nuôi dạy trẻ

Dạy con kiểu gì kiểu, tránh kiểu Trung Quốc ra

Submitted by superthin on 07/08/2017 - 15:27:34
No China

Trưa nay trong lúc chợp mắt, Thin quên tắt máy tính, nên trong cơn mê nghe tiếng ping ping phát ra. Sau khi cứ mặc kệ cái chuỗi tiếng đó như đã từng mặc kệ tiếng kim đồng hồ tường tích tắc vào lúc khuya đi ngủ mỗi ngày, hiệu ứng là miệng đắt nghét như sắp ốm đến nơi. Một ly nước chanh được đưa vào bụng, Thin vững tâm hơn bước tới gõ vào bàn phím máy tính xem cái gì cứ ping ping.

Tại sao nên cho con trẻ học ít nhất một môn nghệ thuật?

Submitted by superthin on 01/08/2017 - 09:02:25
Trẻ em nên học nghệ thuật cover

Hồi nhỏ đi học bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong lớp học có một chức vụ gọi là lớp phó văn thể mỹ? Có người mãi đến khi học cấp ba mới biết rằng lớp phó văn thể mỹ là phụ trách về văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, mỹ thuật. Còn trước đó nếu có ai hỏi, cùng lắm họ nghĩ rằng đó là một bạn biết múa, hát, hay đơn giản là liên quan đến văn nghệ ở lớp, ở trường.

Nấu ăn và tham nhũng - dạy con trẻ làm quen với tham nhũng

Submitted by superthin on 29/05/2017 - 10:17:51
Nói về tham nhũng với con trẻ

Hôm nay Thin lại vào bếp nấu ăn, bởi vì được sự khuyến khích của cô con gái rượu. Lần trước Thin có quay video clip để đưa lên Facebook cho mọi người cùng xem và... ném đá cho vui. Lần này lôi máy quay ra nó báo hết pin, nghĩ đến việc gắn dây nhợ lằng nhằng mệt quá, Thin đành quơ đại máy ảnh compact đang vứt lăn lóc chụp vài bức thay cho clip vậy.

Đi chợ mua được các thứ:

- Thịt ba chỉ (ba rọi): 4 lạng - 28K

- Trứng vịt: 5 trứng - 14K

- Bí đỏ (bí ngô): 8 lạng - 10K

- Đậu phộng (lạc) khô: khoảng 1 lon sữa bò - 10K

Bạo lực học đường - góc nhìn của ông bố đơn thân

Submitted by superthin on 21/05/2017 - 07:44:12
Bạo lực học đường

Cách đây vài ngày, vào buổi chiều mưa Sài Gòn... Thin không biết làm gì đành đi xem phim. Vẫn cái kiểu tới rạp phim chủ yếu để nhồm nhoàm bắp rang bơ (bỏng ngô) bất kể phim được chiếu ở rạp là gì, Thin cảm thấy thật thư giãn khi nhồi đầy bắp vào mồm để rồi nhai trệu trạo đến trợn mắt ra.

Sau khi "hùng dũng" vác cái balô to tổ bố (chứa đầy quần áo bẩn) đi đến rạp mua một combo bỏng ngô kèm thức uống, Thin đã ngay lập tức di chuyển đến quầy vé như nhiều lần xem phim trước đây "tui muốn lấy một vé xem của suất chiếu gần nhất sắp tới, phim gì cũng được".