Very hot <<== bấm vào

Những giấc mơ thành cơn ác mộng

Submitted by superthin on 21/05/2018 - 20:01:17
Mùa hè rực rỡ

Những ngày gần đây trời mùa hè trời trở nên nóng. Thin ốm, chịu nóng tốt nhưng có vài lúc cũng cảm thấy như mờ mắt vì cái nóng. Buổi tối đi ngủ, lúc mới nằm có bật quạt một chút cho mát, khi đã quá buồn ngủ, đưa tay tắt quạt rồi chìm vào giấc ngủ. Có lẽ vì cái nóng, tuần vừa rồi ngủ mộng mị đến những ba lần, tức là nhiều bằng mức nằm ngủ mơ trung bình của cả một năm bình thường.

Mơ thấy cái gì?

Thin sẽ kể lại 3 giấc mơ của tuần vừa rồi theo thứ tự mơ trước kể trước, mơ sau kể sau.

Giấc mơ thứ nhất: mơ thấy một ông bạn cưới vợ, đám cưới được tổ chức ở một khu resort một bên là rừng, một bên là biển. Thin đến dự đám cưới, ở đó khách mời toàn người lạ, không có bạn bè quen nào cả ngoài cô dâu và chú rể. Ở đám cưới, người ta đãi rượu, một thứ rượu màu như rượu vang đỏ, uống thơm hương trái cây, độ cồn có lẽ là nặng hơn bia nhưng nhẹ hơn rượu đế, rượu Tây thường thấy. Trong đám cưới, cô dâu chú rể có một bé gái tầm năm sáu tuổi, mặc váy trắng, tóc thắt bím. Đó là con của cô dâu và chú rể, họ có con trước, làm đám cưới sau. Nghề nghiệp của cô dâu là dược sỹ, chú rể là doanh nhân cung cấp thiết bị y khoa. Những điều này hoàn toàn khác với thực tế của ông bạn ngoài đời: ông ấy đã có vợ, có ba thằng con trai, không có bé gái nào. Ông bạn làm giám đốc nhân sự cho một tập đoàn bất động sản, mụ vợ làm kế toán nhưng hiện đang ở nhà chăm con, không đi làm.

Giấc mơ thứ hai: một kiểu giấc mơ lãng mạn như "Giấc mơ Chapi" diễn ra ở tương lai. Trong mơ, Thin là một gã hói đầu, nhưng cái hói lại phía sau gáy chứ không phải hói trước trán, không trên đỉnh đầu. Thật khôi hài làm sao khi mà người bạn đời trong giấc mơ lại là một mụ gái Tây, tóc màu bạch kim. Chiều chiều đi ra chỗ gốc cây bên triền đồi để ngồi thổi sáo, uống một thứ nước lên men từ thực vật, vị hơi chua chua, hăng hăng, hơi giống bia. Con vật nuôi chẳng phải dê, cũng không phải cừu, không rõ là con gì, rất hiền, có màu lông như màu chuột chù, có lẽ họ hàng của hươu nai vì chân cao. Quái lạ ở chỗ đó là ở vùng trung du, khá heo hút nhưng lại trang bị rất hiện đại so với hiện tại bây giờ: người ta sử dụng hệ thống điện không dùng dây, năng lượng có thể tái tạo dễ dàng, nước uống được đựng trong những chiếc bình trong suốt, cứng chắc nhưng có độ dày cỡ như bịch ny-lon hiện nay. Chuồng trại chăn nuôi là những sợi dây vô hình được căng định hình theo một khung cũng vô hình, được đánh dấu bằng những chấm sáng dưới mặt đất. Có một số cái lạ lẫm, không biết mô tả sao vì giờ không thấy vật tương ứng gần gũi để so sánh.

Giấc mơ thứ ba: thấy cảnh trong quá khứ, đó là bối cảnh lai giữa thời tiểu học và thời trung học cơ sở. Nghĩa là trong mơ thấy mình ở lứa tuổi học lớp bảy nhưng bối cảnh lại là bối cảnh ở thời điểm học lớp bốn. Đó là một lần đi bẫy chim trong rẫy, khi về bị một con trâu điên rượt. Hai cậu nhóc chở nhau trên xe đạp, đứa ngồi phía sau mỗi tay xách một cái lồng chim có con chim mồi trong lồng. Hai nhóc ráng đạp xe chạy để thoát con trâu, chạy quáng quàng ra bờ suối khá dốc đến nỗi người lẫn xe đạp, lồng chim cùng rơi xuống đó. Thật may mắn làm sao là con trâu không rượt theo xuống suối, không đứa nào bị thương tật hoặc thiệt hại nào xảy ra. Thiệt hại nhỏ: thức ăn cho chim đựng trong coóng (có nơi gọi sai thành cóng - một loại hũ được sản xuất để đựng thức ăn chim, có hình dáng hơi bầu hơn hũ thủy tinh làm sữa chua, to khoảng bằng tách uống trà loại trung) bị đổ ra ngoài. Hai cậu nhóc tắm suối xong rồi về. Khi về đến nhà cởi áo quần ra ngồi gỡ bông cỏ may mệt nghỉ. Một điều vô lý của giấc mơ so với đời thật đó là Thin không xác định được thằng bạn trong mơ là thằng nào, ngoài thực tế không có thằng bạn nào như vậy. Tên và cả ngoại hình, giọng nói,... của thằng trong mơ hoàn toàn xa lạ.

Hậu quả của những giấc mơ

Cứ mỗi lần nằm mơ, cho dù là giấc mơ lành - dữ thế nào đi nữa, sáng hôm sau Thin hay bị nhức đầu, cảm giác mệt mỏi. Sau bữa ăn trưa, rất mệt, rất buồn ngủ nhưng không sao chợp mắt được tí nào. Cho đến chiều tối, giờ ăn cơm gần như kiệt sức, nằm xuống ngủ như chết cho đến khoảng hai mươi mốt giờ mới tỉnh giấc, ăn tối, sau đó lại ngủ tiếp.

Mỗi lần nằm mơ, phải mấy ngày sau mới trở lại bình thường, giấc ngủ mới đúng giờ như cũ. Việc ngủ mơ không làm thức giấc, mất giấc ngủ nhưng lại tạo ra cảm giác như là thiếu ngủ, khiến phải ngủ bù vài đêm liên tục. Thin thật không thích một chút nào cái kiểu đảo lộn giấc ngủ, tạo ra sự bất ổn về tâm lý, sức khỏe.

Ngoài ra, Thin còn cho rằng nếu nằm mơ nhiều quá, người ta dễ bị lẫn lộn đời thật với mơ, thật tai hại làm sao.

Điều may mắn còn lại

Có lẽ đó là cơ chế hoạt động của não. Vài ngày sau ngày ngủ mơ Thin vẫn nhớ rõ mồn một những chi tiết trong mơ, có lúc hình ảnh gợi lên còn rõ hơn cả những chi tiết trong sách truyện hoặc phim từng xem. Những lúc như vậy, Thin đồ rằng điều đó sẽ khiến mình mệt mỏi, mang lại những điều tồi tệ.

Thực tế, mọi chuyện diễn ra hoàn toàn khác. Những giấc mơ thường chóng bị quên đi. Nếu Thin không ghi lại để sau này đọc lại, chỉ khoảng một tuần bỗng nhiên quên sạch, không thể kể lại được nữa. Hình như đó là cơ chế hoạt động của não bộ con người. Đó là điều may mắn vậy.

Kết luận

Nếu bạn hay mơ, ước mơ và cả mơ mộng, hãy cứ việc mơ đi, chẳng ai đánh thuế giấc mơ đâu mà sợ blush, khi còn có khả năng mơ, hãy mơ cho nhiều vào./.