Very hot <<== bấm vào

Phát hiện card đồ họa dỏm với TechPowerUp GPU-Z

Submitted by superthin on 22/10/2018 - 07:34:59
Minh họa card đồ họa

Card đồ họa (còn gọi là card màn hình, cạc màn hình) là một thiết bị quan trọng nếu bạn sử dụng máy tính để trình chiếu đa phương tiện và/ hoặc chơi game. Nếu bạn là game thủ thực sự, bài viết này không dành cho bạn, còn nếu bạn mới chập chững làm game thủ, hay đơn giản là bạn đang muốn có một chiếc card đồ họa vừa đủ dùng, tương xứng với đồng tiền bỏ ra, thủ thuật sau sẽ hữu ích.

Trên thị trường Việt Nam chắc chắc sẽ có những nơi bán card đồ họa dỏm, giả, nhái,... xuất phát từ những nơi không đáng tin cậy. Đó là chưa kể đến việc có rất nhiều người sử dụng tài năng của họ vào những việc không ích lợi gì cho số đông: tháo gỡ các card đồ họa ra xào nấu, lắp ghép, sửa sang, tút tát,... các kiểu để cuối cùng là "thuốc gà" (chỉ việc lừa đảo người tiêu dùng ít am hiểu).

Bạn không cần phải am hiểu nhiều về card đồ họa, tức GPU, nhưng bạn cũng không nên quá "gà" để mà bị lừa một cách đơn giản. Vậy, hãy sử dụng phần mềm TechPowerUp GPU-Z.

TechPowerUp GPU-Z screenshot

Chỉ cần download tại đây, cài vào, chạy lên là bạn sẽ có những thông tin để biết chính xác cái card đồ họa bạn vừa mua có rơi vào tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" hay không.