Bỗng nhiên lại ngủ mơ thấy cảnh khác xa đời thực

Submitted by superthin on 01/03/2020 - 09:45:34
Giấc mơ hay ác mộng

Bài này nói về giấc mơ đêm - rạng sáng ngày 01/03/2020. Rất xin lỗi ai đó nếu như giấc mơ này trùng với sự thật trong cuộc đời của chính ai đó. Đây hoàn toàn là những gì còn nhớ được vào buổi sáng hôm sau.

Bối cảnh trong mơ thật khác lạ so với đời thường

Không gian: Đó là một cảnh chợ ở vùng đang đô thị hóa nửa thành thị, nửa thôn quê, có thể gọi là chợ thị tứ/ thị trấn ở một tỉnh phía Bắc. Cảnh này hoàn toàn không giống gì với cảnh thực trong đời sống. Cũng đừng hiểu nhầm đây là một chợ phiên ở vùng cao nhé. Thin tìm kiếm một cái hình để minh họa:

Khung cảnh chợ
Cảnh trong mơ gần giống vầy nhưng có vẻ thành thị hơn vì nhiều xe máy

Trong quá trình tìm ảnh minh họa cái chợ giông giống trong mơ, chẳng hiểu sao ra được ảnh khá thú vị:

Thiếu nữ và trâu
Hai cô gái bên chuồng trâu

Thời gian: Không chắc lắm về thời gian trong mơ, chỉ đoán lờ mờ đó có thể là cuối xuân - đầu đông hoặc cuối đông - đầu xuân vì thời tiết khá lạnh, người ra chợ mặc quần áo dày, mang mũ trùm đầu, đeo găng tay.

Bán sản phẩm, hàng hóa gì ở chợ?

Chuyện bán hàng ở chợ không có gì lạ đối với Thin. Việc ngồi ở văn phòng trong tòa nhà Sofitel Plaza đường Lê Duẩn - Sài Gòn chờ tin động đất hay ngồi bán ở một quầy nhỏ tại một chợ vùng quê không có gì khác biệt theo logic nào đó mà Thin biết về bản thân mình.

Ấy thế, ca này cũng phải làm Thin ngạc nhiên, đó là bán cá, mà không phải bán một mình, có một mụ vợ cùng bán. Cá được bán là cá đồng các tỉnh phía bắc hay bán như rô phi, trắm cỏ, chép, trôi, mè. Rất tiếc, không tìm được hình ảnh minh họa của một cặp đôi bán cá, nếu có dịp, có lẽ Thin sẽ rủ mụ bạn gái ghé chợ nào đó mượn cá làm thử một vài pose ảnh để minh họa.

Chuyện nằm mơ vài lần trong năm không lạ lùng gì với một số người, Thin cũng thế. Trước đây, Thin từng có một bài Những giấc mơ thành cơn ác mộng, bông phèng về chuyện nằm mơ, chiêm bao. Không có g

Hết buổi sáng Chủ Nhật

Ngồi đọc sách đâu chừng 30 trang, xong bật máy viết mấy dòng này sau khi lượn một lượt Internet xem như hết buổi sáng. Ảnh bên dưới cũng trong quá trình tìm kiếm ảnh minh họa bỗng thấy xuất hiện trên màn hình.

Bình trà
Cà phê trứng hay món gì?

Chúc mọi người một ngày cuối tuần nhiều niềm vui!