ngáo đá

Cẩn thận với thầy dùi núp bóng những chuyên gia

Submitted by superthin on 21/06/2019 - 08:43:30
Minh họa 1 thầy dùi

Vừa rồi ổ đĩa cứng của Thin bị hỏng. Nếu ở Sài Gòn sự việc sẽ đơn giản: chạy ra tiệm nói với bạn bán hàng là lấy cho một ổ đĩa nào đó thích hợp cho công việc ABC/ XYZ nào đó. Cách đó Thin đã áp dụng nhiều năm bởi vì không phải cái gì mình cũng có thời gian & chuyên môn cần thiết để quyết định, đành gửi gắm vào một số bạn bán hàng lâu năm.

Vá lỗi The Active field needs to be updated

Submitted by superthin on 14/06/2019 - 11:03:24
Path Drupal 8.7.3

Hôm nay Thin tiến hành cập nhật Drupal lên phiên bản mới nhất, tức phiên bản Drupal 8.7.3. Trong quá trình cập nhật, gặp ngay lỗi có dòng như tiêu đề bài viết này. Điều điên đầu & cũng thú vị nhất của Drupal đó là nó có một cộng đồng hùng mạnh với những lập trình viên PHP đủ đẳng cấp từ gà mờ cho đến cao thủ võ lâm.

Chính vì cái cộng đồng Drupal náo loạn kia nên việc tra cứu lỗi để xử lý không khó. Chỉ cần vào drupal.org, dán nguyên câu vá lỗi về là đã gặp như sau:

Bài thảo luận về lỗi đó có đoạn:

Đọc báo rà soát lỗi chính tả để kiếm tiền - điều đó có thật không?

Submitted by superthin on 04/06/2019 - 15:03:17
Đọc báo rà soát lỗi chính tả kiếm tiền, trò lừa tai hại

Gần đây có người email hỏi thăm Thin rằng thấy quảng cáo trên Facebook, các mạng xã hội, trang web, diễn đàn,... rằng đọc báo trên điện thoại có thể kiếm tiền. Mẩu quảng cáo cho thấy công việc thực sự dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Thực sự, ban đầu quảng cáo là đọc báo, rà soát lỗi chính tả để kiếm tiền. Nhưng nếu ai quan tâm thử tham gia sẽ thấy các bước thực hiện như sau:

Chuyện một người đàn ông và con mèo tên Bob

Submitted by superthin on 01/05/2019 - 16:20:04
A Street Cat Named Bob

Là một gã lúc nào cũng cảm thấy nhột nhạt trong người, sự tăng động xảy ra do sự trục trặc hóc môn sao đó trong người nên lúc nào gã cũng rất ghét những kỳ nghỉ dài. Đợt nghỉ vài ngày này là một thảm họa đối với hắn. Cơn ngáo đá sẽ lên xuống như nước thủy triều...

Bị khóa nick vĩnh viễn vì gọi các trang TMĐT là những con lợn

Submitted by superthin on 16/04/2019 - 21:51:11
Con lợn thương mại điện tử

Sáng nay, Thin đăng nhập vào ddth.com như thường lệ thì một thông báo hiện lên rất lạnh lùng, chỉ toàn tiếng Anh không thôi. Dân mạng hay dùng chữ "ra đảo" để chỉ trường hợp này. Thin cũng chẳng hiểu gần đây mình có đăng bài quái quỉ nào đó gây chọc giận ai không ngoài việc dẫn liên kết tới một bài đã viết trước đây khá lâu với nhan đề là "Những con lợn trong làng thương mại điện tử".

Khôi hài chuyện nhầm cổng HDMI với cổng USB

Submitted by superthin on 05/01/2019 - 08:16:12
Khôi hài chuyện HDMI và USB

Nghĩ cũng buồn cười hai cái cổng không hề giống nhau tí nào thế mà cũng có người không phân biệt được. Sáng hôm nay, Thin vừa buồn vừa bực chuyện cỏn con ở văn phòng, hai bạn này thế hệ 9X, rất nhanh nhạy với mọi thứ trên mạng nhưng sờ vào máy tính thì... e rằng cần phải ôm cặp học vài khóa về tin học ngắn hạn.

Thảy cái USB sang cho hai nhóc 9X: 1 nam + 1 nữ yêu cầu chép cái vài file để mang đi in bởi vì chỗ dịch vụ in ấn sẽ không an toàn cho việc đăng nhập vào email lấy tài liệu về, cách nhanh chóng dễ dàng cũng là cắm USB vào và mở file ra in.

Câu chuyện thời sự: muốn đóng thuế có được chăng?

Submitted by superthin on 04/01/2019 - 07:03:47
Nộp thuế thật gian nan

Có những chuyện thật khôi hài xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, chuyện liên quan đến cơ quan quản lý nhà nước lại càng mắc cười hơn. Trước đây, báo chí từng ồn ào về chuyện nộp phạt, các cá nhân/ tổ chức bị phạt muốn được thực hiện nghĩa vụ của mình nhưng gõ cửa nhiều nơi đến mức họ nản chí đành để cho mọi thứ ra sao thì ra... để rồi có những vụ việc dây cà ra dây muống, cả quan chức lẫn người dân đều "xuống hố cả nút".

Luật Nhân - Quả dưới cái nhìn của một gã ngáo đá

Submitted by superthin on 05/10/2018 - 09:00:23
Minh họa luật nhân quả

Người ta có rất nhiều ý kiến về cái luật nhân quả này, luật nhân quả hay quy luật nhân quả, hay quy luật nguyên nhân - kết quả,... xem ra là những cụm từ, cách nói khác nhau để chỉ về cùng một khái niệm. Điều buồn cười đó là khái niệm này vẫn còn nhiều tranh cãi, cách hiểu khác nhau. Nếu bạn là nhà toán học, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ "điên tiết" khi thấy người khác hiểu nhân quả cực kỳ rối rắm so với cách hiểu tường minh "nếu A thì B" trong thế giới Toán của bạn.

Nền tảng blog là để viết

Submitted by superthin on 29/09/2018 - 07:13:44
Các nền tảng blog thông dụng

Thật vô nghĩa khi giải thích blog nghĩa là gì vào thời điểm 2018 này. Việc viết lách, đi lướt web, các trào lưu trên mạng đến rồi đi, đi rồi quay lại song hành với những cái không phải là trào lưu vẫn cứ lượn lờ đâu đó trên "đại dương" mênh mông mang tên Internet. Nếu bạn còn chưa kịp biết đến blog, thì bạn hiểu đơn giản đó là một trang web, ở đó người ta viết nhật ký cá nhân, cũng có nhật ký của tổ chức nào đó. Một nhật ký công khai trên Internet sẽ có những thứ khác với nhật ký sổ giấy cất ở đáy rương, nhưng ở đây ta không đi sâu vào những chi tiết như vậy.

VNG ngồi chơi xơi nước khi data center của VinaData tắt ngúm vì mất điện

Submitted by superthin on 24/09/2018 - 15:18:03
Cầu dao điện

Thin nhớ cách đây cũng chục năm rồi, hồi đó có nổi lên phong trào sáng tạo này nọ. Lúc đó người ta chưa hay dùng chữ khởi nghiệp, startup như bây giờ, nhưng ý tưởng sáng tạo là thấy có rất nhiều nhóm bạn trẻ thảo luận. Chuyện đó có liên quan gì đến chuyện mất điện ở data center không? Hãy theo dõi bài viết để rõ.