Khôi hài chuyện nhầm cổng HDMI với cổng USB

Submitted by superthin on 05/01/2019 - 08:16:12
Cổng HDMI cạnh cổng USB

Nghĩ cũng buồn cười hai cái cổng không hề giống nhau tí nào thế mà cũng có người không phân biệt được. Sáng hôm nay, Thin vừa buồn vừa bực chuyện cỏn con ở văn phòng. Có hai bạn làm cùng, thuộc thế hệ 9X, rất nhanh nhạy với mọi thứ trên mạng nhưng sờ vào máy tính thì... e rằng cần phải ôm cặp học vài khóa về tin học ngắn hạn.

Thảy cái USB sang cho hai nhóc 9X: 1 nam + 1 nữ yêu cầu chép cái vài file để mang đi in bởi vì chỗ dịch vụ in ấn sẽ không an toàn cho việc đăng nhập vào email lấy tài liệu về, cách nhanh chóng dễ dàng vẫn là cắm USB vào và mở file ra in.

Sau hơn 5 phút, Thin hỏi đã chép được file chưa? (Tổng cộng kích thước file khoảng 22MB mà thôi) Thin nhận được câu trả lời: cái USB này không thể cắm vào máy tính.

Thin: cái gì thế nhỉ? Mới chiều hôm qua mình còn sử dụng, cổng USB đâu còn có đó, có ai chọc phá gì đâu?

Rồi cũng phải "thân chinh" vác xác tới cái bàn hai nhóc đang ngồi, mất đúng 4 bước chân để tới nơi xem. Sự thể như video clip sau: devil

Kết luận: chỉ cần nhớ khắc sâu vào con tim rằng cổng HDMI hình thang, cổng USB hình chữ nhật. Nếu bạn không phân biệt được hình thang hay hình chữ nhật => mời quay về học lại tiểu học.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!