Món ăn được thực hiện trong lúc ngáo đá, không thể tả được

Submitted by superthin on 08/09/2017 - 13:16:07
Biểu tượng món ăn

Bạn có bao giờ nấu ăn trong khi ngáo đá chưa? Nếu chưa, hãy thử một lần cho biết. Bài viết này Thin kể lại quá trình nấu một món ăn của một thanh niên ngáo đá nấu, không cần phải giới thiệu, mọi người chắc cũng biết thanh niên đó là ai. Nào, chuẩn bị vào bếp.

Đi chợ

Hôm nay nhà có đông đủ thành viên bốn người và ai cũng có công việc, Thin đành lãnh nhiệm vụ đi chợ nấu ăn. Một điều đó là lâm vào trạng thái ngáo đá khi bê một chồng thùng xốp, cứ tưởng là nhẹ nhưng sau khi đi bộ quãng bảy trăm mét đã đưa làm cho Thin trở thành ngáo đá thật.

Khi vào chợ, mắt hoa, chân tay run rẩy nên không xác định được phương hướng trong chợ. Thê là theo cách khi lạc đường, thấy người ta đi đâu, mình đi đó. Sau chừng 30 phút loay hoay trong chợ cũng mua được các thực phẩm về để làm món ăn. Dự tính như sau:

1. Thịt bò + đậu cô ve = món xào

Thịt bò xào cô ve

2. Rau cải rổ + tôm = canh

Canh cải rổ nấu tôm

3. Cá (không biết cá gì) + khoai tây + cà rốt + hành tây + su su + cà chua + hành ngò = món hổ lốn

Món ăn hổ lốn

4. Cá (cũng loại cá trên) chiên: món này không có hình ảnh minh hoạ vì máy chụp ảnh hết pin

Kết quả, bữa trưa món hổ lốn đã bị ế, cả nhà chỉ có mỗi Thin hào hứng ăn, còn những người còn lại mỗi người thử một miếng và không buồn nói gì.

Mẹ của thanh niên ngáo đá đã nói rằng: món ăn ngon dở khoan bàn, có những món khi ăn vào dở ẹc nhưng người ta nhìn thấy hấp dẫn, đánh giá cảm quan ưng mắt thì mới muốn ăn. Đàng này, món ăn xấu hoắc, nhìn vào tưởng đâu nấu cho heo hay cho chó ăn, nhưng nhà không có heo lẫn chó, nên món ế là cái chắc.

Như vậy, lần sau có "sáng tạo" kiểu gì, Thin cũng phải làm cho món ăn trông bắt mắt hơn.