Very hot <<== bấm vào

Nứt cổ gà - huyền thoại và thực tế

Submitted by superthin on 16/08/2017 - 23:14:07
Nứt cổ gà - bệnh thường gặp ở phụ nữ có con nhỏ

Nghe trên mạng từng cãi nhau về từ "huyền thoại". Hôm nay Thin cũng thử làm một bài có từ này xem có gây ra trận cãi vã nào không.

Bài viết này chủ yếu để lảm nhảm về mấy chuyện chữ nghĩa. Một số người tự nhận là có học, hoặc họ am hiểu về ngôn ngữ học, họ tin rằng ngày nay phóng viên dùng từ sai be sai bét. Nhất là có nhiều bài viết về những ngôi sao thể thao, ngôi sao showbiz, doanh nhân xuất chúng, hay có từ "huyền thoại" đi kèm.

Nào, thử tra từ điển xem sao. Huyền thoại là gì?

Một từ điển online tratu.coviet.vn định nghĩa: huyền thoại là chuyện hoàn toàn do hư cấu. Từ đó, một số nhà văn/ nhà báo kỳ cựu, cũng có thể họ là thầy cô giáo, những người không cố tình không hiểu rằng ngôn ngữ biến đổi rất nhiều theo thời gian, không có chuyện đúng sai, độ chính xác là không cố định nên dẫn đến họ cho rằng dùng từ huyền thoại trong nhiều bài báo là sai, bởi vì bài báo đang đề cập đến người có thật, chuyện xảy ra thật. Họ đề xuất rằng cùng lắm phải có thêm câu "cứ ngỡ như trong huyền thoại", "tưởng chừng như trong huyền thoại", "phi thực tế đến mức gần như huyền thoại", chứ còn dùng trực tiếp là không ổn.

Ấy thế, chuyện huyền thoại, liên quan gì đến nứt cổ gà? Không liên quan gì hết, chỉ là tiêu đề bài viết nghe cho nó gây tò mò cho bạn mà thôi.

Nứt cổ gà là một loại liên quan đến bệnh/ sức khỏe phụ nữ, cụ thể là núm vú của họ có vấn đề, dân gian dùng từ "nứt cổ gà" để chỉ. Do đó, bạn muốn rõ, hãy hỏi các mẹ, các bà trong nhà để được giải thích. Ở đây không có huyền thoại, cũng chẳng có thực tế nào./.