ngáo đá

Cảm nhận phim Southside with You

Submitted by superthin on 08/01/2018 - 15:18:01

Cuối tuần rồi Thin có chút rảnh rỗi, ăn tối xong bụng no chướng lên biết làm gì ngoài việc nằm lỳ ra ghế đọc sách báo đủ loại. Sau khi đảo qua một loạt, không còn gì đọc nữa, bụng đã phần nào nhẹ bớt bỗng cảm thấy muốn xem một chút gì đó, lâu rồi chưa xem phim. Thế là Thin ngồi đậy bật máy tính lên để tìm xem ngẫu nhiên, không đoán định trước sẽ xem phim nào.

Tags

Digital literacy - một kỹ năng vô cùng cần thiết cho thời đại Internet, blockchain

Submitted by superthin on 25/12/2017 - 13:04:55

Có thể hàng ngày bạn sử dụng điện thoại di động smartphone, máy tính laptop, máy tính để bàn,... hoặc các thiết bị có nối mạng khác như camera, thiết bị định vị,... có dính dáng, kết nối đến Internet. Hay nói cách khác, bạn có sử dụng thiết bị điện tử được trang bị kỹ thuật số (để phân biệt với thiết bị điện tử cũ trước đây) thì bạn đã phần nào dính dáng đến cái gọi là digital (thuộc về kỹ thuật số).

Nghe tin quan chức, đại gia xộ khám, chém gió về công lý

Submitted by superthin on 23/12/2017 - 07:06:12

Công lý không phải bây giờ mới có mà đã được người ta biết đến từ thời cổ đại. Cho dù có nhiều cách giải thích khác nhau về công lý, có những giải thích nghe đầy màu sắc tâm linh do các tu sĩ, lãnh đạo tôn giáo giải thích, có những giải thích là của nhà cầm quyền, lại cũng có những giải thích do những người nghiên cứu, giảng dạy về luật pháp, những giải thích khác của nhà tư tưởng,...

Bình loạn về vụ chặt đầu, phân xác chồng ở Bình Dương

Submitted by superthin on 19/12/2017 - 12:32:18

Không cần phải kể lại, ai lên mạng đều biết vụ này. Thin cũng biết, nhưng lại nhìn nhận vấn đề khác hơn nhiều người khác, cái nhìn lập dị này có thể bị ném đá. Mặc kệ, Thin cứ viết vào đây, ai ném đá cứ ném đá. Nếu bạn không có cùng quan điểm nhưng thích tranh luận, Thin sẵn sàng tiếp bạn để góc nhìn trở nên đa chiều, hướng đến một xã hội chấp nhận các quan điểm khác nhau cùng chung sống vui vẻ, vừa bằng mặt, vừa bằng lòng theo kiểu "ưng cái bụng" hơn là hùa nhau làm bậy.

Tags

Cảm nhận không khí Giáng Sinh bằng... Google

Submitted by superthin on 17/12/2017 - 15:22:23

Thật là đơn giản để có thể cảm nhận không khí mùa Giáng Sinh theo kiểu sống ảo, sống trên mạng mà không cần phải dùng đến mạng xã hội. Chỉ cần sử dụng Google. Cách thực hiện:

Bước 1: Mở trang web Google lên.

Bước 2: Gõ vào đó chữ Noel.

Bước 3: Chìm đắm trong không khí Noel.

Xem clip "thực hành" tại đây: https://youtu.be/WQcHCwWNGwo

Tags

BKAV có thể mở khoá Face ID bằng mặt nạ, kịch hay mở màn

Submitted by superthin on 14/11/2017 - 16:57:01

Sau khi xem clip về việc BKAV mở thành công điện thoại iPhone X của Apple, Thin đoán rồi thể nào việc này cũng sẽ lại tốn giấy mực, băng thông mạng như những lần  "động binh" khác của BKAV. Quả đúng vậy, vài ngày sau, không chỉ các tờ báo trong nước lẫn quốc tế đều có đăng tin về sự kiện này.

Tại sao lại được nhiều báo quan tâm? Vì việc này khá đặc biệt, bởi Apple là một hãng công nghệ danh tiếng, nhưng tuyên bố của họ về điều gì được xem là uy tín, chắc như bắp. Nay lại có công ty dám chứng minh điều Apple nói không đáng tin cậy, người ta cũng muốn biết xem thực hư thế nào.

Tags

Chuyện tuần qua nhiều cảm xúc lẫn lộn

Submitted by superthin on 13/11/2017 - 16:29:38

Bão đổ bộ vào thành phố Nha Trang vào sáng ngày 04/11/2017 đã gây xáo trộn hoạt động trong vài ngày: cúp điện, nước máy yếu đi, nhà cửa  hư hỏng,...

Tuần qua là tuần dành để dọn dẹp những gì bão để lại, khi có mạng Internet trở lại, Thin cũng lập tức vào để cập nhật thông tin địa phương lẫn tình hình trong nước, quốc tế này nọ.

Tags

Bình minh mưa và một ngày mới đầy hứng khởi

Submitted by superthin on 24/10/2017 - 07:33:23

Miền Trung lúc này đang trong mùa mưa bão. Buổi sáng thức giấc, bầu trời không có nắng mà âm u theo kiểu sáng rỡ chứ không kiểu mịt mù tối sầm như những buổi chiều tối. Ngoài trời mưa không lớn lắm, có lúc chợt nặng hạt lên chừng mười, mười lăm phút rồi trở lại mưa rả rích.

Như bao ngày bình thường khác, khi thức giấc dậy trong khoảng 5g30 đến 6g00 sáng, Thin tập thể dục nhẹ một lát rồi đi đun nước để pha cà phê.

Một bình minh mưa

Tags

Cử nhân sư phạm về quê chăn lợn là phúc cho xã hội

Submitted by superthin on 10/10/2017 - 11:29:40

Báo chí Việt Nam cứ thi thoảng lại có một cơn lên đồng, thi nhau ồ ạt viết về những cái gì đó mà nó chẳng có gì mới, thông tin cũ sì, mọi thứ diễn đi diễn lại phát nhàm, có đăng báo, lên đài phát thanh, tivi hay mạng xã hội hay không cũng bấy nhiêu chuyện. Những ngày gần đây là gì? Thủ khoa đại học nọ đại học kia, có cả đại học sư phạm về quê chăn lợn, bán hoa quả hay làm cái gì đó, đại loại là không cần chút nào chất xám, xem ra những năm đại học vô nghĩa lý.

Hậu trường SuperThinLabs.com - hé lộ về chi tiết kỹ thuật

Submitted by superthin on 05/10/2017 - 10:01:29

Hẳn mọi người vào đọc blog cũng sẽ có người tò mò muốn biết cái trang web này thằng cha Thin làm cách nào để tạo nên nó. Việc "phơi bày ruột gan" hậu trường một blog xem ra cũng chẳng có gì thú vị, nhưng cũng không đến nỗi nhảm nhí.

Có thể bạn đang tập tành làm blog, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Trang web này xấu hoắc!