nhân tình thế thái

Vòi xịt đít (súng nước, bum gun) và văn minh phương Tây

Submitted by superthin on 18/09/2019 - 08:32:03
Minh họa cái xịt đít

Bài này tiêu đề nghe có vẻ sử dụng ngôn ngữ rất... dân dã, đường phố, thậm chí không ra văn viết. Mặc kệ nhé, nếu bạn mà cứ thích chỉ trích điều đó, Thin mời đi chỗ khác ngay. Blog này là nơi Thin viết nhảm không phải để thể hiện rằng Thin là một gã có văn minh, văn hóa cao, tự cố ép mình dùng văn viết bóng bẩy, trang nhã, đẹp đẽ. Bài này là nói chuyện cái xịt đít, cái đó có thể đang có trong nhà bạn đấy, bạn dùng từ khác xem, những người khác đang sống trong nhà bạn có hiểu nó là cái gì không?

Làm ăn cẩu thả, lười biếng sao có thể khá?

Submitted by superthin on 06/08/2019 - 13:51:53
Quảng cáo BigC

Hôm nay, đi làm về khi vừa mở cổng, chưa kịp dắt xe vào, Thin đã nhìn thấy như hình ở bài viết này. Chuyện gì xảy ra vậy? À, thì ra đây là những sách mỏng, tạp chí mỏng quảng cáo của siêu thị để khuyến khích người ta mua hàng. Chuyện nhận được tờ quảng cáo đưa tận tay hoặc thảy vào sân nhà chẳng phải chuyện lạ lùng, có ít nhất ba lần Thin đã tận mắt nhìn thấy.

Không có gì lạ mà vẫn có bài viết này, thật là chuyện khôi hài có phải không mọi người? Cảm thấy có chuyện cần nói, không nói ra, sẽ bị nổ bụng kêu cái đoàng một phát, chết oan mạng chứ không đùa được.

Cercle Francophone à Quinhon làm nhớ đến truyện Trạng Quỳnh

Submitted by superthin on 09/01/2019 - 21:03:59
Tin vịt nguy hiểm

Facebook rất đau đầu với những cái gọi là tin giả (fake news), dù hãng tự xem mình là một trong những hãng đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Ngay cả con người còn chưa thể biết đó là tin giả hay thật nếu mình không phải là người tung tin. Việc huấn luyện máy móc, trí tuệ nhân tạo phân biệt được tin thật - tin giả xem ra hãy còn là câu chuyện ở tương lai.

Câu chuyện thời sự: muốn đóng thuế có được chăng?

Submitted by superthin on 04/01/2019 - 07:03:47
Nộp thuế thật gian nan

Có những chuyện thật khôi hài xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, chuyện liên quan đến cơ quan quản lý nhà nước lại càng mắc cười hơn. Trước đây, báo chí từng ồn ào về chuyện nộp phạt, các cá nhân/ tổ chức bị phạt muốn được thực hiện nghĩa vụ của mình nhưng gõ cửa nhiều nơi đến mức họ nản chí đành để cho mọi thứ ra sao thì ra... để rồi có những vụ việc dây cà ra dây muống, cả quan chức lẫn người dân đều "xuống hố cả nút".

Ai mới thực sự là người mù?

Submitted by superthin on 20/12/2018 - 20:03:05
Người phụ nữ giả mù

Thói quen lướt mạng không chủ đích lắm lúc nhặt được những chuyện "cười ra nước mắt". Qua những bài viết như vậy, nếu chịu khó dành vài phút suy nghĩ, có khi phát hiện được một vài điều thú vị. Đó có thể là bài học kiểu như trong mấy sách "đông tây kim cổ" hoặc "truyện xưa truyện nay", cũng có khi chỉ là giải trí đơn thuần, cười vui như đọc hoạt kê.

Luật Nhân - Quả dưới cái nhìn của một gã ngáo đá

Submitted by superthin on 05/10/2018 - 09:00:23
Minh họa luật nhân quả

Người ta có rất nhiều ý kiến về cái luật nhân quả này, luật nhân quả hay quy luật nhân quả, hay quy luật nguyên nhân - kết quả,... xem ra là những cụm từ, cách nói khác nhau để chỉ về cùng một khái niệm. Điều buồn cười đó là khái niệm này vẫn còn nhiều tranh cãi, cách hiểu khác nhau. Nếu bạn là nhà toán học, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ "điên tiết" khi thấy người khác hiểu nhân quả cực kỳ rối rắm so với cách hiểu tường minh "nếu A thì B" trong thế giới Toán của bạn.

Nền tảng blog là để viết

Submitted by superthin on 29/09/2018 - 07:13:44
Các nền tảng blog thông dụng

Thật vô nghĩa khi giải thích blog nghĩa là gì vào thời điểm 2018 này. Việc viết lách, đi lướt web, các trào lưu trên mạng đến rồi đi, đi rồi quay lại song hành với những cái không phải là trào lưu vẫn cứ lượn lờ đâu đó trên "đại dương" mênh mông mang tên Internet. Nếu bạn còn chưa kịp biết đến blog, thì bạn hiểu đơn giản đó là một trang web, ở đó người ta viết nhật ký cá nhân, cũng có nhật ký của tổ chức nào đó. Một nhật ký công khai trên Internet sẽ có những thứ khác với nhật ký sổ giấy cất ở đáy rương, nhưng ở đây ta không đi sâu vào những chi tiết như vậy.

Vợ chồng cùng điều hành chung doanh nghiệp, Trung Nguyên là một ví dụ

Submitted by superthin on 21/08/2018 - 06:36:20
Két sắt giữ tài sản an toàn

Châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng, các công ty được thành lập, phát triển đa phần xuất phát từ gia đình. Bài viết này không đề cập đến việc công ty gia đình là truyền thống tốt hay xấu, hay hoặc dở, cũng không có tham vọng bàn các khía cạnh liên quan đến công ty gia đình mà chỉ đề cập đến việc mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh khi doanh nghiệp trở nên phát triển hùng mạnh.

Quan tám cũng ừ, qua tư cũng gật

Submitted by superthin on 04/08/2018 - 15:23:41
Quan tám cũng ừ, quan tư cũng gật

Chẳng giấu gì mọi người, gần đây Thin và một vài người bạn thành lập nên một câu lạc bộ để làm sân chơi vì không tìm thấy sân chơi phù hợp. Chuyện tưởng đơn giản là tụ tập anh em cùng chung một sử thích để vui vẻ với nhau, nhưng bắt đầu mọi việc rắc rối nảy sinh từ đây. Bài viết này tra tấn bạn đọc bằng cái màn rắc rối như tiêu đề bài viết.

Khi con lợn lòng được thả rông nó sẽ hủy hoại bạn

Submitted by superthin on 05/05/2018 - 15:44:38
Quấy rối tình dục

Gần đây thông tin trên mạng xôn xao về một ca sỹ có phong cách nhạc rốc từng được khá nhiều người yêu mến. Anh ấy cũng thành công khi lấn sân sang vài lĩnh vực khác. Có một gia đình đầm ấm, vợ con tuy không nổi đình đám trong giới show biz nhưng thi thoảng được đề cập đến với nhiều ngưỡng mộ xen lẫn ghen tị.

Chuyện quái gì đã xảy ra?