ngáo đá

LinkedIn Premium account is a SCAM

Submitted by superthin on 13/10/2019 - 20:09:12

This morning, I woke up by an SMS from my dump mobile phone. It was a note that I had paid $137.87. I surprised very much because I did not buy anything. So, I thought that something related to my PayPal account. I got up immediately and turned my PC to explore what I thought.

When I was logged in my PayPal account, I was shocked because a transaction which paid to LinkedIn Singapore Pte Ltd "Automatic Payment".

The first action I can do is preventing LinkedIn auto charge my money in the future:

Tags

Vòi xịt đít (súng nước, bum gun) và văn minh phương Tây

Submitted by superthin on 18/09/2019 - 08:32:03

Bài này tiêu đề nghe có vẻ sử dụng ngôn ngữ rất... dân dã, đường phố, thậm chí không ra văn viết. Mặc kệ nhé, nếu bạn mà cứ chỉ trích điều đó, Thin mời đi chỗ khác ngay. Blog này là nơi Thin viết không phải để thể hiện rằng Thin là một gã có văn minh cao, dùng văn viết theo một cách bóng bẩy, trang nhã, đẹp đẽ. Bài này là nói chuyện cái xịt đít, cái đó có thể có trong nhà bạn đấy, bạn dùng từ khác xem, những người khác đang sống trong nhà bạn có hiểu nó là cái gì không?

Cái xịt đít này ở đâu ra?

Tags

Bạn có biết giải thích một thứ gì đó theo phong cách Richard Feynman?

Submitted by superthin on 03/09/2019 - 15:54:04

Tại sao có cái bài viết có cái tiêu đề dài lê thê như thế này, vào một buổi chiều ngoài trời nắng không nắng, mưa không mưa của một ngày tháng 9 tại thành phố biển? Tại vì Thin đang làm việc, nhận được điện thoại, sau đó là email, một gã giải thích rất dài, bà lằng ngoằng. Gã đó cứ bảo đó là phong cách bắt chước Thin. Thực là không thể hiểu được gã đó đã học theo cái gì của Thin.

Giải thích dài ngoẵng, nói dai, nói dài, nói dại, nói dở

Tags

Young Independent Professionals (yipees) một lực lượng mới đang xuất hiện

Submitted by superthin on 24/08/2019 - 08:08:47

Những năm gần đây, ở Việt Nam xuất hiện một lực lượng lao động mới, lực lượng mà có tài năng, đủ chuyên nghiệp để đảm nhận bất cứ vị trí công việc nào cho một công ty nhưng lại không thuộc về một công ty nào, những người như vậy được gọi là yipees. Ngay khi đọc cái này, sẽ có thắc mắc rằng yipees có gì khác với freelancer?

Sự khác nhau giữa yipees và freelancer?

Quái vật 4.0 đã húc tui lòi ruột

Submitted by superthin on 21/08/2019 - 15:25:16

Định luật Murphy (tức định luật bánh bơ) nói rằng "Việc gì có thể sai thì sẽ sai" rất đúng trong tình huống của Thin về việc liên quan đến cái gọi là ví điện tử. Ngày hôm nay, Thin cảm thấy rằng định luật đã phát huy tác dụng, nó rõ ràng là cái gã ngồi gõ mấy chữ này hóa ra là một gã ngốc, không thể sử dụng được các công cụ của thời đại mang lại, dù đó có là thời đại mấy chấm đi nữa.

Ví điện tử ơi, sai quá sai!?

Vu Lan tám chuyện tình làng nghĩa xóm

Submitted by superthin on 14/08/2019 - 13:00:16

Ngày Vu Lan năm nay vẫn như mọi năm, tình làng nghĩa xóm vẫn như năm nào, vẫn tròn đầy. Sẽ có người lại như đỉa phải vôi khi đọc bài này thấy lãng nhách, ngày lễ báo hiếu liên quan quái gì đến tình làng nghĩa xóm. Hắn cóc thèm quan tâm ai nhảy tưng tưng như khỉ ăn ớt làm gì, hắn chỉ nghe theo lời khuyên của Sir Richard Branson: Screw It, Let's Do It. Bài viết này cứ được viết, có làm sao?

Nhiều người phản đối văn hóa Trung Quốc

Lãi suất âm, chuyện đùa đã trở thành sự thật

Submitted by superthin on 12/08/2019 - 09:25:16

Trước đây, trên blog này có một bài viết về lãi suất âm. Ngày đó, Thin viết bài chẳng dựa trên cơ sở nào ngoài việc hôm đó rảnh rỗi nằm nhìn lên trần nhà, nghĩ ngợi mông lung, nhớ đến một truyện cổ có chuyện đi chăn trâu, cứ ngồi trên một con trâu lại đếm thiếu một con, nhưng khi xuống đất đàn trâu lại đủ. Thế rồi bỗng nhiên có cảm hứng viết một bài về lãi suất âm, bật máy tính lên và viết thôi, không tra cứu gì vì không phải là bài báo dạng nghiêm túc.

Lãi suất âm là gì?

Tags

Làm ăn cẩu thả, lười biếng sao có thể khá?

Submitted by superthin on 06/08/2019 - 13:51:53

Hôm nay, đi làm về khi vừa mở cổng, chưa kịp dắt xe vào, Thin đã nhìn thấy như hình ở bài viết này. Chuyện gì xảy ra vậy? À, thì ra đây là những sách mỏng, tạp chí mỏng quảng cáo của siêu thị để khuyến khích người ta mua hàng. Chuyện nhận được tờ quảng cáo đưa tận tay hoặc thảy vào sân nhà chẳng phải chuyện lạ lùng, có ít nhất ba lần Thin đã tận mắt nhìn thấy.

Không có gì lạ mà vẫn có bài viết này, thật là chuyện khôi hài có phải không mọi người? Cảm thấy có chuyện cần nói, không nói ra, sẽ bị nổ bụng kêu cái đoàng một phát, chết oan mạng chứ không đùa được.

Tự học và học suốt đời là con đường duy nhất để bạn sống sung túc, hạnh phúc

Submitted by superthin on 01/08/2019 - 15:13:49

Tự học được xem là một kỹ năng quan trọng hàng đầu trong những kỹ năng của thế kỷ XXI. Lý do vì sao kỹ năng này lại đứng trong hàng ngũ những kỹ năng siêu việt cần phải có? Để trả lời cho câu hỏi này có khi người ta sẽ phải tìm hiểu, đọc hàng tá cuốn sách, tham dự hàng tá hội thảo, gặp gỡ nhiều chuyên gia giáo dục,... Nhưng không cần mất nhiều thời gian đến thế, bạn chỉ cần thử Google "tự học quan trọng như thế nào".

Chứng nghiện stress là có thật

Submitted by superthin on 19/07/2019 - 11:20:19

Hơn 10 năm trước, trong lúc ngồi nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, Thin có đề cập đến cái mà Thin tin rằng đó là "nghiện stress". Tụi bạn cười hô hố rồi hỏi Thin liệu có phải là một tên nghiện stress hay không. Lúc đó Thin đang rất yêu đời, mọi thứ tốt đẹp nhưng quan sát xung quanh thấy nhiều người không có được "thần kinh thép" như mình, họ rất căng thẳng, có lúc đã phải vào nằm bệnh viện. Sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi, họ lại trở lại với công việc, lại vướng vào những thứ như vậy, lại nhập viện.

Tags