Ubuntu đề nghị nâng cấp lên phiên bản Ubuntu 18.04 Bionic Beaver

Submitted by superthin on 22/08/2018 - 08:48:46
Ubuntu 18.04 Bionic Beaver

Không hiểu vì lý do gì, cứ hai tuần một lần Thin thường gõ lệnh để cập nhật Ubuntu đang dùng. Đó là chưa kể chế độ mặc định của trình quản lý ứng dụng Ubuntu Software cũng chưa hề bị chỉnh chọc gì, mặc định sẽ tự động cập nhật thông tin từ các mirror của Ubuntu và sẽ đề nghị cập nhật mỗi khi có ứng dụng nào đó có phiên bản mới hoặc Ubuntu có phiên bản mới.

Lẽ ra vào tháng 04/2018 vừa rồi, Ubuntu 16.04 của Thin sẽ phải  phát hiện ra có Ubuntu 18.04 để đề xuất cập nhật, nhưng nó lại im ru bà rù, thật không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra. Trong lúc đó, một thằng bạn ở Sài Gòn báo rằng Ubuntu trên máy nó đã nhắc nó có phiên bản 18.04, nó đã nâng cấp lên thành công vào đầu tháng 05/2018.

Hôm nay đây, khi khởi động máy tính lên được vài phút, bỗng nhiên cửa sổ sau hiện lên:

nâng cấp Ubuntu lên 18.04 Bionic Beaver
Bionic Beaver là gì nhỉ? Phải chăng đó là Hải ly tăng động?!

Thin đâm ra chần chờ, chắc phải tìm một máy tính cũ cài thử nghiệm trước, chứ nâng cấp ngay lúc này, nhỡ thất bại có thể hỏng bét hết mọi việc: đã hơn ba năm qua không thực hiện việc cài đặt một hệ điều hành nào mới, có lẽ kiến thức về phân vùng, tạo đĩa USB Live Boot, tinh chỉnh sau cài đặt,... đã rụng rơi hết rồi.

Tags