Những câu hỏi - đáp bị hỏi hoài

Submitted by superthin on 08/01/2020 - 11:02:24
FAQs những câu hỏi đáp cover

Nơi đây tập hợp gần chục câu hỏi thường được bạn đọc hỏi đi hỏi lại nhiều lần, trả lời miết thật nhàm chán, nên tập hợp vào đây để bạn kịp... tra cứu nhanh.

1. Trang web này sao mà tùm lum tá lả, nó nói về gì?

Trang web này là món tả pí lù, nó nói về khá nhiều thứ tạp nham. Vài thứ nổi lềnh phềnh: làm trang web, marketing trên mạng, kiếm tiền online, cười mỉm chi, chit-chat về nhân tình thế thái/ thời sự, suy nghĩ tản mát, vài "bình loạn" về từ ngữ tiếng Việt, tiếng Anh.

2. Trông trang web xấu quá, không có gì hấp dẫn?

Đúng! Nó chưa hấp dẫn với bạn. Có thể 100 người khác cảm thấy hấp dẫn nên họ đóng góp mỗi ngày khoảng 1.200 lượt truy cập. Thỉnh thoảng hình như có ai đó hoặc quá hâm mộ hoặc ghen ăn tức ở đóng góp đến trên 50.000 lượt.

3. Các dịch vụ cung cấp có đảm bảo chất lượng?

Đã có khá nhiều người sử dụng dịch vụ, từ cài Windows dạo cho đến tư vấn chiến lược cho một website khủng, xây dựng một thư viện điện tử, thư viện số. Trong số khách hàng, có người chê lấy chê để, bóc phốt cả lên Facebook, số khác đánh giá dịch vụ tốt, lần sau cần đến sẽ quay lại. Số khác không trở thành khách hàng nhưng lại thích vào đọc bài mỗi tuần.

4. Một bài viết về thú cưng nói về chủ nhân blog này chọn nuôi mèo. Đó là giống mèo gì?

Không có con mèo nào cả, chỉ giả sử là nếu có nuôi thú cưng sẽ chọn một con mèo hơn một con chó, màu lông của mèo có thể là nhị thể, tam thể, mèo mướp hoặc mèo mun,... đều được, giống mèo thông dụng ở Việt Nam.

5. Ngôn ngữ dùng trên blog có vẻ không ra vùng miền nào?

Thực sự, gần như không thể lý giải tại sao lại ra một thứ hỗn độn như vậy. Ước tính 60% phương ngữ Nam Trung Bộ + Tây Nguyên, 30% phương ngữ Nam Bộ, 9% phương ngữ Bắc Bộ, 1% phương ngữ Bắc Trung Bộ.

6. Trà, cà phê, rượu, bia... đâu là thức uống yêu thích nhất?

Ngày nào cũng uống cà phê, tuần nào cũng uống trà, bia, tháng nào cũng uống rượu. Nếu để nói về thức uống yêu thích nhất, có lẽ lại là... trà sữa, dù chỉ uống với tần suất 90 ngày/ lần. Thích trà sữa thuở ban đầu (trước năm 2005) hơn hiện nay, bởi vì nghe cứ như trà + sữa, kỳ thực trong ly trà sữa không có trà, cũng không có sữa. Nước dừa cũng là thứ thức uống yêu thích mỗi khi đi dạo bộ.

7. Bao lâu một lần blog có một bài viết mới?

Không thường xuyên lắm, khoảng 5 ngày có 1 bài.

8. Tui cũng muốn làm blog nhưng không biết viết gì trên đó, chỉ tui với?

Cứ làm blog lên, cố dành thời gian vài tuần đầu hãy ngồi trước màn hình máy tính mở sẵn ô soạn bài, kiên nhẫn ngồi đó cho đến mức mỏi lưng. Một ngày bỗng nhiên viết được chút gì đó, ý tưởng tự xuất hiện trong đầu. Khi có được trên 30 bài, có một số lượng bạn đọc tăng chầm chậm qua từng tuần, sẽ cảm thấy có thêm động lực viết.

9. Lợi ích có được khi có một blog tự làm?

Điều đầu tiên đó là có một sở thích để theo đuổi, có nơi để giãi bày tâm tư tình cảm. Tiếp theo, tạo lập thói quen tốt: đọc và viết. Thêm chút nữa, giúp phát triển bản thân, có thêm chút tiền tiêu vặt. Tới lúc này, nhiều lợi ích khác sẽ tự nảy sinh theo kiểu bạn sẽ tự nhìn thấy, nó giống như lời khuyên "đừng dạy người giàu cách tiêu tiền".

10. Tui nghe nói nhiều blogger bị bắt, đi tù. Viết blog có nguy hiểm không?

Bạn có đến 50% khả năng vào tù mỗi ngày trong suốt cuộc đời bạn, cho dù bạn có viết blog hay không. Khi viết blog, bạn cũng hoặc ở ngoài hoặc đi tù. Hàng ngày, bạn đi xe máy ngoài đường, có 50% gặp tai nạn, 50% khả năng ở lượt tai nạn đó khiến bạn mất mạng, có phải không? Ngay ngày mai bạn ngừng đi xe máy khi nghe tui bật mí sự thật kinh hoàng vừa rồi chứ? Vậy, bạn đã tìm thấy câu trả lời về việc viết blog vào tù chưa?

11. Những câu hỏi khác sẽ được giải đáp rải rác khắp blog này

- Tại sao Thin từ bỏ Windows để dùng Ubuntu? Giải đáp tại đây.