Phần mềm diệt virus ClamAV miễn phí dài lâu

Submitted by superthin on 15/11/2019 - 08:05:37
Logo phần mềm diệt virus ClamAV

ClamAV (hay Clam AntiVirus) là một phần mềm diệt virus đã tồn tại trên 10 năm, và nó vẫn luôn miễn phí từ thuở ban đầu đến nay. Miễn phí không có nghĩa là đồ dỏm, sử dụng cọc cạch. Cơ sở dữ liệu về virus mới cũng thường xuyên được cập nhật. Ban đầu ClamAV chỉ là một công ty nhỏ, nhưng ngày nay nó thuộc sở hữu của một trong những công ty CNTT rất danh tiếng: Cisco.

Việc cài đặt ClamAV hơi có sự phức tạp hơn các phần mềm diệt virus khác theo cách thức mà bạn hay cài các phần mềm ứng dụng trên Windows, nhưng nó cũng không quá rối rắm đến mức một người dùng máy tính bình thường bó tay. Chỉ cần bạn có chút ít kiến thức tin học căn bản, sử dụng Windows ổn, và đọc tài liệu chừng 10 phút là cài đặt được ngay.

Hướng dẫn cài ClamAV cho Windows hình 1
Hướng dẫn cài ClamAV cho Windows hình 2

Điều thú vị: ClamAV không những miễn phí mà còn cập nhật rất tốt, được ông lớn Cisco đứng sau bảo trợ, và có thể chạy trên các hệ điều hành khác nhau: Windows, Mac OS X, các distro Linux khác nhau.

Nào, nghe nhiều rồi, có gì hấp dẫn không? Không, chỉ có đọc tài liệu https://www.clamav.net/documents/clam-antivirus-user-manual để biết cách tải về, cài đặt để sử dụng./.