ngáo đá

Nguyên hay cựu, sự rắc rối của nồi canh hẹ để nguyên cọng hẹ

Submitted by superthin on 10/12/2019 - 09:39:31
Canh hẹ rối cỡ nào

Ở đây, lại một lần nữa chủ đề không đề cập đến nghĩa của từ trong từ điển/ tự điển. Việc đó có thể tra cứu dễ dàng, không nhất thiết phải mang vào đây. Bài viết này chỉ nói lên vấn đề rằng ngôn ngữ là một thứ hay ho, buồn cười, khó hiểu, và rõ ràng việc sử dụng ngôn ngữ nằm ngoài dự liệu của mọi người, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra với một từ nào đó vào năm tháng nào đó.

Rèn luyện tinh thần thép như thế nào?

Submitted by superthin on 23/11/2019 - 09:01:04
Thần kinh thép, tinh thần thép là gì

Bài viết này chỉ bông đùa cho vui, nó không phải là một bài hướng dẫn thực hành nghiêm túc. Vì thế, Thin xin miễn trừ trách nhiệm nếu bạn làm theo. Thông tin ngày càng thừa mứa, bạn sẽ rất khó để xác định được cái nào phù hợp với bản thân nếu chưa trang bị cho mình một mức có kiến thức nền vững vàng. Học hết mười hai năm phổ thông, cùng cầm bằng Tú Tài trong tay nhưng sự khác nhau giữa các học sinh là một dải rất rộng..

Chuẩn bị trở thành nhà đầu tư, bạn nên đọc truyện... Trạng Quỳnh

Submitted by superthin on 21/11/2019 - 14:59:53
Đánh bạc cover

Bài viết này để như một lần trả lời "tất cả trong một" cho cái gọi là đầu tư chứng khoán, mua cổ phiếu của các công ty nước ngoài. Xin được nói đón đầu luôn đó là: nếu không có quốc tịch nào khác ngoài quốc tịch Việt Nam, quan điểm của Thin là không "chơi" mấy cái phiêu lưu này, tiền mất tật mang không ai thông cảm, kiếm được tiền có khi lại vào tù vì tội làm ăn phi pháp. Nói chung đây là không phải thứ phải "thử một lần cho biết".

Bối cảnh của việc được chào mời đầu tư chui

Virus máy tính trông như thế nào?

Submitted by superthin on 19/11/2019 - 10:35:33
Virus máy tính trông ra sao

Cho đến năm 2019 này vẫn có nhiều người rất mù mờ về virus máy tính, hay còn có tên gọi khác là virus tin học. Bài này Thin muốn một lần nữa góp phần phổ biến chút ít kiến thức về khái niệm này. Mục đích: hạn chế những trường hợp lừa đảo do những gã lừa đảo thực hiện với những người không có kiến thức gì về virus máy tính nhưng lại sử dụng máy tính.

Virus máy tính là gì?

Giới trí thức tinh hoa đang chung tay chống tham nhũng vặt

Submitted by superthin on 16/11/2019 - 08:35:06
Tham nhũng vặt cover

Chuyện thể diện quốc gia Thin không rành, chuyện tham nhũng Thin cũng không biết, nhưng chuyện vòi vĩnh đòi tiền của một số người làm việc ở cơ qua công quyền cho những thứ được núp bóng "dịch vụ" đó là phi đạo đức, cần lên án. Nhớ đến truyện "Đồng hào có ma" thời học phổ thông, thực sự đau xót khi có những thứ tương tự như vậy vẫn còn nhan nhản ở thập niên thứ hai của thế kỷ hai mươi mốt này. So sánh trên là hơi khập khiễng nhưng ý ở đây là đề cập đến những kẻ "ăn bẩn".

Tham nhũng vặt là gì?

Xe hơi thời bao cấp rẻ rề, gia đình nào cũng có thể sở hữu một vài chiếc

Submitted by superthin on 09/11/2019 - 14:24:47
Xe hơi thời bao cấp

Xe hơi vào thời bao cấp không được phong phú về chủng loại, mẫu mã như bây giờ nhưng về giá cả nhìn chung rất dễ chịu, nhà nước tài trợ tiền nên dân ai cũng có thể mua một hoặc vài chiếc. Điều đáng tiếc đó là vào thời điểm ấy, người ta chỉ bán xăng dầu để làm chất đốt chứ không bán để đổ vào xe chạy. Chính vì thế, sở hữu một chiếc xe ô-tô con là điều dễ dàng, việc khó hơn đó là làm sao cho nó chạy.

Trích "Vứt bỏ trái tim mong manh" - Lưu Thuyền Dương

Submitted by superthin on 05/11/2019 - 20:59:33
Trưởng thành như thế nào

Những dấu hiệu khi bạn trưởng thành

1. Nỗ lực để nhìn thấy thế giới rộng lớn hơn, muốn không ngừng trau dồi bản thân, làm cho bản thân trở nên mạnh mẽ, có thể tự lựa chọn cuộc sống của mình.

2. Khi gặp người muốn bên cạnh cả đời, sẽ không vì lười biếng mà cảm thấy mình không xứng đáng, sẽ không nhìn nhận tiêu cực mà tuột mất cơ hội theo đuổi.

3. Đối diện với sự xấu hổ, thừa nhận sai sót của bản thân, thậm chí có thể tự tìm cách pha trò để hóa giải sự xấu hổ.

4. Nghiêm túc làm tốt mỗi việc nhỏ xung quanh mình, nhìn nhận đúng đắn mỗi nhiệm vụ

LinkedIn Premium account is a SCAM

Submitted by superthin on 13/10/2019 - 20:09:12
LinkedIn scam

This morning, I woke up by an SMS from my dump mobile phone. It was a note that I had paid $137.87. I surprised very much because I did not buy anything. So, I thought that something related to my PayPal account. I got up immediately and turned my PC to explore what I thought.

When I was logged in my PayPal account, I was shocked because a transaction which paid to LinkedIn Singapore Pte Ltd "Automatic Payment".

The first action I can do is preventing LinkedIn auto charge my money in the future:

Vòi xịt đít (súng nước, bum gun) và văn minh phương Tây

Submitted by superthin on 18/09/2019 - 08:32:03
Cái xịt đít bum gun

Bài này tiêu đề nghe có vẻ sử dụng ngôn ngữ rất... dân dã, đường phố, thậm chí không ra văn viết. Mặc kệ nhé, nếu bạn mà cứ chỉ trích điều đó, Thin mời đi chỗ khác ngay. Blog này là nơi Thin viết không phải để thể hiện rằng Thin là một gã có văn minh cao, dùng văn viết theo một cách bóng bẩy, trang nhã, đẹp đẽ. Bài này là nói chuyện cái xịt đít, cái đó có thể có trong nhà bạn đấy, bạn dùng từ khác xem, những người khác đang sống trong nhà bạn có hiểu nó là cái gì không?

Cái xịt đít này ở đâu ra?

Bạn có biết giải thích một thứ gì đó theo phong cách Richard Feynman?

Submitted by superthin on 03/09/2019 - 15:54:04
Lãnh đạo là đi lăn đá

Tại sao có cái bài viết có cái tiêu đề dài lê thê như thế này, vào một buổi chiều ngoài trời nắng không nắng, mưa không mưa của một ngày tháng 9 tại thành phố biển? Tại vì Thin đang làm việc, nhận được điện thoại, sau đó là email, một gã giải thích rất dài, bà lằng ngoằng. Gã đó cứ bảo đó là phong cách bắt chước Thin. Thực là không thể hiểu được gã đó đã học theo cái gì của Thin.

Giải thích dài ngoẵng, nói dai, nói dài, nói dại, nói dở