ngáo đá

Đua đòi cùng thời đại - đăng ký một ví điện tử chơi

Submitted by superthin on 21/06/2018 - 08:56:12
Biểu tượng của ví Momo

Cách đây chừng ba mươi phút, Thin tìm kiếm trên mạng vài thứ liên quan về thanh toán trực tuyến có liên quan đến thương mại điện tử để đọc xem có cái gì thú vị không, biết đâu có trò gì hay ho. Trong mớ đọc lướt lộn xộn đó, Thin vô tình bắt gặp một bài nói về hình thức ví điện tử trung gian, một hình thức thanh toán của "thời đại 4.0".

Bị lời rủ rê nghe có vẻ bùi tai của những tay nhà báo chém gió nổ tung trời, Thin cũng thử mò mẫm đăng ký một ví điện tử được ca ngợi "nằm trong top 5" của Việt Nam. Sự thể được kể lại sau đây, các bạn rảnh đọc chơi cho vui.

Những gã trai sát hại cô gái mình yêu, thử giải thích nguyên nhân

Submitted by superthin on 11/06/2018 - 06:39:25
Dạy dỗ bé trai nên người

Nếu bạn hay đọc báo, theo dõi thời sự, hẳn bạn sẽ thấy khoảng chục năm trở lại đây có một tình trạng rất đáng báo động đó là ngày càng xuất hiện nhiều hơn những cậu thanh niên giết người sau khi bị từ chối yêu. Càng kinh khủng hơn khi mức độ giết hại với cấp độ ghê rợn (hơn cả trong phim) ngày càng tăng, người ta hay dùng những chữ như tệ hại, đê hèn, đốn mạt, dã man, con thú, mất nhân tính,... để chỉ những hành động này. Bài viết này thử lý giải nguyên nhân do đâu chuyện đó lại ngày càng diễn biến theo chiều hướng tàn khốc.

Thỏa mãn chút ít tò mò cũng là điều thú vị nho nhỏ?

Submitted by superthin on 07/06/2018 - 13:03:40
Vinacafe cover

Như đã từng nói ở một bài viết trước, gần đây rằng blog của Thin đã có quá nhiều bài viết theo kiểu nhiều mảng tối, hay đề cập đến những sự tiêu cực, não nề nào đó,... khiến người đọc lâm vào một tâm trạng kém vui. Thin đang hạn chế "sản xuất" ra những bài viết kiểu vậy, nó sẽ chẳng mang lại điều gì tươi sáng cho bản thân, cho những ai vô tình tạt qua đây đọc bài. Hôm nay, liệu bài viết này có chút ít lạc quan nào hay không khi mà nội dung nó lại liên quan đến một bài viết cũ?

Tò mò dễ khiến thần kinh trở nên náo loạn, mất ngủ?

GitHub về tay Microsoft, dân mê open source nhảy sang GitLab, BitBucket

Submitted by superthin on 06/06/2018 - 20:12:02
Github vs Gitlab cái nào hay ho

Bài viết này hoàn toàn là một hành động "múa rìu qua mắt thợ" bởi vì Thin chẳng phải là dân trong nghề. Mọi thứ chỉ là việc hóng hớt chuyện vỉa hè trên Internet mà thôi. Tuy thế, thể hiện quan điểm cá nhân trước một sự việc là một sự thực tập rèn luyện về tư duy, Thin thích rèn luyện kiểu này. Về sau, khi đọc lại, mình sẽ thấy được tiến trình học hỏi của mình theo thời gian, khả năng nhìn nhận vấn đề tốt, xấu ra sao.

Cho tôi xem những cây bút hết mực của bạn

Submitted by superthin on 31/05/2018 - 06:33:20
Minh họa bút viết

Ngạn ngữ nước nào đó có câu rất quen thuộc đó là "hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ cho anh biết anh là người thế nào". Câu đó nói lên một sự thật khá đơn giản nhưng cốt lõi của cách nhìn nhận, đánh giá ở đời đó là để thấy được một vật, không phải vì vật đó có ở đó mà phụ thuộc vào mắt của người nhìn, vào nguồn ánh sáng chiếu vào vật đó. Đánh giá một sự việc, hiện tượng không chỉ là đánh giá trực tiếp nó, mà còn có nhiều thứ "tua rua" vây quanh cần được lượng giá.

Bài viết vớ vẩn gì thế này?

Showbiz, thể thao, võ thuật Việt Nam, các anh đang làm cái quái gì vậy?

Submitted by superthin on 25/05/2018 - 18:06:13
Hút cỏ

Đọc báo mạng có cái bực mình đó là dễ bị xao nhãng bởi những cái vớ vẩn. Đã nhiều lần Thin bụng bảo dạ rằng chớ click vào những bài báo như vậy, họ cốt để câu lượt đọc mà thôi, giá trị gì. Nhưng rồi, đúng là nhiều tờ báo mạng được thiết kế theo kiểu "bẫy chuột", lạng quạng rồi cũng click nhầm bài của họ, và lại đọc những cái tào lao, vô nghĩa lý.

Quan chức bóng đá hành xử kém văn hóa

Những giấc mơ thành cơn ác mộng

Submitted by superthin on 21/05/2018 - 20:01:17
Mùa hè rực rỡ

Những ngày gần đây trời mùa hè trời trở nên nóng. Thin ốm, chịu nóng tốt nhưng có vài lúc cũng cảm thấy như mờ mắt vì cái nóng. Buổi tối đi ngủ, lúc mới nằm có bật quạt một chút cho mát, khi đã quá buồn ngủ, đưa tay tắt quạt rồi chìm vào giấc ngủ. Có lẽ vì cái nóng, tuần vừa rồi ngủ mộng mị đến những ba lần, tức là nhiều bằng mức nằm ngủ mơ trung bình của cả một năm bình thường.

Mơ thấy cái gì?

Thin sẽ kể lại 3 giấc mơ của tuần vừa rồi theo thứ tự mơ trước kể trước, mơ sau kể sau.

Nhân viên kinh doanh kiểu gì không thể hiểu được(!?)

Submitted by superthin on 16/05/2018 - 12:54:22
Nhân viên kinh doanh

Chẳng hiểu bằng lý do nào khoảng một năm nay Thin hay nhận được điện thoại của nhân viên kinh doanh. Thật là khó hiểu khi giọng nói của họ không rõ ràng, hầu như không thể hiểu họ muốn nói cái gì. Thin đã rất lịch sự nhắc lại là họ cần nói chậm rãi, rõ ràng xem họ đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì nhưng có khi đến lần thứ ba mới biết được họ đang muốn nói gì, có lúc bỏ cuộc bằng cách đành nói rằng tui cúp điện thoại đây vì không thể hiểu bên đó nói gì.

Điểm qua nghề sales (nhân viên kinh doanh/ bán hàng)

Azdigi.com dở ẹc

Submitted by superthin on 12/05/2018 - 08:57:31
Logo của công ty Azdigi

Xin nói ngay đây là một bài viết mang tính vui là chính. Nó không liên quan gì đến việc dìm hàng hay tâng bốc một nhà cung cấp hosting tuổi đời còn non trẻ ở Việt Nam. Tại sao lại đặt tiêu đề nghe có vẻ như bóc phốt, dìm hàng ớn quá vậy? Sẽ giải thích cho bạn ngay sau đây.

Khi con lợn lòng được thả rông nó sẽ hủy hoại bạn

Submitted by superthin on 05/05/2018 - 15:44:38
Quấy rối tình dục

Gần đây thông tin trên mạng xôn xao về một ca sỹ có phong cách nhạc rốc từng được khá nhiều người yêu mến. Anh ấy cũng thành công khi lấn sân sang vài lĩnh vực khác. Có một gia đình đầm ấm, vợ con tuy không nổi đình đám trong giới show biz nhưng thi thoảng được đề cập đến với nhiều ngưỡng mộ xen lẫn ghen tị.

Chuyện quái gì đã xảy ra?