Dự đoán về mã đào tiền mã hóa đã trở thành hiện thực

Submitted by superthin on 23/02/2018 - 09:03:36
Bitcoin miner tool icon

Phải nói rằng một khi nghĩ ra được điều gì đó thú vị, đó không phải là điều chỉ riêng mình ta nghĩ ra. Một ngày khi vừa nghe đến việc người ta nhúng JavaScript vào web để đào tiền mã hóa trước đây, Thin cho rằng rồi thể nào người ta cũng sẽ nhúng script vào trong những file hình ảnh (vì trình duyệt nhiều lúc xử lý cực ngớ ngẩn mấy cái mime-type) để thực hiện đào tiền mã hóa như trước đây những hacker đã sử dụng để bẫy người truy cập web với những mã độc, mã dùng để khai thác lỗ hổng bảo mật.

Vài ngày trước đây, khi đi dạo trên Reddit, vô tình đọc thấy một bài nói về một trang web có file favicon.ico nhúng mã đào tiền mã hóa vào, và có 2 tấm hình như sau:

Favicon.ico script miner

Favicon.ico CPU hog

Trang web theo như thấy trên hình đã có vấn đề về truy cập, file hình ảnh chứa icon kia cũng không còn để xem thực hư như thế nào. Do vậy, Thin cũng chỉ xem và biết rằng điều mình từng nghĩ ra là sẽ có kẻ thực hiện nay đúng là có kẻ đã thử, nhưng chỉ dừng lại ở đó mà chưa có thêm gì khác. Như vậy, bài viết này có nội dung cực kỳ nhảm nhí nhé các bạn blush

Cuối cùng, bài viết này cũng muốn đề cập đến vấn đề tin tức giả mạo, bạn hãy đọc và tự tìm hiểu với sự cẩn trọng hết mức có thể vì Thin chưa tìm ra cụ thể mã đào tiền mã hóa kia hoạt động thế nào theo những liên kết được dẫn trên Reddit, Twitter.

Kết: đọc cho vui thôi nhé, nó có khả năng là chuyện không có thật.