học trực tuyến

Technical Support Fundamentals trang bị cho bạn những gì?

Submitted by superthin on 17/07/2020 - 10:30:12
Technical Support Fundamentals

Technical Support Fundamentals là một khoá học về IT, CNTT được cung cấp bởi Google thông qua trang web học online Coursera. Khoá học này thú vị ở chỗ bạn học trực tuyến, kiến thức xịn. Khoá học được đánh giá 4,8 trên 5 sao.

Để đến với nghề IT, tự học với sự đam mê, tập trung cao độ sẽ giúp bạn có lợi thế hơn những người chỉ lo học trả bài ở trường lớp mà không hiểu rằng những thứ học được ở trường có độ vênh khá xa so với thực tế.

Học kỹ năng số miễn phí từ Google, bằng tiếng Việt

Submitted by superthin on 21/05/2020 - 15:57:43
Google Primer cover

Giới thiệu đến các bạn một trang web do Google phối hợp với một số đối tác tại Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương Việt Nam giúp trang bị một số kiến thức, kỹ năng số cho phụ nữ và người khởi nghiệp kinh doanh, chủ doanh nghiệp nhỏ. Thú vị chỗ nào: tiếng Việt và miễn phí 100%, có thể học được trên máy tính và cả điện thoại.

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là gì?

Theo như tự giới thiệu tại trang web https://digital40.withgoogle.com/ sẽ thấy nguyên văn:

Khóa học online miễn phí mùa Covid-19

Submitted by superthin on 10/04/2020 - 12:23:28
Học trực tuyến cover

Những ngày cách ly ở nhà là cơ hội tốt để nhìn lại bản thân, để học thêm cái gì đó giúp hoàn thiện hơn. Thật thú vị làm sao khi trong dịp này có rất nhiều khóa học trực tuyến cho đăng ký miễn phí học thoải mái mà không phải tốn phí. Chỉ cần bỏ ra 2 giờ mỗi buổi tối (cho người đang còn đi làm) thì sau một vài tháng đã có kha khá những điều mới mẻ được nạp thêm.

Nào, chúng ta thử điểm qua vài trang web cho học miễn phí như vậy:

- Kyna, quá nổi tiếng về học online. Khám phá ngay vài chục cua miễn phí: https://bit.ly/34B79xT

Khóa học nhiếp ảnh miễn phí hết tháng 4 năm 2020 của Nikon

Submitted by superthin on 06/04/2020 - 13:34:16
Nhiếp ảnh cover

Hồi giờ bạn biết Nikon là một nhãn hiệu máy ảnh chuyên nghiệp như kiểu Canon vậy. Nhưng có lẽ bạn không biết rằng công ty này cũng có những khóa đào tạo về nhiếp ảnh?

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thế giới này có những trò hay ho. Người ta cho đi nhiều hơn, trong đó phải kể để nhiều khóa học miễn phí. Nikon đã mở cửa 10 khóa học về nhiếp ảnh miễn phí hết tháng 4/2020. Bạn sẽ tiết kiệm ít nhất 150 đến 500 đô la khi học online miễn phí, chất lượng đến từ các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Tranh thủ học thêm gì đó khi hạn chế đi lại

Submitted by superthin on 03/04/2020 - 16:36:19
Học tập online miễn phí như thế nào

Như mọi người biết ngày nay việc học miễn phí qua mạng là điều hết sức bình thường. Tài nguyên học tập thừa mứa, phương tiện học tập cũng rẻ, ai cũng có kết nối Internet. Trong những ngày phải hạn chế ra ngoài, cái gọi là "không có thời gian" không còn là rào cản nữa. Vấn đề ở đây là chúng ta phải có động lực, phương pháp và nuôi dưỡng được sự ham thích tìm tòi, khám phá.

Di chuyển một website học trực tuyến chạy Moodle sang server khác

Submitted by superthin on 28/11/2019 - 20:21:50
Di cư sang server khác

Bài viết này trình bày quá trình thực hiện việc di chuyển một website chạy Moodle từ một server này qua một server khác. Moodle là một phần mềm e-learning (vận hành các khóa học trực tuyến) chạy trền nền web thuộc loại tốt nhất thế giới. Moodle được rất nhiều học viện, trường đại học trên khắp thế giới sử dụng. Thin thực hiện việc này bởi vì đây là quá trình "làm lab", một bài thực hành Thin bày ra để thực tập như một thú vui lúc rảnh rỗi.

Tại sao lại di chuyển Moodle sang một server khác?

Lý do chung có nhiều nhưng tựu chung lại là ở hai nhóm chính như sau:

Digital literacy - kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0 bốn chấm không

Submitted by superthin on 25/12/2017 - 13:04:55
Digital literacy là gì

Hàng ngày bạn sử dụng điện thoại di động smartphone, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn,... hoặc các thiết bị có nối mạng khác như camera, thiết bị định vị,... có dính dáng, kết nối đến Internet? Nói cách khác, có sử dụng thiết bị điện tử được trang bị kỹ thuật số (để phân biệt với thiết bị điện tử cũ trước đây) thì bạn đã dính dáng đến cái gọi là digital (thuộc về kỹ thuật số).