Very hot <<== bấm vào

Chuyện tuần qua nhiều cảm xúc lẫn lộn

Submitted by superthin on 13/11/2017 - 16:29:38
Tinh tinh suy nghĩ

Bão đổ bộ vào thành phố Nha Trang vào sáng ngày 04/11/2017 đã gây xáo trộn hoạt động trong vài ngày: cúp điện, nước máy yếu đi, nhà cửa  hư hỏng,...Tuần qua là tuần dành để dọn dẹp những gì bão để lại, khi có mạng Internet trở lại, Thin cũng lập tức vào để cập nhật thông tin địa phương lẫn tình hình trong nước, quốc tế này nọ. Viết bài này trong một tâm trạng không rõ như thế nào, một trạng thái vô định như khói tỏa mây bay.

Trong vòng vây của sự tạp nham, nhiễu loạn của thời buổi thông tin thừa mứa

Nào là thông tin về một cụ bà đáng kính vừa mất - gia đình cụ hiến 5.000 cây vàng, tin về hội nghị APEC diễn ra thế nào, kết thúc ra sao, rồi tin tức trên Facebook đủ thứ tạp nham của những người "tay nhanh hơn não" rải tin đồn gây hoang mang khi người dân vẫn còn đang trong cơn hoạn nạn. Thật là một tuần lễ có nhiều cảm xúc lẫn lộn: hoang mang, lo sợ có, buồn, phấn chấn, kích động, mệt mỏi, trơ lỳ,... mọi cảm giác, tâm trạng dường như thay phiên nhau kéo đến, rủ nhau đi. Vậy là sao nhỉ? Tin tốt hay tin xấu? Không, chẳng có gì tốt xấu ở đây.

Cuối tuần rồi, lang thang đi dạo loanh quanh xem cảnh thành phố sau một tuần trải qua cơn bão, thấy mọi sinh hoạt đã gần như trở lại bình thường. Hàng quán, các điểm du lịch, sinh hoạt người dân, cơ quan, trường học,... đã trở lại hoạt động như ngày trước bão. Trong lòng cảm thấy bình an phần nào, cảm thấy những ngày tham gia dọn dẹp cùng các bạn phường đội (dân phòng) có chút ít đóng góp cho việc sớm khôi phục lại sinh hoạt đời thường.

Tìm một cách để cân bằng tâm trạng

Lang thang vào một buổi chiều muộn, ngang một ngõ nhỏ bỗng thấy có một quán nhậu bình dân, cơn thèm nhậu nổi lên, thế là vào đó ngồi rỉ rả đến khi đi đứng loạng choạng thì ra về. Trên đường về, không hiểu ma đưa lối, quỷ dẫn đường thế quái nào lại đi lạc vào nhà sách, ở đó người ta mở một bài nhạc Nga tuyệt vời.

Rời nhà sách mua được hai món: pin tiểu AA và một cuốn sách mỏng. Vào nhà sách mới biết rằng hoá ra bọn trẻ con là đông nhất, thanh niên trong độ tuổi 18-35 vắng bóng, không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra./.