Lập trình viên có nên bỏ nghề để chuyển sang làm diễn viên phim khiêu dâm?

Submitted by superthin on 31/05/2018 - 16:16:59
Lập trình viên anh là ai

Tham gia nhiều cộng đồng trên mạng, Thin nhận thấy rằng càng ngày càng có nhiều người không có chính kiến (theo nghĩa còn lại, nghĩa không kèm cái chữ "chính trị" đi kèm ấy). Thật khôi hài khi mỗi tuần nhận được vài email, tin nhắn có nhan đề là "xin lời khuyên..." về đủ thứ chuyện. Rất may là dù ngáo đá nặng, Thin chưa bao giờ có suy nghĩ rằng mình là một nhà tư vấn hay chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào, nếu không, có thể bạn ngày nào đó thấy một gã vừa ngáo đá, vừa hoang tưởng cấp độ... ôm bom gào rú trước cửa siêu thị.

Quay lại với câu hỏi được lấy ra làm tiêu đề cho bài viết này, nếu ai đó hỏi Thin, câu trả lời sẽ là RẤT NÊN. Vì những lý do sau đây:

- Diễn viên phim khiêu dâm vừa được... sướng, vừa có thu nhập cao. Một giờ làm việc của họ có khi bằng tiền nửa tháng lương của lập trình viên.

- Lập trình viên rất dễ đối mặt với việc gọi là làm quá giờ (trong nghề hay dùng chữ OT - tức overtime), trong khi đó, diễn viên phim khiêu dâm thường đi ngủ sớm.

- Người ta dễ dàng kể tên được vài ngôi sao phim khiêu dâm, nhưng chẳng ai biết "lập trình sao" nào cả. Một khi có danh tiếng, bạn dễ dàng hái ra tiền mà không cần phải lao động vất vả. Đó là chưa kể, khi là một ngôi sao bạn được ăn ngon, mặc đẹp, được chào đón, trọng vọng này nọ,... đến mức có thể bắt tay cả tổng thống, nguyên thủ quốc gia của các cường quốc.

- Lập trình viên suốt ngày làm việc với máy tính, trong khi đó, diễn viên phim khiêu dâm làm việc với những con người bằng da bằng thịt. Xem ra, về mặt quan hệ xã hội, lập trình viên dễ bị mất cân bằng về tâm lý.

... và hàng tá điều khác khi so sánh mà bạn thấy rằng lập trình viên xem ra thua đứt đuôi con nòng nọc trong cuộc đua.

Cuối cùng, bạn cũng phải biết một điều rằng, để chuyển từ lập trình viên sang diễn viên khiêu dâm bạn không cần phải tham gia vào những lớp học khó nhằn, đau não nào nhưng bạn phải có bộ mặt dâm đãng, một thân hình đẹp, có sức khỏe, khi cởi bỏ quần áo phải nóng bỏng.

Kết luận: hãy theo đuổi giấc mơ của bạn dù nó có điên khùng đến cỡ nào nhưng nếu nó không là tội ác thì cứ việc, chẳng ai cấm bạn cả./.