thuật social engineering.

Cảnh báo

Tags

Xem phim The Vietnam War trong lúc đang ngáo đá - vài dòng chia sẻ

Submitted by superthin on Mon, 09/18/2017 - 17:21

Hẳn không cần đề cập đến phim chiến tranh Việt Nam này là phim của ai, do ai làm đạo diễn, ai sản xuất, ai chiếu,... vì thời đại của Internet, của mạng mẽo này nọ, mọi người đều đã biết dù trên các tờ báo chính thống của Việt Nam không có dòng tin nào ngoài những bài khá cũ trước đây.

Nói vậy đủ hiểu rồi ha, mức độ hot của phim là đến như thế nào, mọi người tự kiếm tự xem và tự cảm nhận nhé. Thin đã bỏ ra một buổi chiều quý giá để xem.

Đã xem những gì?

Tags

Món ăn được thực hiện trong lúc ngáo đá, không thể tả được

Submitted by superthin on Fri, 09/08/2017 - 13:16

Bạn có bao giờ nấu ăn trong khi ngáo đá chưa? Nếu chưa, hãy thử một lần cho biết. Bài viết này Thin kể lại quá trình nấu một món ăn của một thanh niên ngáo đá nấu, không cần phải giới thiệu, mọi người chắc cũng biết thanh niên đó là ai. Nào, chuẩn bị vào bếp.

Đi chợ

Hôm nay nhà có đông đủ thành viên bốn người và ai cũng có công việc, Thin đành lãnh nhiệm vụ đi chợ nấu ăn. Một điều đó là lâm vào trạng thái ngáo đá khi bê một chồng thùng xốp, cứ tưởng là nhẹ nhưng sau khi đi bộ quãng bảy trăm mét đã đưa làm cho Thin trở thành ngáo đá thật.

Tags

Thú cưng, bạn chọn chó hay mèo?

Submitted by superthin on Tue, 09/05/2017 - 17:03

Bài viết này trông giống kiểu tập làm văn ở Việt Nam, viết essay ở các nước Âu - Mỹ. Hẳn những người nuôi thú cưng quá rõ về chuyện chó - mèo này. Một điều rõ ràng, hiển nhiên rằng nếu bạn thích chó, bạn sẽ tìm lý lẽ để thuyết phục người khác rằng nuôi chó sẽ tuyệt hơn nuôi mèo. Ngược lại, nếu bạn đang là người nuôi mèo, bạn sẽ cho rằng mèo là con vật đáng yêu nhất, đứa nào không nuôi mèo là... không có não. Ồ, còn trường hợp bạn vừa nuôi chó, vừa nuôi mèo thì thế nào đây?

Tags

3 nàng cự phách 9X xứ trầm hương mà bạn rất muốn "hốt"

Submitted by superthin on Sun, 09/03/2017 - 08:03

Chẳng biết từ lúc nào tự nhiên lần lượt các trang tin điện tử, báo mạng, rồi lần lượt báo chính thống người ta dùng chữ "hot girl" để nói về những cô gái có những đặc điểm/ tính cách/ tài năng ABC nào đó, và từ "soái ca" để chỉ những chàng trai với đặc điểm/ tính cách/ tài năng XYZ nào đó. Ngôn ngữ là một thứ gì đó sống động, cập nhật, có thể chối tai, ngứa mắt nhưng rõ ràng là chúng ta chẳng nên bực tức, thay vào đó, tại sao lại không sáng tác ra từ mới?!

Tags

FPT so găng Thế Giới Di Động, gã nào là tay chơi công nghệ thứ thiệt?

Submitted by superthin on Thu, 08/31/2017 - 18:48

Bài viết này mang tính vui là chính nhé mọi người. Mặc dù trong khi viết thì có thể đôi lúc lời lẽ cay độc và không được khách quan cho lắm, mang tính chọc ngoáy vào "công chuyện làm ăn" của những công ty. Tuy nhiên, đó chỉ là một cách viết bài gây sự tò mò và hứng khởi chứ chưa bao giờ Thin có ác ý với cả hai đối thủ đang so găng tại trận này.

FPT (mã chứng khoán: FPT) là gã nào? Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG) là tên cóc ké ở đâu ra?

Tags