ngáo đá

Young Independent Professionals (yipees) một lực lượng mới đang xuất hiện

Submitted by superthin on 24/08/2019 - 08:08:47

Những năm gần đây, ở Việt Nam xuất hiện một lực lượng lao động mới, lực lượng mà có tài năng, đủ chuyên nghiệp để đảm nhận bất cứ vị trí công việc nào cho một công ty nhưng lại không thuộc về một công ty nào, những người như vậy được gọi là yipees. Ngay khi đọc cái này, sẽ có thắc mắc rằng yipees có gì khác với freelancer?

Sự khác nhau giữa yipees và freelancer?

Quái vật 4.0 đã húc tui lòi ruột

Submitted by superthin on 21/08/2019 - 15:25:16

Định luật Murphy (tức định luật bánh bơ) nói rằng "Việc gì có thể sai thì sẽ sai" rất đúng trong tình huống của Thin về việc liên quan đến cái gọi là ví điện tử. Ngày hôm nay, Thin cảm thấy rằng định luật đã phát huy tác dụng, nó rõ ràng là cái gã ngồi gõ mấy chữ này hóa ra là một gã ngốc, không thể sử dụng được các công cụ của thời đại mang lại, dù đó có là thời đại mấy chấm đi nữa.

Ví điện tử ơi, sai quá sai!?

Vu Lan tám chuyện tình làng nghĩa xóm

Submitted by superthin on 14/08/2019 - 13:00:16
Bông hồng cài áo ngày Vu Lan

Ngày Vu Lan năm nay vẫn như mọi năm, tình làng nghĩa xóm vẫn như năm nào, vẫn tròn đầy. Sẽ có người lại như đỉa phải vôi khi đọc bài này thấy lãng nhách, ngày lễ báo hiếu liên quan quái gì đến tình làng nghĩa xóm. Hắn cóc thèm quan tâm ai nhảy tưng tưng như khỉ ăn ớt làm gì, hắn chỉ nghe theo lời khuyên của Sir Richard Branson: Screw It, Let's Do It. Bài viết này cứ được viết, có làm sao?

Nhiều người phản đối văn hóa Trung Quốc

Lãi suất âm, chuyện đùa đã trở thành sự thật

Submitted by superthin on 12/08/2019 - 09:25:16
Lái suất âm cover

Trước đây, trên blog này có một bài viết về lãi suất âm. Ngày đó, Thin viết bài chẳng dựa trên cơ sở nào ngoài việc hôm đó rảnh rỗi nằm nhìn lên trần nhà, nghĩ ngợi mông lung, nhớ đến một truyện cổ có chuyện đi chăn trâu, cứ ngồi trên một con trâu lại đếm thiếu một con, nhưng khi xuống đất đàn trâu lại đủ. Thế rồi bỗng nhiên có cảm hứng viết một bài về lãi suất âm, bật máy tính lên và viết thôi, không tra cứu gì vì không phải là bài báo dạng nghiêm túc.

Lãi suất âm là gì?

Làm ăn cẩu thả, lười biếng sao có thể khá?

Submitted by superthin on 06/08/2019 - 13:51:53
Quảng cáo BigC

Hôm nay, đi làm về khi vừa mở cổng, chưa kịp dắt xe vào, Thin đã nhìn thấy như hình ở bài viết này. Chuyện gì xảy ra vậy? À, thì ra đây là những sách mỏng, tạp chí mỏng quảng cáo của siêu thị để khuyến khích người ta mua hàng. Chuyện nhận được tờ quảng cáo đưa tận tay hoặc thảy vào sân nhà chẳng phải chuyện lạ lùng, có ít nhất ba lần Thin đã tận mắt nhìn thấy.

Không có gì lạ mà vẫn có bài viết này, thật là chuyện khôi hài có phải không mọi người? Cảm thấy có chuyện cần nói, không nói ra, sẽ bị nổ bụng kêu cái đoàng một phát, chết oan mạng chứ không đùa được.

Tự học và học suốt đời là con đường duy nhất để bạn sống sung túc, hạnh phúc

Submitted by superthin on 01/08/2019 - 15:13:49
Tự học giúp bạn vươn lên

Tự học được xem là một kỹ năng quan trọng hàng đầu trong những kỹ năng của thế kỷ XXI. Lý do vì sao kỹ năng này lại đứng trong hàng ngũ những kỹ năng siêu việt cần phải có? Để trả lời cho câu hỏi này có khi người ta sẽ phải tìm hiểu, đọc hàng tá cuốn sách, tham dự hàng tá hội thảo, gặp gỡ nhiều chuyên gia giáo dục,... Nhưng không cần mất nhiều thời gian đến thế, bạn chỉ cần thử Google "tự học quan trọng như thế nào".

Chứng nghiện stress là có thật

Submitted by superthin on 19/07/2019 - 11:20:19
Cover biểu tượng stress

Hơn 10 năm trước, trong lúc ngồi nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, Thin có đề cập đến cái mà Thin tin rằng đó là "nghiện stress". Tụi bạn cười hô hố rồi hỏi Thin liệu có phải là một tên nghiên stress hay không. Lúc đó Thin đang rất yêu đời, mọi thứ tốt đẹp nhưng quan sát xung quanh thấy nhiều người không có được "thần kinh thép" như mình, họ rất căng thẳng, có lúc đã phải nhập viện. Sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi, họ lại trở lại với công việc, lại vướng vào những thứ như vậy, lại nhập viện.

Hậu quả của việc ngó lơ công nghệ

Submitted by superthin on 15/07/2019 - 11:06:21
Công nghệ thay đổi thế giới

Khi học môn lịch sử, một học sinh bình thường đều biết rằng lịch sử loài người không phải chỉ có những cuộc chiến tranh mà còn được thúc đẩy mạnh mẽ bởi một lực lượng mà bất cứ thế lực chính trị nào cũng muốn lợi dụng nhưng cũng hết sức sợ hãi: công nghệ. Ấy thế, nhưng có lẽ môn lịch sử được dạy ở trường phổ thông quá tệ hại đến nỗi nhiều bài học hay, cung cấp nhiều điều thú vị đều bị xếp xó.

Cẩn thận với thầy dùi núp bóng những chuyên gia

Submitted by superthin on 21/06/2019 - 08:43:30
Minh họa 1 thầy dùi

Vừa rồi ổ đĩa cứng của Thin bị hỏng. Nếu ở Sài Gòn sự việc sẽ đơn giản: chạy ra tiệm nói với bạn bán hàng là lấy cho một ổ đĩa nào đó thích hợp cho công việc ABC/ XYZ nào đó. Cách đó Thin đã áp dụng nhiều năm bởi vì không phải cái gì mình cũng có thời gian & chuyên môn cần thiết để quyết định, đành gửi gắm vào một số bạn bán hàng lâu năm.

Vá lỗi The Active field needs to be updated

Submitted by superthin on 14/06/2019 - 11:03:24
Path Drupal 8.7.3

Hôm nay Thin tiến hành cập nhật Drupal lên phiên bản mới nhất, tức phiên bản Drupal 8.7.3. Trong quá trình cập nhật, gặp ngay lỗi có dòng như tiêu đề bài viết này. Điều điên đầu & cũng thú vị nhất của Drupal đó là nó có một cộng đồng hùng mạnh với những lập trình viên PHP đủ đẳng cấp từ gà mờ cho đến cao thủ võ lâm.

Chính vì cái cộng đồng Drupal náo loạn kia nên việc tra cứu lỗi để xử lý không khó. Chỉ cần vào drupal.org, dán nguyên câu vá lỗi về là đã gặp như sau:

Bài thảo luận về lỗi đó có đoạn: