Very hot <<== bấm vào

Lãnh đạo và nhân vật hoạt hình, bạn dành tình cảm cho ai?

Submitted by superthin on 03/08/2017 - 15:37:38
Gấu Winnie

Vào ngày 17/07/2017 trên website của hãng thông tấn BBC có bài viết nhan đề "Why China censors banned Winnie the Pooh" (tại sao Trung Quốc kiểm duyệt Winnie the Pooh bị cấm). Bài viết giải thích rằng một số blogger, người dùng mạng thông qua những hình ảnh của chủ tịch Trung Quốc tiếp các vị khách nước ngoài đã liên tưởng đến các nhân vật trong phim hoạt hình.

Từ những hình ảnh được so sánh có sự tương đồng, người ta cảm thấy thích thú, lan truyền thông tin và mọi người được dịp  xả bớt căng thẳng. Một số hình mà BBC đã liệt kê:

Winne the Pooh

Tập Cận Bình duyệt binh

Tập Cận Bình bắt tay thủ tướng Nhật Bản

Thin cảm thấy phì cười khi đã ở vào thiên niên kỷ thứ ba của lịch sử loài người rồi, việc người dân cảm thấy vui vẻ vì những mẩu truyện, hình ảnh về lãnh đạo lại được chính quyền xem là điều cấm kỵ, cần phải gỡ bỏ khỏi mạng Internet. Những thứ như vậy thực sự chẳng có chút tác hại nào ngoài việc mang đến tiếng cười sảng khoái cho nhiều người. Những ai bị đem ra làm trò vui nên tự xem lại mình, dù họ có là lãnh đạo hay không, là lãnh đạo lại càng phải biết tại sao người ta diễu cợt mình, từ đó có sự thay đổi trong cách ăn mặc, lời ăn tiếng nói, hành vi, các phát biểu, biểu cảm gương mặt,... để càng ngày trở nên chính khách vừa đẹp, vừa tài. Việc cấm đoán thật là tốn nhiều tiền của, công sức chẳng để làm gì.